Nhân vật sadako là ai ? Nhân vật trong The Ring – Phimcapba.vn

Nhân vật sadako là ai ? Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về 2 cái tên này, vậy rốt cuộc tên phim là “Ringu” hay “The Ring”. Thực chất cả 2 không liên quan tới nhau nhiều, “The Ring” (2002) chỉ là một phiên bản làm lại từ bộ phim gốc có tên “Ringu” (1998).

Trong bài viết bên dưới đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn nhân vật sadako là ai ? Hãy cùng mình theo dõi bài viết bên dưới !

[external_link_head]

1. Ringu hay “The Ring”?

Nhân vật sadako là ai ? Nhân vật trong The Ring - Phimcapba.vn

“The Ring” thực chất là một phiển bản làm lại từ bản chính Ringu 1998

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về 2 cái tên này, vậy rốt cuộc tên phim là “Ringu” hay “The Ring”. Thực chất cả 2 không liên quan tới nhau nhiều, “The Ring” (2002) chỉ là một phiên bản làm lại từ bộ phim gốc có tên “Ringu” (1998). Sau này cũng đã có rất nhiều bản tái chế lại như Rasen (1998), Ring 2(1999), Ring 0: Birthday (2000), Sadako 3D (2012) và Sadako 3D 2(2013), nhưng tất cả đều không vượt qua được cái bóng quá lớn từ phiên bản chính Ringu (1998).

Đây mới chính là nổi kinh hoàng bậc nhất của dòng phim kinh dị, với sự xuất hiện của nhân vật gây ám ảnh Yamamura Sadako đã làm bản gốc của bộ phim biến thành thước phim cấm không dành cho những người “Yếu tim”.

2. Yamamura Sadako bản chất là ai ? – nhân vật sadako là ai ?

Nhân vật sadako là ai ? Nhân vật trong The Ring - Phimcapba.vn

Nhân vật bí ẩn, gây ám ảnh với mái tóc xỏa dài che cả khuôn mặt

Thực chất Sadako chẳng phải là “Ma nữ” như những gì chúng ta thường thấy trên các báo chí hoặc trên trailer của những bộ phim, sự thật thì con ma gây ám ảnh cho chúng ta lại là giới tính “Nam”. Theo Ring 0, vì mắc bệnh tinh hoàn nữ hóa nên có diện mạo của 1 cô gái nhưng cơ bản Sadako là một người đàn ông. Lúc 19 tuổi Sadako bị đẩy xuống giếng và sống đến tận 30 trước khi chết ở tuổi 49.

Trong Ringu, khi còn là một đứa trẻ Sadako đã tách thành 2 con người không giống nhau một khi giết chết một nhà báo, lúc ấy mẹ cô đã làm hỏng một màn trình diễn siêu khả năng. Bác sĩ Ikuma (người cha dượng của Sadako) đã suy đoán rằng Sadako tốt thì giống với người mẹ, phần khác thì độc ác giống với người cha mất nhân tính của cô. Sadako tốt là người rất hiền lành nhưng bị hắt hủi vì những súc mạnh siêu nhiên của mình và diện mạo kì quái, cuối cùng đã khiến cô phải chết oan dưới tay những đoàn kịch mà cô đã gia nhập.

[external_link offset=1]

Nhân vật sadako là ai ? Nhân vật trong The Ring - Phimcapba.vn

3. Tạo hình mang đậm văn hóa, tín ngưỡng Nhật Bản – nhân vật sadako là ai ?

Theo cây bút Jacob Shelton, nhân vật Shizuko Yamamura – mẹ đẻ của hồn ma Sadako – được tác giả Suzuki Koji xây dựng dựa trên một nhân vật có thật.

Chizuko Mifune, sinh năm 1886 tại vùng Kumamoto, được dân gian đồn đại là có khả năng tâm linh. Khi cố gắng biểu diễn khả năng của mình trước công chúng vào năm 1910, bà đã bị đám đông cười nhạo và đổ tội lừa đảo. Một năm sau, Mifune tự kết liễu bằng độc dược.

Cuộc đời Mifune và Yamamura có rất nhiều điểm tương đồng, trừ chi tiết hư cấu ảnh hưởng đến cuộn băng chết người, vụ mưu sát trên trang sách, và một cô con gái tên Sadako.

Nhân vật sadako là ai ? Nhân vật trong The Ring - Phimcapba.vn
nhân vật sadako là ai

Hình ảnh hồn ma Sadako trên phim được kết hơp từ nhiều yếu tố trong văn hóa Nhật. Ảnh: IMDb.

Khi cuốn tiểu thuyết của Suzuki Koji được chuyển thể thành phim, Shizuko chỉ được mô tả là người phụ nữ truyền thống, nép mình trước thói gia trưởng của chồng.

Nhưng khi xây dựng hình ảnh hồn ma Sadako – cô con gái bất hạnh của Shizuko, nhà làm phim đã dày công nghiên cứu, kết hợp nhiều yếu tố văn hóa và tín ngưỡng dân gian của Nhật.

   1. Những cảnh phim có Sadako được ghi hình như thế nào?

Rie Inou, nữ diễn viên vào vai Sadako khi ấy, là sinh viên kịch Kabuki. do đó, không khó để cô vận dụng các kỹ thuật được học vào việc làm ra những bước di chuyển kỳ quái cho nhân vật.

Thế nhưng, để lột tả trọn vẹn sự rùng rợn trong cảnh Sadako khi chui ra khỏi lòng giếng, nhà cung cấp đã sử dụng tới mánh quay dựng ít ai ngờ.

Trên phim trường, thay vì chui ra khỏi giếng và tiến về phía khán giả, Rie Inou đã bắt đầu từ vị trí giữa khung hình, rồi đi giật lùi về phía cái giếng trước khi chui vào trong nó.

Khi về phòng dựng, đoạn nháp được tua trái lại và ghép vào bộ phim. nhờ vậy, trên bản phim chính thức, khán giả được thấy cảnh Sadako chậm chạp tiến về phía màn hình bằng những chuyển động giật cục, thiếu tự nhiên và ma quái.

Nhân vật sadako là ai ? Nhân vật trong The Ring - Phimcapba.vn

Ringu (1998) chiêu đãi khán giả những thước phim được thực hiện một cách kỳ công. Ảnh: IMDb.

Bên cạnh cảnh phim Sadako chui ra khỏi giếng, quá khứ của ma nữ được tái hiện trong những thước phim đen trắng cũng gieo rắc nỗi kinh hoàng cho khán giả.

   2. Yamamura Sadako “Bậc thầy của sự hù dọa” – nhân vật sadako là ai ?

Nhân vật sadako là ai ? Nhân vật trong The Ring - Phimcapba.vn

[external_link offset=2]

Một trong những oan hồn gầy dựng nên nền phim kinh dị thế giới

Yamamura chỉ xuất hiện đúng một vài phân cảnh. Dù không có những hiệu ứng máu me, âm thanh kinh hoàng kích thích thị giác nhưng bao nhiêu đấy là đủ để gây ám ảnh người xem. Cảnh kinh dị xuất hiện trên màn ảnh với số lần lặp lại rất ítnhưng vẫn đủ làm người xem rùng mình bởi bầu không khí nặng nề.

Với câu nói “Chết trong bảy ngày sau khi xem băng” chính là thứ gây ám ảnh và ma mị nhất cho khán giả qua màn ảnh bởi vì cảm xúc biết trước thời hạn chết, mà còn ở khoảng cách rất gần thì thật sự rất đáng lo lắng. Buộc khán giả phải tập trung để chờ xem những diễn biến tiếp theo của câu chuyện.

   3. Ma nữ trả thù

Ring là một bộ phim về ma nữ trả thù. Và nỗi oán hận không nguôi của Sadako thật ra cũng khá tương đồng với nỗi oán hận của các ma nữ trong truyền thuyết dân gian Nhật Bản. Sadako sẽ được dựa trên hình ảnh hai yuurei đầy hận thù nổi tiếng là Oiwa và Okiki. Những ma nữ mang nặng oán hận này còn được gọi với cái tên khác là: onryou.

nhân vật sadako là ai

Onryou là các ma nữ trả thù trong truyền thuyết Nhật Bản

Câu chuyện về Oiwa được kể trong truyền thuyết Yotsuya Kaidan – vốn được tái hiện lại rất nhiều lần trong các vở kịch Kabuki, truyện tranh, hoạt hình và phim của Nhật. Oiwa là một yuurei với quá khứ vô cùng buồn đau. Truyện kể rằng chồng của Oiwa đã đầu độc và giết chết nàng cùng đứa con trong bụng để hắn có thể tự do cưới một phụ nữ khác.

Xem thêm : Nội dung phim Ouija 1 – Phim kinh dị đặc sắc

Xem thêm : Quỷ quyệt 2 nội dung phim hiện tại của toàn bộ Series

Tạm kết :

Bài viết trên đây mình vừa giới thiệu sơ lược tới các nhân vật sadako là ai ? Cũng như tìm hiểu sơ lược về các truyền thuyết ma nữ trong Nhật Bản. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các hiểu thêm về nhân vật sadako cũng như về các truyền thuyết ma nữ tại nước Nhật. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !


Vũ – Tổng hợp, chỉnh sửa (Nguồn tổng hợp: zingnews.vn, kenh14.vn, … ) 

[external_footer]