Mamaboy Là Gì

Mama Boy – “Con trai cưng của mẹ” – một hiện tượng đã tồn tại từ lâu đời. Nó đã góp phần tàn phá sự nam tính của đàn ông trong xã hội. Mama boy là gì và làm sao để nhận biết một mama boy? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Mama boy là gì?

Mama boy (con trai cưng của mẹ) là những chàng trai yếu đuối, không có khả năng tự lập và phụ thuộc vào định hướng và quyết định của mẹ. Họ vượt qua những giới hạn của tình cảm gia đình và có mối quan hệ với mẹ mình một cách khó hiểu. Theo Carl Jung, hiện tượng mama boy là khi một người con trai bị “mắc kẹt” ở tầng thứ nhất của bản năng “nữ tính”. Đây là tầng thứ nhất, tầng Eve, trong đó Anima của người đàn ông bị ràng buộc và phụ thuộc vào người mẹ – người cung cấp tình yêu, sự nuôi dưỡng và an toàn. Mama boy thường trở thành con mồi cho phụ nữ kiểm soát và thường thể hiện sự yếu đuối và mất ham muốn tình dục.

Những dấu hiệu nhận biết một Mama boy

Có một số đặc điểm dễ nhận biết để xác định một mama boy.

  • Mama boy thường e sợ không dám tiếp cận phụ nữ. Họ sẽ né tránh và luôn lo lắng làm mất lòng người phụ nữ mình thích.

  • Mama boy thường cố gắng “làm bạn” với người họ muốn làm tình. Họ thường làm những hoạt động không có ý nghĩa để tiếp cận và chiếm được lòng người phụ nữ.

  • Mama boy thích chơi với nhiều bạn gái, nhưng không phải là người yêu. Họ không thể cam chịu một mối quan hệ nghiêm túc và thường đưa phụ nữ vào vùng “friendzone”.

  • Mama boy dễ bị cảm xúc chi phối giống như phụ nữ. Họ thường không có tính cách mạnh mẽ và dễ dàng bị áp lực và thất bại trong quan hệ với phụ nữ.

  • Mama boy coi người mẹ là một “đấng toàn năng”. Họ không thể chấp nhận sự thật rằng mẹ cũng là một người phụ nữ bình thường và bảo vệ bà ấy với mọi giá.

Đây là những đặc điểm và dấu hiệu chính để nhận biết một mama boy. Nếu bạn có những đặc điểm này, hãy thay đổi và trở thành một đàn ông thực thụ.