Ninh thuận giáp tỉnh nào? Vị trí địa lý thuộc miền nào ở Việt Nam?

Ninh Thuận có phải là Bình Thuận? Ninh Thuận nằm ở đâu trên bản đồ Việt Nam? Và Ninh Thuận giáp với tỉnh nào? Sau đây Pharatravel xin giải đáp 1 số thắc mắc của quý bạn đọc.

  • 20 Địa điểm du lịch Ninh Thuận view chụp ảnh đẹp nên check – in sống ảo
  • Kinh nghiệm du lịch phượt Phan Rang Ninh Thuận tự túc theo { Thổ địa }

Ninh thuận giáp tỉnh nào? Vị trí địa lý thuộc miền nào ở Việt Nam?

[external_link_head]

Ninh Thuận giáp tỉnh nào và nằm ở đâu?

Ninh Thuận, Bình Thuận và Bình Tuy ngày xưa hợp thành tỉnh Thuận Hải. Sau năm 1991, tỉnh Thuận Hải tách ra làm 2 tỉnh là Ninh Thuận và Bình Thuận riêng biệt. Tuy nhiên ngày nay, một số khách phương xa ở các tỉnh khác hay nhầm Ninh Thuận với Bình Thuận và cho rằng đó là một.

Ninh Thuận nằm trong vùng duyên hải Nam Trung Bộ, có thành phố là Phan Rang Tháp Chàm (thành phố loại II), cách TPHCM khoảng 350km, cách Hà Nội 1.386km. Để đến Ninh Thuận, du khách có thể di chuyển xe khách, tàu hỏa và máy bay đến Cam Ranh (Khánh Hòa) rồi đi xe taxi vào.

[external_link offset=1]

Ninh Thuận giáp với tỉnh nào? Bao nhiêu tỉnh? Hiện nay Ninh Thuận giáp ranh với 3 tỉnh tạo thành một vùng tam giác du lịch rất phát triển, Ninh Thuận ở giữa như tâm điểm kết nối những vùng lân cận khác.

Ninh thuận giáp tỉnh nào? Vị trí địa lý thuộc miền nào ở Việt Nam?Phía bắc Ninh Thuận giáp với Khánh Hòa, khoảng cách di chuyển 110km mất 2 giờ chạy xe. Phía Nam giáp với Bình Thuận cách nhau khoảng 150km, mất khoảng 3 giờ chạy xe và phía tây giáp Lâm Đồng cách nhau hoảng 105km  và mất 2.5 tiếng đi xe.

Đến đây bạn đã biết Ninh Thuận giáp với tỉnh nào rồi phải không nào. Ninh Thuận nằm trong vùng tam giác du lịch với 3 tỉnh Bình Thuận, Lâm Đồng và Khánh Hòa có du lịch phát triển mạnh, nổi tiếng nhiều danh lam thắng cảnh, tuy nhiên Ninh Thuận vẫn chưa khai thác được nhiều thế mạnh du lịch và vẫn còn nghèo. Những năm gần đây, du lịch Ninh Thuận đã cải thiện và được đầu tư hơn. Hy vọng trong tương lại du lịch tỉnh nhà được đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế biết đến nhiều hơn nữa.

Đến Ninh Thuận bằng phương tiện gì?

Ninh thuận giáp tỉnh nào? Vị trí địa lý thuộc miền nào ở Việt Nam?Những bạn trẻ thích phiêu lưu đường dài, có thể mạo hiểm chọn cách đi xe máy vượt hàng trăm km từ TPHCM về Ninh Thuận một cách mệt nhọc.

Để thoải mái trong hành trình di chuyển từ TPHCM/Hà Nội về Ninh Thuận, du khách có thể đặt vé xe khách giường nằm, xe limousine, tàu hỏa ngủ một giấc là đến nơi.

[external_link offset=2]

Nếu khách nào bận rộn, muốn đi nhanh, đặt vé máy bay đi sân bay Cam Ranh, sau đó đi xe khách hay taxi vào thành phố Phan Rang là xong nhé. Từ Cam Ranh đi Phan Rang 60km.

Văn Hào [external_footer]