Nước hoa EDP, EDT, EDC, EF là gì, nên dùng loại nào?

Là tín đồ nước hoa, chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ với những khái niệm EDF, EDT, EDC và EF. Những cụm từ này dùng để nói về tỷ lệ tinh dầu có trong nước hoa, giúp người dùng có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. Tuy nhiên, với những người mới dùng nước hoa, thì khái niệm này hoàn toàn xa lạ. Để hiểu rõ hơn về nước hoa EDF là gì, EDT là gì, EDC là gì, EF là gì? Nên dùng loại nước hoa nào tốt nhất, mọi người hãy cùng tìm hiểu qua bài viết đưới đây nhé. 

Tìm hiểu nước hoa EDP, EDT, EDC, EF

Nước hoa EDP là gì?

EDP là viết tắt của nước hoa Eau De Parfum, loại này thường chứa từ 15 – 20% tinh dầu nước hoa. Với mật độ tinh dầu cao như vậy nên mùi thơm của dòng nước hoa EDP thường nồng và có thời gian lưu hương lâu. Vì chứa hàm lượng tinh dầu nhiều nên giá của nước hoa EDP khá đắt đỏ, chính vì vậy các nhà sản xuất không sản xuất dạng chai to, mà chỉ có chai nhỏ.

[external_link_head]

Nước hoa EDP, EDT, EDC, EF là gì, nên dùng loại nào?
EDF là nước hoa Eau De Parfum có khả năng lưu hương 6 – 8 tiếng

Nước hoa EDT là gì?

EDT là viết tắt của nước hoa Eau De Toilette, đây là loại nước hoa chứa 5 – 15% tinh dầu. Loại nước hoa EDT có mùi hương vừa phải, không quá đậm cũng không quá nhạt, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với lượng tinh dầu vừa phải nên giá thành nước hoa EDT cũng khá hợp lý với người dùng. Nước hoa EDT có thời gian lưu hương từ 4 – 6 tiếng, thích hợp sử dụng trong môi trường văn phòng.

Nước hoa EDC là gì?

EDC là viết tắt của nước hoa Eau De Cologne, đây là loại nước hoa chứa khoảng 2 – 5% tinh dầu. EDC có thời gian lưu hương ngắn khoảng 3 – 4 tiếng, hương thơm nhẹ nhàng nhưng vẫn được nhiều người yêu thích sử dụng. Loại nước hoa EDC phù hợp với những người tự tin vào mùi hương tự nhiên của cơ thể, chỉ cần một mùi nước hoa nhẹ để tăng thêm độ cuốn hút cho bản thân.

Nước hoa EF là gì?

EF là viết tắt của nước hoa Eau Fraiche, loại này có tỉ lệ tinh dầu rất thấp, khoảng 1 – 3% tinh dầu trong một chai nước hoa. Với lượng tinh dầu ít nên thời gian lưu hương ngắn, khoảng 2 – 3 tiếng tùy cơ địa mỗi người. Với tính chất của mình nên nước hoa EF không được nhiều người yêu thích, không có nhiều trên thị trường.

[external_link offset=1]

Tìm kiếm sản phẩm trên Fado.vn

Nước hoa EDP, EDT, EDC, EF là gì, nên dùng loại nào?
EF là nước hoa Eau Fraiche, có tỷ lệ tinh dầu thấp nhất trong các loại nước hoa

Nên dùng loại nước hoa nào tốt nhất?

Bạn đã biết được nước hoa EDF là gì, EDT là gì, EDC, EF là gì? Vậy nên chọn nước hoa nào để sử dụng là tốt nhất?. Dựa theo lý thuyết đã đề cập ở trên, để có một hương thơm quyến rũ, giữ mùi lâu thì nên chọn nước hoa EDF để sử dụng mỗi ngày. Nhưng thực tế, còn có rất nhiều những yếu tố khác nhau tác động đến sự lựa chọn nước hoa của mỗi người như cơ địa, môi trường sử dụng, mùi hương nước hoa, giá thành sản phẩm,…..Tùy theo mục đích sử dụng của bản thân mà mọi người có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Nước hoa EDC và EF có mùi hương nhẹ, khả năng lưu hương thấp nên không được nhiều người lựa chọn. Chỉ những người không quá thích mùi nhân tạo, mà thích mùi hương tự nhiên của cơ thể mới dùng hai loại nước hoa này. Còn lại đa số sẽ sử dụng nước hoa EDF và EDT. Hai loại nước hoa EDF và EDT đều có những ưu nhược điểm riêng, khiến nhiều người gặp khó khăn khi lựa chọn sử dụng.

Nước hoa EDP, EDT, EDC, EF là gì, nên dùng loại nào?
Chọn nước hoa tùy theo nhu cầu sử dụng và sở thích mỗi người

Nước hoa EDT có nồng độ tinh dầu thấp hơn EDP nhưng lại có tỉ lệ cồn cao hơn. Điều này giúp nước hoa EDT có độ tỏa mùi ổn hơn so với nước hoa EDP. Nếu bạn muốn mọi người dễ dàng cảm nhận được mùi hương của mình, thì nước hoa EDT là sự lựa chọn hoàn hảo. Ở nước hoa EDF có nồng độ tinh dầu cao, nên độ lưu hương trên da rất lâu. Lượng tinh dầu cao sẽ giúp mùi hương lan tỏa một cách tinh tế, lúc ẩn lúc hiện tạo nên sự cuốn hút cho người sử dụng. Chính vì vậy, nếu bạn thích sự lưu hương dài lâu cả ngày, và mùi hương không khiến người khác khó chịu thì nước hoa EDF là lựa chọn tối ưu.

Tuy nói rằng nước hoa EDT có độ tỏa hương rộng hơn nước hoa EDF, nhưng cũng có rất nhiều ngoại lệ xảy ra. Có những dòng nước hoa EDF cũng có độ tỏa hương kinh ngạc như Chanel Coco Mademoiselle EDF, Lolita Lempicka For Women,….Và có những dòng nước hoa EDT nhưng lại lưu hương rất lâu như Chanel Allure Homme Sport, Pacco Rabanne I Million,…Như vậy, tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố mà mọi người lựa chọn được mùi hương ưng ý với bản thân, không nên chỉ phụ thuộc vào nồng độ.

Nước hoa EDP, EDT, EDC, EF là gì, nên dùng loại nào?

Eau De Toilette, Eau De Parfum là gì, khác nhau như thế nào?

Tìm hiểu nước hoa hàng chuẩn Auth, Like Auth là gì?

[external_link offset=2]

Tại sao nước hoa lại có 3 tầng hương thơm khác nhau?

Cách lưu hương nước hoa lâu hơn

Nước hoa lưu hương trên cơ thể ngoài do tỉ lệ tinh dầu có trong nước hoa, thì còn do cơ địa mỗi người. Theo đó, nước hoa sẽ lưu hương lâu hơn trên những người có làn da ẩm. Chính vì vậy, nếu bạn sở hữu làn da khô thì hãy xịt nước hoa sau khi tắm hoặc dùng kem dưỡng ẩm trước rồi mới xịt nước hoa.

Nước hoa EDP, EDT, EDC, EF là gì, nên dùng loại nào?
Xịt nước hoa đúng cách để mùi hương lưu lâu hơn

Thay vì chỉ xịt nước hoa ở cổ tay, hãy xịt nước hoa lan tỏa khắp cơ thể như sau gáy, khủy tay, sau tai,….để giúp hương thơm vấn vương trên cơ thể cả ngày dài.

Những thông tin mà bài viết chia sẻ sẽ giúp mỗi người hiểu rõ hơn EDC, EF, EDF và EDT là gì. Từ đó, bạn sẽ có thêm kiến thức để chọn mua loại nước hoa phù hợp với nhu cầu sử dụng mang đến mùi hương cơ thể cuốn hút nhất.

[external_footer]