Original Là Gì

Bạn có biết original là gì trong tiếng Anh không? Hãy cùng tìm hiểu về từ này nhé!

Original là gì trong tiếng Anh?

Original là một từ tình từ trong tiếng Anh, có nghĩa là nguồn gốc. Đồng thời, dạng danh từ của từ này là “origin”, có nghĩa là nguyên bản. Từ “original” có hai nghĩa chính:

  1. Nguồn gốc, có tính nguyên gốc, căn bản, đầu tiên
    Trong từ điển Cambridge, “original” được định nghĩa là “existing since the beginning, or being the earliest form of something” (tồn tại kể từ khi bắt đầu hoặc là dạng sớm nhất, xuất hiện đầu tiên của cái gì đó). Ví dụ như: “Is this the original picture?” (Đây có phải bức tranh gốc hay không?), “The gardens have recently been restored to their original glory” (Khu vườn đã được khôi phục lại vẻ đẹp ban đầu), “Originally, I wanted to go out for dinner, but now I just wanted to stay at home” (Đầu tiên, tôi muốn đi ra ngoài ăn tối, nhưng bây giờ, tôi chỉ muốn ở nhà).

  2. Độc đáo
    “Original” còn được hiểu là “not the same as anything or anyone else and therefore special and interesting” (không giống với bất kỳ ai hoặc bất cứ cái gì và vì vậy mà trở nên đặc biệt và thú vị). Ví dụ như: “Original ideas” (ý tưởng độc đáo), “Original suggestions” (gợi ý độc đáo). Một số từ thường đi kèm với “original” như: “original colors” (màu nguyên bản), “original edit” (thảo nguyên bản), “original ground” (mặt đất nguyên thủy), “original rock” (đá nguyên thủy), “original bill of lading” (vận đơn bản chính), “original invoice” (bản chính hóa đơn), “original goods” (hàng hóa đầu tiên), “original producer” (người sản xuất đầu tiên).

Hàng Original là gì?

Hàng Original là những mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nguyên seal, nguyên tem. Thường được bảo hành từ nhà sản xuất và có giá rất cao. Đây là những mặt hàng ưa thích của những người giàu có và trong giới thượng lưu.

Bên cạnh hàng Original, chúng ta còn thường nghe đến những thuật ngữ khác chỉ chất lượng hàng hóa như hàng fake (loại hàng nhái, hàng giả mạo thương hiệu) có chất lượng kém và giá rẻ. Đây là những mặt hàng tràn lan trên thị trường và vẫn được người tiêu dùng thường xuyên sử dụng.

Phân biệt hàng Original và hàng fake là một nhiệm vụ không dễ dàng. Để phân biệt, bạn có thể quan sát kỹ các đường chỉ trên hàng hóa, xem có còn nguyên seal, tem hay không. Hàng Original thường được bọc kỹ, không bị trầy xước. Nếu bạn không tự tin phân biệt, nên lựa chọn nơi bán hàng uy tín để giảm thiểu rủi ro mua phải hàng fake.

Như vậy, trên đây là giải thích về từ “original” cũng như thuật ngữ “hàng Original”. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những thuật ngữ thông dụng này.