Ocr Là Gì

Nhiều công ty và tổ chức ngày nay đã sử dụng công nghệ OCR để chuyển đổi các giấy tờ, hợp đồng, chứng từ và nhiều loại tài liệu khác thành dữ liệu kỹ thuật số. Điều này giúp tiện lợi cho việc sử dụng dữ liệu này cho các báo cáo tài chính, lưu trữ và giao tiếp tài liệu. Phần mềm OCR là sự lựa chọn tuyệt vời cho công việc này.

Công nghệ OCR và công ty lớn

Hiện nay, hơn 60% các công ty lớn trên toàn thế giới đã sử dụng OCR để nhập dữ liệu trong các quy trình hoạt động của mình. Công nghệ OCR cho phép các công ty tự động lưu trữ dữ liệu vào hệ thống, dễ dàng tích hợp, chuyển đổi và liên kết với các nền tảng khác như email, fax hoặc EDI truyền thống.

Những tiện ích của công nghệ OCR

Công nghệ OCR ngày càng trở nên phổ biến vì những tiện ích mà nó mang lại cho cả tổ chức và người dùng. Trong tương lai gần, OCR sẽ được tích hợp với nhiều công nghệ tiên tiến khác, để tạo ra những sản phẩm đột phá phục vụ nhiều hoạt động của con người.

Sản phẩm OCR hàng đầu tại Việt Nam

Ở Việt Nam, một trong những sản phẩm được tích hợp công nghệ OCR tiếng Việt có độ chính xác cao nhất trên thị trường đó là FPT.AI Reader. Đây là giải pháp nhận dạng và trích xuất thông tin trên các giấy tờ tùy nhân như chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, hộ chiếu… với độ chính xác lên đến 98%. FPT.AI Reader là sản phẩm dẫn đầu thị trường về chất lượng nhận diện.

Ngoài ra, công nghệ OCR của FPT.AI còn có khả năng nhận dạng và trích xuất thông tin trên các loại tài liệu như hóa đơn, hợp đồng và nhiều yêu cầu riêng biệt tuỳ theo nhu cầu của từng đối tác. FPT.AI Reader giúp các doanh nghiệp số hóa giấy tờ và nhận diện thông tin khách hàng nhanh chóng. Nhờ có OCR, thời gian nhập liệu được rút ngắn, thông tin có độ chính xác cao, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí hoạt động.

Trải nghiệm các sản phẩm khác của #FPT_AI tại: https://fpt.ai/vi