Lúa mì Bulgur: Lúa mì tốt hơn cho bụng của bạn và hơn thế nữa – XUẤT XỨ ÚC

Lúa mì Bulgur: Lúa mì tốt hơn cho bụng của bạn và hơn thế nữa - XUẤT XỨ ÚC

Là một món ăn chính của Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Đông trong nhiều thế kỷ, lúa mì bulgur có xu hướng được biết đến nhiều nhất trên thế giới như là thành phần chính được sử dụng trong tabbouleh. Có rất nhiều cách khác để sử dụng loại ngũ cốc nấu ăn nhanh, đa năng này: ví dụ như trong súp, trên món salad và trong bánh mì ngũ cốc nguyên hạt.

[external_link_head]

So với các loại thực phẩm carbohydrate tinh chế làm từ lúa mì làm giàu hoặc tinh chế, lúa mì bulgur là một nguồn vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa và phytonutrients tốt hơn nhiều.

Bulgur ít chất béo; khoáng chất cao như mangan, magiê và bàn là; và nó là một nguồn tốt protein từ thực vật. Trên hết, lúa mì bulgur cung cấp một lượng rất tốt chất xơ bạn cần cho tiêu hóa và sức khỏe tim mạch.


Lúa mì Bulgur là gì?

Lúa mì Bulgur, đôi khi còn được gọi là lúa mì nứt, là một loại sản phẩm lúa mì nguyên chất ít được biết đến thường được làm từ hạt lúa mì cứng (Triticum durum).

Mặc dù hầu hết mọi người sử dụng lúa mì bulgur và lúa mì nứt thay thế cho nhau, nhưng họ lại hơi khác nhau. Lúa mì nứt là hạt lúa mì nghiền nát mà đã bị phá hủy. Bulgur bị nứt và lúa mì nấu chín, trái ngược với quả mọng lúa mì, đó là toàn bộ, lúa mì chưa nứt và chưa nấu chín.

Lợi ích của lúa mì bulgur là gì?

Ngoài vitamin và khoáng chất, ngũ cốc nguyên hạt còn cung cấp các chất chống oxy hóa quan trọng từ thực vật và phytonutrients, kể cả phenol, hợp chất ưa nước và hợp chất lipophilic giảm viêm và ngăn ngừa thiệt hại gốc tự do. Những bao gồm các hợp chất nhu la phytoestrogen, giống như lignans, stanol thực vật và sterol thực vật. Học thấy rằng ăn ngũ cốc nguyên hạt có thể bảo vệ chống lại các tình trạng sức khỏe như ung thư, bệnh tim, rối loạn tiêu hóa, Bệnh tiểu đường và béo phì.

Là lúa mì bulgur một carb?

Vâng, đó là vì nó LỚN một loại ngũ cốc (lúa mì). Sự khác biệt giữa bulgur và hầu hết các loại bột lúa mì được sử dụng trong nhiều sản phẩm đóng gói là bulgur hasn đã bị tước (hoặc tinh chế) của cám và mầm của nó, nơi mà nhiều chất dinh dưỡng thực sự được lưu trữ trong một hạt. Bulgur thường được bán parboiled. Có nghĩa là một lượng rất nhỏ cám gạo đã bị loại bỏ một phần, nhưng nó vẫn được coi là một loại ngũ cốc nguyên hạt của USDA và Hội đồng ngũ cốc.

Đẳng cấp

Ở Hoa Kỳ, bulgur thường được sản xuất từ ​​lúa mì trắng và có thể được tìm thấy trong bốn kích cỡ phổ biến hoặc mài xay: mịn, trung bình, thô và thêm thô. Các hạt càng lớn, thời gian nấu càng cần thiết. Loại bạn muốn mua phụ thuộc vào những gì bạn sẽ sử dụng nó cho. Ví dụ, hầu hết các loại bánh mì bulgur lúa mì thịnh soạn được làm bằng các loại hạt bulgur trung bình, thô và rất thô, nhưng các món ăn nhẹ hơn như tabbouleh và kibbe được làm bằng bulgur tốt.

Là một thành phần linh hoạt mà bạn có thể sử dụng theo nhiều cách, bulgur xay trung bình thường hoạt động tốt trong tổng thể công thức nấu ăn. Một số người thích sử dụng bulgur xay vừa cho những thứ như cháo ăn sáng (thay cho Yến mạch hoặc ngũ cốc) hoặc để làm bánh mì ngũ cốc nguyên hạt dày đặc và các loại bánh nướng khác. Lúa mì bulgur ăn liền cũng được gọi là bulgur hạt mịn và nấu nhanh nhất, thường trong vòng khoảng năm phút.

Lúa mì Bulgur so với Quinoa

Là lúa mì bulgur hay quinoa khỏe mạnh hơn?

Quinoa về mặt kỹ thuật là một hạt giống, trái ngược với hạt và có lượng calo cao hơn, trong khi bulgur có khối lượng và chất xơ cao hơn. Theo Hội đồng ngũ cốc, Bulg Bulgur có nhiều fi ber hơn quinoa, yến mạch, kê, kiều mạch hoặc ngô. Thời gian nấu nhanh và nhẹ, làm cho nó lý tưởng cho những người mới nấu ăn nguyên hạt.

Quinoa được biết đến là một nguồn protein tốt so với nhiều loại ngũ cốc nguyên hạt, nhưng calo cho calo hai loại ngũ cốc này tương tự nhau về hàm lượng protein. Quinoa là không có gluten, trong khi bulgur thì không, và nó là một nguồn mangan, magiê, phốt pho, folate, đồng và sắt rất tốt.

Là lúa mì bulgar cao carbs so với quinoa?

Hai là tương đương nhau. Cả hai đều chứa carbs, nhưng khi chất xơ được tính đến, chúng chỉ là thực phẩm có hàm lượng carb cao vừa phải.

[external_link offset=1]

Còn lúa mì bulgur so với gạo thì sao? Là bulgur tốt hơn gạo về lượng calo hoặc hàm lượng chất dinh dưỡng?

Bulgur chứa nhiều chất xơ và protein so với gạo trắng và gạo lức, làm cho nó một phần của một lựa chọn tốt hơn. Nó cũng có lượng calo thấp hơn một chút, nhưng gạo lứt cung cấp nhiều mangan và selen.


Thành phần dinh dưỡng lúa mì Bulgur

Dựa theo USDA, dưới đây là dữ liệu dinh dưỡng lúa mì bulgur cho một khẩu phần (khoảng 182 gram) bulgur nấu chín:

 • 151 calo
 • 33,8 gram carbohydrate
 • 5,6 gram protein
 • 0,4 gram chất béo
 • 8.2 gram chất xơ
 • 1,1 miligam mangan (55 phần trăm DV)
 • 58,2 miligam magiê (15 phần trăm DV)
 • 1,7 miligam sắt (10 phần trăm DV)
 • 1,8 miligam niacin (9 phần trăm DV)
 • 0,2 miligam vitamin B6 (8 phần trăm DV)
 • 32,8 microgam folate (8 phần trăm DV)
 • 72,8 miligam phốt pho (7 phần trăm DV)
 • 0,1 miligam thiamine (7 phần trăm DV)
 • 1 miligam kẽm (7 phần trăm DV)
 • 0,1 miligam đồng (7 phần trăm DV)
 • Axit pantothenic 0,6 miligam (6 phần trăm DV)

Ngoài ra, dinh dưỡng lúa mì bulgur bao gồm một số vitamin K, riboflavin, choline, betaine, canxi, kali và selen.

Là lúa mì bulgur không gluten? Lúa mì bulgur có gluten, và những người bị celiac có thể ăn bulgur không?

Lúa mì Bulgur có chứa gluten, như tất cả các loại thực phẩm có chứa lúa mì. Gluten – protein được tìm thấy tự nhiên trong tất cả lúa mì, lúa mạch đen và lúa mạch các sản phẩm ngũ cốc – có thể gây ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng ở những người bị bệnh celiac và các vấn đề tiêu hóa cho một số người khác, đặc biệt là những người đã bị tổn thương hệ thống tiêu hóa hoặc sức khỏe đường ruột kém.

Mặc dù lúa mì bulgur chắc chắn là một bước tiến từ carbohydrate tinh chế hoặc thực phẩm có đường, nhưng nó vẫn tốt nhất để có chừng mực. Nếu bạn bị bệnh celiac hoặc nhạy cảm với gluten, bạn nên tránh hoàn toàn lúa mì bulgur và có các loại ngũ cốc nguyên chất không chứa gluten như quinoa, rau dền, kiều mạch hoặc gạo lức thay thế.


7 lợi ích lúa mì Bulgur

1. Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Các nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ chất xơ, bao gồm từ 100% ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì bulgur, có nhiều khả năng duy trì cân nặng khỏe mạnh hơn, sức khỏe tim mạch và thậm chí sống lâu hơn. Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhất định chất chống oxy hóa, khoáng chất vi lượng và các hợp chất phenolic có liên quan đến phòng chống bệnh tật. Lúa mì giàu chất xơ có lợi cho sức khỏe tim mạch vì nó giúp viêm dưới và có thể điều chỉnh mức cholesterol cao.

Một đánh giá của hơn 66 nghiên cứu về tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt và được công bố trong Tạp chí dinh dưỡng thấy rằng ngũ cốc nguyên hạt cao hơn và thực phẩm giàu chất xơ lượng ăn vào tương quan với nguy cơ thấp hơn bệnh tim mạch, tăng cân và cholesterol cao. Việc tiêu thụ khoảng 48 con80 gram 100% ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày (hoặc khoảng ba đến năm phần) mang lại lợi ích sức khỏe tăng lên so với những người hiếm khi hoặc không bao giờ ăn ngũ cốc nguyên hạt.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng những người thường xuyên tiêu thụ 100% các sản phẩm lúa mì nguyên hạt có được các chất dinh dưỡng quan trọng tốt cho tim như niacin, vitamin B6 và betaine. Những thứ này có thể giúp giảm nồng độ homocystein trong máu – một dấu hiệu của mức độ viêm thấp hơn. Homocysteine ​​cao có liên quan nguy hiểm đến bệnh tim mạch, cũng như các tình trạng mãn tính khác do viêm nhiễm, bao gồm tiểu đường, viêm khớp và suy giảm nhận thức.

2. Cải thiện tiêu hóa

Bulgur cung cấp một lượng chất xơ tốt mà bạn cần hàng ngày để duy trì nhu động ruột đều đặn. Chất xơ phồng lên trong đường tiêu hóa, hấp thụ nước và mang theo chất thải và các hạt cholesterol dư thừa. Nhiều học cho thấy chế độ ăn nhiều chất xơ có thể dẫn đến cải thiện sức khỏe đường ruột và ruột kết, ít trường hợp táo bón hoặc khác Các triệu chứng liên quan đến IBSvà trọng lượng cơ thể khỏe mạnh hơn vì chất xơ làm cho bạn cảm thấy no.

3. Làm chậm sự hấp thụ đường và chiến đấu với bệnh tiểu đường

Lúa mì Bulgur có điểm thấp trên chỉ số đường huyết, đặc biệt so với carbohydrate làm giàu hoặc tinh chế. Vì bulgur chứa hàm lượng chất xơ cao, nó làm chậm tốc độ carbohydrate được tiêu hóa và đường huyết được giải phóng vào máu. Khi các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm các hiệu ứng trong số bốn sản phẩm ngũ cốc về lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường, họ phát hiện ra rằng lúa mì bulgur dẫn đến sự gia tăng glucose chậm nhất so với bánh mì trắng, bánh mì nguyên chất và bánh mì lúa mạch đen.

Thường xuyên ăn thực phẩm làm bằng bột tinh chế, bao gồm hầu hết các loại bánh mì và mì ống có trong các cửa hàng, không chỉ liên quan đến tỷ lệ béo phì cao hơn, mà còn với tình trạng kháng insulin và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn. Chuyển đổi ngũ cốc tinh chế cho ngũ cốc nguyên hạt là một cách để bắt đầu đảo ngược bệnh tiểu đường một cách tự nhiên.

4. Giúp bạn cảm thấy no và có thể giúp giảm cân

Là lúa mì bulgur tốt cho giảm cân?

So với carbohydrate chế biến và tinh chế, ngũ cốc nguyên hạt như lúa mì bulgur chứa nhiều chất xơ hơn, ngoài ra còn có nhiều vitamin và khoáng chất có thể hỗ trợ giảm cân.

Bạn có thể ăn lúa mì bulgur trong chế độ ăn kiêng low-carb?

Nó phụ thuộc vào mức độ low-carb bạn dự định. Ví dụ: nếu bạn có kế hoạch theo dõi một lượng carb rất thấp chế độ ăn keto, bulgur có lẽ không phù hợp. Tuy nhiên, một phần nhỏ của bulgur có thể phù hợp với một mức độ vừa phải chế độ ăn kiêng low-carb.

Chất xơ thực sự không thể hấp thụ trong cơ thể và không đóng góp carbohydrate hoặc calo vào chế độ ăn uống của bạn, mặc dù nó có trong thực phẩm chứa carb. Bởi vì chúng ta có thể tiêu hóa chất xơ, nó quét qua hệ thống tiêu hóa và chiếm một lượng lớn không gian trong khi hấp thụ nước. Điều này cho chúng ta cảm giác hài lòng và có thể giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn và xu hướng ăn quá nhiều.

Đồng thời, chất xơ có trong bulgur giúp cân bằng lượng đường trong máu, giúp thúc đẩy sự thèm ăn ổn định hơn và trọng lượng cơ thể khỏe mạnh hơn. Trong thực tế, một món ăn phụ được làm bằng bulgur có thể làm cho một tuyệt vời ăn nhẹ trước tập luyện hoặc là bữa ăn sau tập luyện bởi vì nó cung cấp carbohydrate giải phóng chậm để hỗ trợ năng lượng.

5. Hỗ trợ Gut Heath

Ngũ cốc nguyên hạt là nguồn chất xơ tập trung dưới dạng tinh bột kháng và oligosacarit. Đây là những carbohydrate thoát khỏi quá trình tiêu hóa ở ruột non và được lên men trong ruột, tạo ra axit béo chuỗi ngắn (SCFA). Nghiên cứu cho thấy các SCFA giúp đỡ cân bằng cơ thể độ pH của cơ thể, ngăn chặn nó trở nên quá axit do thực phẩm như đường, các sản phẩm động vật chất lượng thấp và ngũ cốc tinh chế. Họ cũng thúc đẩy sức khỏe đường ruột liên tục, giúp cải thiện khả năng miễn dịch và hấp thụ chất dinh dưỡng.

Một điều cần đề cập là một số người phản ứng xấu với SCFA hoặc FODMAP ngũ cốc có khả năng gặp vấn đề tiêu hóa, chẳng hạn như đầy hơi, khi có bulgur hoặc các loại hạt lúa mì khác, vì vậy họ sẽ muốn tránh hầu hết (nếu không phải tất cả) các loại ngũ cốc để giảm triệu chứng.

6. Cải thiện khả năng miễn dịch chống lại các bệnh mãn tính

Bởi vì ngũ cốc nguyên hạt cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng, chất chống oxy hóa, và trung gian phản ứng insulin và glucose, chúng có liên quan đến việc giảm mức độ căng thẳng trên cơ thể có thể dẫn đến khả năng miễn dịch thấp. Tác động đường huyết thấp hơn của lúa mì bulgur làm cho nó có lợi hơn các loại ngũ cốc chế biến và các sản phẩm chứa đường liên quan đến các tình trạng như tiểu đường, béo phì và nguy cơ phát triển ung thư.

Theo nghiên cứu được công bố trong Tạp chí dinh dưỡng, một chế độ ăn giàu thực phẩm toàn phần có thể giúp tự nhiên chống ung thư – và ngũ cốc nguyên hạt đặc biệt gắn liền với giảm nguy cơ ung thư ruột kết và ung thư vú. Bulgur cũng có thể cải thiện sức khỏe của các cơ quan quan trọng, bao gồm ruột, ruột kết, tim và gan.

7. Cung cấp Vitamin và Khoáng chất quan trọng

Bulgur là một nguồn mangan, magiê, sắt và vitamin B tốt. Những dinh dưỡng thiết yếu đôi khi thiếu một chế độ ăn nghèo nàn, có hàm lượng carb tinh chế cao nhưng ít ngũ cốc. Thực phẩm giàu chất sắt, ví dụ, có thể hoạt động như phương pháp điều trị thiếu máu tự nhiên, Ngăn ngừa năng lượng thấp và yếu do thiếu oxy đến các tế bào.

[external_link offset=2]

Magiê rất quan trọng đối với sức khỏe của tim, huyết áp, tiêu hóa, sửa chữa cơ bắp và phòng ngừa mức độ căng thẳng cao, đau hoặc đau, và khó ngủ. Các vitamin B có trong bulgur – như niacin và thiamine – cũng hỗ trợ quá trình trao đổi chất lành mạnh, mức năng lượng duy trì và chức năng nhận thức.


Tác dụng phụ và tương tác

Lúa mì Bulgur tự nhiên có chứa một số hợp chất oxalate, so với các sản phẩm ngũ cốc khác thực sự có mặt ở mức cao. Oxalates aren mệnh có hại cho người khỏe mạnh trung bình, nhưng chúng có khả năng làm tăng lượng canxi mà cơ thể thải ra trong nước tiểu, vì vậy chúng có thể làm biến chứng một số bệnh thận như sỏi thận.

Khi các nhà nghiên cứu xem xét mức độ oxalate của các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt khác nhau trong một nghiên cứu được công bố trong Tạp chí hóa học nông nghiệp và thực phẩm, họ phát hiện ra rằng các loại ngũ cốc nguyên hạt lúa mì (bao gồm cả bulgur), bột lúa mì và bột mì đã đóng góp hàm lượng oxalate cao vào chế độ ăn kiêng của người bình thường. Hàm lượng oxalate cao hơn trong ngũ cốc nguyên hạt so với ngũ cốc tinh chế cho thấy rằng oxalate chủ yếu nằm ở các lớp ngũ cốc bên ngoài, đặc biệt là nếu chúng là ngũ cốc nguyên hạt được xử lý.

Trong khi bạn không nên tránh tất cả các loại thực phẩm lành mạnh có chứa oxalat (thậm chí siêu thực phẩm như quả mọng hoặc rau xanh có chứa một số), bạn muốn hạn chế lượng lúa mì bulgur bạn ăn nếu bạn có bất kỳ tình trạng nào xấu đi bởi oxalate, chẳng hạn như bệnh Gout hoặc vấn đề về thận. Điều tương tự cũng xảy ra với gluten được tìm thấy trong bulgur. Giống như đã đề cập trước đó, tránh bulgur nếu bạn bị bệnh celiac, nhạy cảm với gluten, không dung nạp FODMAP hoặc hội chứng rò rỉ ruột.


Cách nấu và cất nó

Bulgur có thể được tìm thấy trong các cửa hàng thực phẩm tự nhiên, đặc biệt là cửa hàng tạp hóa đặc sản Trung Đông. Trong một số trường hợp, nó cũng có sẵn trong các cửa hàng tạp hóa lớn, nhưng hãy kiểm tra để chắc chắn rằng nó đã bị tước đi lớp cám và mầm có lợi của nó và chữ “làm giàu” có nghĩa là có trong nhãn thành phần ở bất cứ đâu.

Chưa bao giờ có lúa mì bulgur trước đây và tự hỏi nó có vị như thế nào? Lúa mì Bulgur có hương vị nhẹ, hơi hạt, kết hợp tốt với nhiều hương vị khác.

Cách làm lúa mì Bulgur

Một trong những đặc quyền lớn nhất của lúa mì bulgur là nó có thời gian nấu rất nhanh. Trên thực tế, đôi khi nó không cần nấu nướng nhiều, nếu có, vì bulgur nghiền mịn có thể nấu và trở nên mịn nếu bạn đổ nước sôi vào nó (gọi là Hồi phục lại). Thêm nước sôi vào bulgur, khuấy đều và sau đó đậy nắp lại. Hãy để nó ngồi trong khoảng 15 phút; sau đó xả nước thừa và xả bằng nĩa.

Nếu bạn muốn nấu một máy xay thô, hãy làm theo các bước sau: Kết hợp một phần vừa hoặc tất nhiên xay lúa mì bulgur với ba phần nước. Đun sôi, sau đó để sôi trong khoảng bảy phút, thỉnh thoảng khuấy. Sau bảy phút, loại bỏ nó khỏi nhiệt và để yên trong năm phút; sau đó xả nước thừa và phục vụ.

Bạn có phải rửa bulgur trước khi nấu ăn? Không, trên thực tế, nó khuyên bạn không nên rửa hoặc rửa bulgur trước khi nấu, và khi nấu, tránh nâng nắp.

Lưu trữ Bulgar

 • Bao lâu là bulgur tốt cho? Bạn có thể lưu trữ bulgur khô / chưa nấu trong hộp kín trong tủ lạnh trong khoảng sáu tháng. Bulgur chứa một số loại dầu tự nhiên có xu hướng xấu đi nếu được đặt trong khu vực ấm áp của nhà bếp, vì vậy hãy giữ cho nó khô và mát.
 • Bao lâu nấu chín bulgur tốt cho? Trong tủ lạnh, bulgur nấu chín thường sẽ giữ khoảng năm ngày hoặc lâu hơn. Bạn cũng có thể đóng băng bulgur nấu chín, sẽ giữ cho nó tươi trong khoảng sáu đến 12 tháng.
 • Bulgur có thể xấu đi? Có, nó sẽ bắt đầu trở nên tồi tệ sau khoảng năm đến bảy ngày trong tủ lạnh hoặc nếu nó bị lưu trữ ở một nơi ấm áp quá lâu.

Thay thế lúa mì Bulgur

Hãy nhớ rằng bulgur là một loại hạt rất nhỏ so với một số loại khác, như yến mạch hoặc kiều mạch, nhưng nó có kết cấu dai và có thể thêm số lượng lớn vào súp, món xào hoặc pilafs, tương tự như quinoa hoặc gạo. Một số thay thế lúa mì bulgur tốt nhất bao gồm lúa mì nứt, lúa mì nguyên hạt couscous hoặc quinoa. Bạn cũng có thể thử cây kê hoặc là teff, có hương vị khác nhau nhưng kích thước và kết cấu tương tự.


Bí quyết lúa mì Bulgur

Bulgur là một thành phần phổ biến lâu năm ở Trung Đông trong nhiều thế kỷ, như trong các món ăn của Armenia, Syria, Israel, Palestine, Lebanon và Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, nó được sử dụng trong nhiều món ăn Địa Trung Hải thay cho couscous hoặc gạo, vì chúng có cùng kích thước và kết cấu.

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, bulgur là một thành phần chính trong hơn một nghìn năm. Nó thường được sử dụng để làm pilafur lúa mì, súp và cổ phiếu; để tạo ra các món ăn phụ sử dụng trái cây và rau quả có sẵn; và để phục vụ cùng với thực phẩm động vật thay cho bánh mì, gạo hoặc các loại ngũ cốc khác. Bulgur cũng đã cung cấp chất dinh dưỡng cho người Ấn Độ trong nhiều năm, vì nó là một thành phần cơ bản trong nhiều công thức nấu ăn ngọt và mặn của Ấn Độ.

Bạn cũng có thể sử dụng bulgur thay cho các loại ngũ cốc nguyên hạt quen thuộc khác. Dưới đây là một số công thức nấu ăn lúa mì bulgur lành mạnh để thử:


Suy nghĩ cuối cùng

 • Lúa mì Bulgur, đôi khi còn được gọi là lúa mì nứt, là một loại lúa mì nguyên hạt ít được biết đến.
 • Tại sao lúa mì bulgur khỏe mạnh? Nó là một nguồn tuyệt vời của chất xơ, protein từ thực vật, mangan, magiê, sắt và vitamin B. Các nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn ngũ cốc nguyên hạt có thể bảo vệ chống lại các tình trạng sức khỏe như ung thư, bệnh tim, rối loạn tiêu hóa, tiểu đường và béo phì.
 • Ở đây, điểm mấu chốt của lúa mì bulgur so với quinoa: Hai loại tương tự nhau về hàm lượng protein và carb, trong khi bulgur có lượng calo thấp hơn một chút và chất xơ cao hơn. Chúng có thể được sử dụng chủ yếu thay thế cho nhau vì chúng có kích thước, mùi vị và kết cấu tương tự nhau.
 • Một trong những đặc quyền lớn nhất của lúa mì bulgur là nó có thời gian nấu rất nhanh. Đây là cách nấu lúa mì bulgur: Thêm nước sôi vào bulgur, khuấy đều và sau đó đậy nắp lại. Hãy để nó ngồi trong khoảng 15 phút; sau đó xả nước thừa và xả bằng nĩa.

Đọc tiếp: Lúa mì dinh dưỡng: Thêm hoặc tránh nó? [external_footer]