Ol Là Gì

OL là gì

OL – Tình Yêu Duy Nhất

Bạn đã từng nghe đến từ viết tắt “OL” trong các cuộc trò chuyện online và thậm chí trên các diễn đàn. Vậy “OL” đúng là viết tắt từ gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để khám phá câu trả lời nhé.

OL Là Gì?

OL chính là từ viết tắt của Online – tiếng Anh có nghĩa là trực tuyến, tức là khi bạn đang kết nối trực tiếp với mạng Internet.

Khi bạn đăng nhập và sử dụng các dịch vụ như Facebook, Zalo, Instagram… nick của bạn sẽ hiển thị trạng thái “online” để cho biết bạn đang trực tuyến trên mạng với bạn bè. Trái lại, khi bạn không sử dụng, trạng thái sẽ thay đổi thành “offline”.

Tất nhiên, các ứng dụng này còn cho phép bạn ẩn danh để không bị người khác phát hiện là bạn đang trực tuyến.

OL cũng có thể có nghĩa là Outlook, một phần mềm quản lý thông tin cá nhân, là một ứng dụng trong bộ ứng dụng văn phòng Office của Microsoft. Với Outlook, bạn có thể gửi và nhận email, quản lý lịch, lưu trữ danh bạ và số điện thoại, lên lịch hẹn cùng với việc theo dõi các công việc đã được lên lịch.

OL – Ordered List

OL cũng có thể là viết tắt của Ordered List, tạm dịch là “Danh sách có thứ tự”. Trong HTML, ta sử dụng thẻ <ol> để tạo ra danh sách có thứ tự, theo dạng số hoặc dấu chấm, gạch đầu dòng.

Ví dụ, nếu bạn muốn liệt kê 10 địa điểm đáng sống nhất trên thế giới, bạn có thể sử dụng thẻ <ol> để tạo ra danh sách đó.

“OL” – Một Cách Viết Tắt Thú Vị

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ viết tắt “OL”, từ đó sử dụng nó một cách đúng hoàn cảnh và phù hợp nhất.

OL – một cách viết tắt gần gũi và thú vị trên mạng, hãy tiếp tục khám phá thêm những từ viết tắt khác và tận hưởng thế giới trực tuyến nhiều hơn!