Mã đáo Thành Công Là Gì

Tranh mã đáo Thành Công đã trở thành một hiện tượng được quan tâm rất nhiều trong thời gian gần đây. Nhưng bạn đã biết ý nghĩa thực sự của nó là gì và cách treo tranh này theo phong thủy sao cho đúng chuẩn chưa? Hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

Tìm hiểu về tranh mã đáo Thành Công

Tranh mã đáo Thành Công là một bức tranh thể hiện những chú ngựa khỏe mạnh, dũng mãnh, đang phi nước đại về đích. Trong phong thủy, ngựa được coi là biểu tượng của sức mạnh, sự trung thành, táo bạo và sức sống mãnh liệt.

Ngày trước, tranh mã đáo Thành Công thường thể hiện hình ảnh 8 chú ngựa cùng phi về một hướng, với ý nghĩa cùng chung chí hướng. Ngày nay, tranh mã đáo Thành Công có 1 con ngựa quay đầu với ý nghĩa cổ vũ đồng đội tiến lên.

Sự khác biệt này rất phù hợp với bối cảnh hiện đại, khi sự thành công của một người thường dựa vào sự giúp đỡ, hỗ trợ của những người cùng chí hướng khác.

Ý nghĩa tranh mã đáo Thành Công là gì?

Trong phong thủy, tranh mã đáo Thành Công có ý nghĩa “tốc chiến tốc thắng”, làm ăn phát tài, của cải dư giả. Vì thế, tranh này thường được lựa chọn để làm quà tặng biếu sếp, khách hàng, đối tác hoặc mừng khai trương cửa hàng, tân gia…

Trong văn hóa người Trung Hoa, số 8 là biểu tượng của sự may mắn, phát đạt. Vì thế, tranh mã đáo Thành Công rất được yêu thích trong giới kinh doanh.

Tranh mã đáo Thành Công hợp tuổi gì?

Trong ngũ hành, ngựa thuộc hành Hỏa. Tuy nhiên, theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, người mệnh Thổ thích hợp nhất để treo tranh mã đáo Thành Công.

Ngoài ra, tranh này cũng thích hợp cho những người thuộc mệnh Thổ và không sinh vào các năm Tý, Sửu, Mão, Dậu. Cụ thể là các tuổi Thìn, Tỵ, Thân, Hợi.

Nên treo tranh mã đáo Thành Công ở đâu?

Theo các chuyên gia phong thủy, tranh mã đáo Thành Công nên treo ở phòng khách hay giữa phòng làm việc tại gia, phòng khách họp, phòng hội nghị; sảnh lớn của tòa nhà, khách sạn… Tùy thuộc vào sở thích của gia chủ, tranh này cũng có thể treo trong phòng ngủ.

Đặc biệt, khi treo tranh, cần tránh hướng ra cửa. Bởi điều này đồng nghĩa với việc đuổi ngựa đi, của cải cũng theo đó mà thất thoát. Do đó, bạn phải treo tranh mã đáo Thành Công hướng vào bên trong nhà để rước may mắn, tài lộc và giữ cho tiền tài ở lại.

Những mẫu tranh mã đáo Thành Công thịnh hành nhất hiện nay

Dưới đây là những mẫu tranh mã đáo Thành Công đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay:

Mẫu tranh mã đáo Thành Công đẹp số 1

Mẫu tranh mã đáo Thành Công đẹp số 2

Mẫu tranh mã đáo Thành Công đẹp số 3

Mẫu tranh mã đáo Thành Công đẹp số 4

Mẫu tranh mã đáo Thành Công đẹp số 5

Mong rằng qua bài viết này bạn đã hiểu được ý nghĩa của tranh mã đáo Thành Công và biết cách treo tranh này sao cho đúng.