Loli Là Gì

Bạn chắc chắn đã từng nghe đến thuật ngữ “Loli” và “BB” trong thế giới Anime của Nhật Bản. Nhưng nếu bạn là người mới tiếp xúc với Anime, chắc chắn bạn sẽ không hiểu rõ Loli là gì và BB là gì. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu chính xác về hai thuật ngữ này và có câu trả lời cho những thắc mắc của bạn.

Loli là gì?

Loli là thuật ngữ dùng để chỉ những cô bé chưa đạt tuổi dậy thì (thường dưới 17 tuổi) hoặc những cô gái đã trưởng thành nhưng có vóc dáng và dáng vẻ giống như trẻ con. Những cô bé loli thường có ngoại hình dễ thương, ngây thơ và mong manh, điều này khiến cho nhiều người yêu thích và muốn bảo vệ chúng.

Ngoài thuật ngữ Loli, trong Anime còn tồn tại một thuật ngữ phổ biến khác là “loli ba ba” – có nghĩa đen là cụ bà loli, để chỉ những người cả là bà lão và đồng thời là một đứa trẻ.

Trong Anime, có những nhân vật đã già hơn, thậm chí là cụ bà, nhưng vẫn giữ nguyên vóc dáng và gương mặt như một đứa trẻ, được gọi là loli baba hay loli bất tử. Dù trải qua thời gian, cơ thể của họ không phát triển, luôn giữ nguyên hình dáng của một đứa trẻ. Tâm hồn của những cụ bà “vô tuổi” này cũng giống như của một cô bé bình thường.

Ngoài ra, còn có một số thuật ngữ liên quan tới từ “loli” trong Anime:

  • Lolita: Thuật ngữ này để chỉ một trạng thái tâm lý phức tạp của người nào đó khi giao tiếp hoặc nhìn thấy các cô bé.
  • Lolicon: Đây là viết tắt của cụm từ “Lolita Complex” – một thuật ngữ để chỉ những người có hội chứng Lolita.

BB là gì?

BB là viết tắt của “Big Boobs”, hay còn được gọi là “vòng 1 khủng” trong tiếng Việt. Thuật ngữ BB thường dùng để chỉ những cô gái có vòng 1 lớn trong thế giới Anime.

Loli và BB trong Anime

Đó là một số thông tin cơ bản về thuật ngữ Loli và BB trong Anime. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những thuật ngữ này và tạo thêm niềm đam mê khi khám phá thế giới Anime.