Operation Là Gì

Có phải bạn đang tìm hiểu về “Operation là gì”? Trong doanh nghiệp, Operation là các hoạt động quan trọng nhằm vận hành toàn bộ công việc. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ phận này.

Operation là gì?

Trong tiếng Anh, từ “Operation” có nghĩa là Vận hành hoạt động. Trong lĩnh vực kinh doanh, Operation trở thành một bộ phận chức năng quan trọng của doanh nghiệp. Nhiệm vụ chính của bộ phận này là lập kế hoạch và thực hiện hoạt động liên quan đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Trong quá trình tìm hiểu về Operation, bạn cũng cần tìm hiểu về Operator. Operator là người đại diện tiếp nhận thông tin cuộc gọi từ khách hàng, đối tác và nối máy đến người có thẩm quyền để giải quyết vấn đề.

Các vị trí trong bộ phận Operation

Trong bộ phận Operation, có ba vị trí phổ biến là nhân viên vận hành, trưởng phòng vận hành và Business Operation (quản lý rủi ro). Các vị trí này có nhiệm vụ khác nhau tùy thuộc vào hoạt động và đặc điểm của doanh nghiệp.

Nhiệm vụ của bộ phận Operation

Bộ phận Operation tác động rất lớn đối với hoạt động kinh doanh. Nhiệm vụ của bộ phận này bao gồm lên kế hoạch kinh doanh, tổ chức thực hiện kế hoạch, triển khai kế hoạch tiếp thị và phát triển thị trường, đào tạo nhân sự phòng Operation và thực hiện các nhiệm vụ khác theo chỉ đạo cấp trên.

Những yêu cầu đối với nhân viên Operation

Nếu bạn muốn làm việc trong bộ phận Operation, bạn cần chuẩn bị bằng cấp, kinh nghiệm và trình độ chuyên môn phù hợp với vị trí. Bên cạnh đó, bạn cần trang bị các kỹ năng như sự chỉn chu, kỹ năng giao tiếp, hiểu biết về máy móc, khả năng chịu áp lực công việc và khả năng tổ chức thời gian.

Bộ phận Operation trong các doanh nghiệp khác nhau

Ở mỗi doanh nghiệp, bộ phận Operation có nhiệm vụ khác nhau. Ví dụ như trong doanh nghiệp bán lẻ, Operation quản lý hàng tồn kho và thực hiện các thỏa thuận về giá và điều khoản. Trong doanh nghiệp dịch vụ, Operation tương tác với khách hàng và quản lý tác động đến dịch vụ.

Một số khái niệm liên quan Operation trong kinh doanh

Ngoài ra, trong kinh doanh còn có một số khái niệm liên quan như Operation manager, Operating income, Operate, Operational Objective và Operation admin.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về bộ phận Operation trong doanh nghiệp và các yêu cầu của nó. Nếu bạn quan tâm đến việc làm trong bộ phận này, hãy chuẩn bị một CV ấn tượng để ứng tuyển ngay!