Người Có Căn Là Gì

Người có căn số là gì? Những dấu hiệu nào giúp bạn nhận ra được là người có căn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết.

Tìm hiểu dấu hiệu của những người có căn đồng

Người có căn đồng là một vấn đề tâm linh được rất nhiều người quan tâm. Nhưng thực tế không phải ai cũng biết, cũng hiểu một cách thấu đáo về vấn đề này. Chính vì thiếu sự hiểu biết, nên có rất nhiều người vì quá mê tín dẫn đến bị lừa, bị phỉnh làm hao tốn nhiều tiền của, lãng phí thời gian của bản thân. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu sâu hơn về người có căn đồng.

Người có căn là gì?

Người có căn đồng được cho là những người có nghiệp duyên, nghiệp chướng, nói cách khác là người gây ra nhiều tội lỗi, có thể là ở kiếp này hoặc kiếp trước. Tới khi vận đến họ phải gánh chịu hậu quả xấu mà mình đã gây ra.

Người có căn đồng là người sinh dương thế nhưng số mệnh con cái của Tứ phủ công đồng

Những con người đó nếu may mắn được các Thánh rủ lòng thương, chấm chọn để Thánh cứu vớt. Cũng như thầy Thánh làm việc cứu độ thế gian, làm phúc bằng nhiều hình thức khác nhau, để có thể chuộc lại lỗi lầm của bản thân, để cuộc sống hiện tại được thanh thản hơn.

Những người này trong cuộc sống thường nhật, thỉnh thoảng họ rơi vào cảm giác ảo, mơ thấy thần thánh, thân mình bay bổng,… Theo tín ngưỡng thờ Tứ phủ cho rằng, những người có căn được các Thánh chấm, không sớm thì muộn, tùy theo căn số họ sẽ được Thánh bắt đi làm lính theo hầu đồng.

Người có căn hầu đồng thường phải làm lễ hầu bóng, lên đồng

Tại Việt Nam, tín ngưỡng thờ Mẫu, thờ Đức Thánh Trần, những người có căn với tập tục lên đồng diễn ra tại các đền, phủ điện, trong không khí đàn ca, trống phách tưng bừng. Ngoài ra, còn phải kèm thêm các động tác múa đặc trưng của từng vị Thánh nhập đồng.

Người ta cho rằng, theo mặt thần kinh học, những người có căn thường có thần kinh yếu, họ rất dễ xúc cảm. Khi có những tác động bên ngoài, tâm thức của những người này có xu hướng hòa nhập rất tốt.

Dấu hiệu của những người có căn đồng

Những người có căn số thường có các biểu hiện khác nhau tùy thuộc vào mức độ căn số của từng người nặng hay nhẹ. Hầu hết người có căn đồng hay có những biểu hiện sau:

Hay gặp ảo giác

Người có căn đồng thỉnh thoảng hay rơi vào tình trạng gặp ảo giác, chiêm bao thấy Đức Mẹ hoặc Tiên Thánh thần. Họ luôn có cảm giác rằng Thánh Thần luôn đi bên cạnh che chở, bao bọc cho mình.

Cảm thấy hưng phấn, thăng hoa mỗi khi hầu đồng

Khi tham gia các buổi Thánh lễ, buổi hầu đồng, những người này thường thấy tâm hồn mình lâng lâng, lơ lửng, tinh thần vô cùng phấn chấn. Họ nhận thấy sự đồng cảm qua những lời hát văn, lời tấu, lời thỉnh cầu.

Ở một mức độ khác nặng hơn, người có căn số sẽ bỗng dưng có những lời nói, hành động, cử chỉ trong vô thức. Mặc dù lúc này người có căn vẫn nhận biết được tất cả những gì đang diễn ra xung quanh mình, chỉ là họ không làm chủ được bản thân. Người ta thường gọi điều này là sát căn thức khả năng hấp thụ tâm linh lớn.

Những người có căn số thường không làm chủ được mình khi tham gia các buổi hầu đồng

Bị Thánh cơ hành

Có nhiều trường hợp, phải tới khi bị Thánh hành mới biết rằng mình có căn hầu đồng. Một số người bị hành gia đình sẽ lục đục, táng gia bại sản. Cuộc sống gia đình xảy ra nhiều chuyện bất hòa, mâu thuẫn. Làm lụng chăm chỉ, tích cực nhưng không có được kết quả như mong muốn.

Còn một số trường hợp thì chính bản thân họ ngày đêm cảm thấy lo lắng, bất an, không rõ là mình đang lo nghĩ điều gì. Lúc nào cũng mang cảm giác sợ hãi, tin rằng sẽ có điều gì đó không hay sắp tới với mình.

Một số người có căn bị duyên nghiệp nặng quá có thể bị điên loạn, nói năng lảm nhảm, hay nói chuyện với Thánh thần. Tuy nhiên đưa đến bệnh viện thì lại như không có chuyện gì xảy ra, cứ về nhà thì lại bị.

Cần phân biệt được Thánh hành với ma quỷ nhập

Người bị Thánh hành thường phát ngôn quan cách, coi mọi người đều dưới trướng của mình. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những người không bị hành bệnh, bên ngoài họ không có bất kỳ biểu hiện gì. Nhưng trong thâm tâm của họ lúc nào cũng nôn nao, bồn chồn, cứ tưởng tượng ra thế lực nào đó thúc họ phải đến cầu thỉnh Thánh Thần.

Có căn đồng trên lá số tử vi

Người ta cho rằng để biết được mình có phải là người có căn hay không có rất nhiều cách. Ví dụ: được các ngài về báo mộng, khi hầu đồng mà mình luôn thích xem và say mê về giá đó, được các ngài về ốp đồng khi mình đi xem lễ hầu đồng, thậm chí là có thể đi xem bói để biết.

Khi đi xem bói phải hết sức cẩn thẩn, không phải thầy bói nói thì mình cũng tin, cũng nghe theo. Có một cách để tránh được sự lừa bịp từ các thầy bói lởm, đó là lập Bát tự để tìm hiểu căn số của mình. Đồng thời người lập Bát phải là người có sự am hiểu thông sâu và giỏi Dịch lý.

Người có căn số phải là người có sức khỏe về cả tinh thần lẫn thể chất

Trình đồng mở phủ là gì?

Những người có căn đồng, số lính thường sẽ phải thực hiện lễ trình đồng mở phủ. Đây là sự khẳng định sợi dây gắn kết giữa đồng nhân với Thánh Mẫu đình thần Tam – Tứ phủ. Đây là một nghi thức bắt buộc, đánh dấu việc người có căn chính thức trở thành một con đồng Tứ phủ. Mới mở phủ họ sẽ được gọi là tân đồng, sau 3 năm tân đồng làm lễ tạ đàn bốn phủ thì họ sẽ được coi là đồng thuộc tức thanh đồng.

Để việc trở thành tân đồng trở thành việc làm ý nghĩa, giúp ích cho mình, cho đời thì điều quan trọng nhất đó là tìm được thầy có tâm. Bởi vì mọi sự chuẩn bị, hành lễ, ứng xử sau này đều nhờ cả vào sự nâng đỡ của thầy.

Người có dấu hiệu mang căn đồng cần làm những gì?

Người mang căn đồng mà chưa hiểu tường tận sẽ gây nhiều hoang mang, hoảng sợ. Nếu bạn đang phân vân không rõ mình có Căn hay không? Nếu có căn thì cần làm những việc gì trước, sau…thì bạn cần tìm đến những bản điện uy tín, tìm gặp thầy có tâm, có tầm.

Nếu hữu duyên mời bạn liên hệ với thầy Hiếu SĐT 0369775361 hoặc trợ lý 0972787390 để được thầy giải thích ngọn ngành. Hoàn toàn miễn phí nhé.

Trên đây là những chia sẻ về dấu hiệu của những người có căn đồng. Chúng ta cần phải phân biệt được một cách rõ ràng những hiện tượng khách quan trong đời sống khác với người có căn số như thế nào. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Để cập nhật thêm nhiều thông tin về chủ đề này, mời bạn theo dõi.

Cùng chúng tôi tìm hiểu về các vị tiên thánh trong tứ phủ:

  1. Tứ Phủ Chầu Bà – Hệ thống thần linh trong đạo mẫu
  2. Tượng Tam Tứ Phủ đẹp – chất lượng – giá tốt – uy tín nhất
  3. Tượng Cô Bơ Thoải Phủ bằng gỗ, đường nét chạm khắc tinh tế đẹp hoàn mĩ
  4. Dấu hiệu người mang căn đồng số lính
  5. Căn cô bơ biểu hiện như thế nào
người có căn là gì