Null Là Gì

Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc. Đó không chỉ là ngôn ngữ của khoa học, hàng không, máy tính, ngoại giao và du lịch, mà còn là ngôn ngữ giao tiếp quốc tế, truyền thông và internet. Đối với những người sử dụng máy tính thường xuyên, việc hiểu các thuật ngữ tiếng Anh liên quan là điều rất quan trọng. Một trong những thuật ngữ thường gặp và được sử dụng trong nhiều văn bản chính thức là “Null”. Vậy Null là gì và trong Tiếng Anh, từ Null được sử dụng như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.

Null nghĩa là gì?

“Null” là một từ tiếng Anh phổ biến với nhiều chức năng trong câu như là danh từ, tính từ và động từ. Nó có nghĩa phổ biến là vô hiệu lực, không có giá trị hoặc bằng không. Cách phát âm của từ này là /nʌl/. Để nắm được cách phát âm chính xác, bạn có thể tham khảo các video hoặc file luyện nói.

Ví dụ:

  • Một ký tự null được xem là một ký tự có tất cả các bit của nó được đặt bằng không.
  • Thông thường, các hàm phải trả về một câu trả lời, nhưng giá trị trả về lại là một chuỗi rỗng.

Null là gì

Cấu trúc và cách dùng từ Null

  • Khi “null” là một tính từ, nó có nghĩa là không có quyền lực về pháp lí, vô hiệu lực, vô dụng, vô giá trị, không có cá tính, không biểu lộ tâm tính. Thường đứng trước danh từ.
  • Trong chuyên ngành toán học, khi “null” xuất hiện trong một tập hợp hoặc một ma trận, nghĩa là không chứa gì hoặc chỉ bao gồm số không. Thường đứng trước danh từ.

Ví dụ:

  • “Null” trong máy tính được biết đến như là viết tắt của ký tự rỗng, là một ký tự điều khiển có giá trị zero. Nó hiện diện ở nhiều bảng mã, bao gồm ISO/IEC 646 hoặc ASCII, mã điều khiển CO, bảng mã phổ quát (Universal Character Set hoặc Unicode) và EBCDIC. Nó cũng được sử dụng trong hầu hết các ngôn ngữ lập trình chủ yếu.

Null là gì

  • Khi “null” là một danh từ, nó có nghĩa là giá trị rỗng hoặc số không. Thường được sử dụng sau động từ.

Ví dụ:

  • Dấu đỏ có thể được sử dụng để ngăn chặn các giá trị rỗng bằng cách chú ý đến sự vắng mặt của một giá trị trong bảng.

  • Anh ta đã gỡ xuống danh sách giá nông sản dài dằng dặc và xóa các số không hoặc “nulls”.

  • Khi “null” là một động từ, nó có nghĩa là loại bỏ tác dụng của một cái gì đó bằng cách làm một cái khác có tác dụng, ảnh hưởng ngược lại. Trong tiếng Việt, thường dịch là triệt tiêu. Có thể dùng như một động từ bình thường.

Ví dụ:

  • Được sử dụng với số lượng rất nhỏ, chất hỗ trợ tiêu hóa có thể làm mất tác dụng này và mang đến sự tươi mát tuyệt vời cho rau củ.

Một số từ đồng nghĩa với “null” gồm: Invalid, bank, void, nothing, chaffy, empty, junky, vain, valueless, worthless, absent, negative, unsanctioned.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp ở đây, hy vọng rằng bạn đã hiểu về ý nghĩa và cách sử dụng của từ “null”. Đồng thời, cũng hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn bổ sung vốn từ vựng và sử dụng tiếng Anh một cách chính xác nhất.