Niche Là Gì

Học Tiếng Anh 24H luôn sẵn lòng chia sẻ những từ vựng hữu ích. Cùng nhau tìm hiểu về từ “niche” và ý nghĩa của nó trong Tiếng Việt nhé.

Niche là gì? Có Những Nghĩa Nào?

Từ “niche” đen dùng để chỉ những khe hở trên bề mặt một tảng đá hoặc tường, thậm chí là bức tượng đá. Nhưng “niche” còn mang nghĩa là một địa điểm hoặc vị trí phù hợp cho một ai đó. Trong nghĩa này, người đó có thể tìm thấy hướng đi và vị trí làm việc phù hợp trong một thế giới rộng lớn, đa ngành nghề.

Nghĩa phổ biến nhất của “niche” là một phân khúc thị trường riêng biệt, một phân khúc nhỏ, ngách. Từ này thường được sử dụng để nói về thị trường nhỏ hơn, ngách hơn. Tìm kiếm những niche, những thị trường ngách cũng là một trong những chiến lược kinh doanh và bán hàng hiệu quả. Những phân khúc thị trường nhỏ có thể chưa có ai làm hoặc ít đối thủ cạnh tranh hơn.

Phong Thái Của Niche

Người làm marketing chuyên nghiệp luôn biết “niche” là một từ quan trọng trong lĩnh vực của họ. Chỉ với một từ “niche” thôi, họ có thể tìm thấy nhiều thị trường ngách và đạt được thành công.

Nói chung, khi người nói nhắc đến “niche”, họ mang theo một phong thái của người làm nghề marketing. Họ luôn cố gắng tìm những hướng đi, những niche mới cho doanh nghiệp của mình.

Ví dụ:

  • Anh ấy đang tìm kiếm thị trường ngách cho việc kinh doanh xe hơi của anh ta.
  • Một thị trường ngách nhỏ có thể sẽ ít đối thủ cạnh tranh hơn.

Liệt kê một số cụm từ có niche

Dưới đây là một số cụm từ có chứa từ “niche” mà bạn có thể gặp trong tương lai:

  • Niche advertising: quảng cáo nhắm vào các thị trường ngách.
  • Find a niche: tìm kiếm hướng đi cho công việc kinh doanh, tìm kiếm thị trường ngách.
  • Niche market: thị trường ngách.
  • Niche strategy: chiến lược kinh doanh tập trung vào phân khúc thị trường ít cạnh tranh.

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm “niche”. Đừng quên ghé thăm Học Tiếng Anh 24H để tìm hiểu thêm các từ và cụm từ Tiếng Anh thú vị khác. Chúc bạn học Tiếng Anh vui vẻ!