L-Alanine là gì? Công dụng, dược lực học và tương tác thuốc

Tên thường gọi: L-Alanine

Tên gọi khác:

[external_link_head]

[external_link offset=1]

(2S)-2-aminopropanoic acid (S)-2-aminopropanoic acid
(S)-alanine Alanina
Alanine L-2-Aminopropionic acid
L-Alanin L-alpha-Alanine
L-α-alanine

L-Alanine Là Gì?

Một axit amin không thiết yếu xảy ra ở mức cao trong trạng thái tự do trong huyết tương. Nó được sản xuất từ pyruvate bằng cách truyền. Nó tham gia vào quá trình chuyển hóa đường và axit, tăng khả năng miễn dịch và cung cấp năng lượng cho mô cơ, não và hệ thần kinh trung ương.

Chỉ Định

Được sử dụng để tổng hợp protein.

Dược Lực Học

Là một nguồn năng lượng quan trọng cho các mô cơ, não và hệ thần kinh trung ương; tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách sản xuất kháng thể; giúp chuyển hóa đường và axit hữu cơ.

Cơ Chế Hoạt Động

L-Alanine là một axit amin không thiết yếu xảy ra ở mức độ cao ở trạng thái tự do trong huyết tương. Nó được sản xuất từ pyruvate bằng cách truyền. Nó tham gia vào quá trình chuyển hóa đường và axit, tăng khả năng miễn dịch và cung cấp năng lượng cho mô cơ, não và hệ thần kinh trung ương. BCAA được sử dụng làm nguồn năng lượng cho các tế bào cơ. Trong thời gian tập thể dục kéo dài, BCAA được giải phóng từ cơ xương và xương carbon của chúng được sử dụng làm nhiên liệu, trong khi phần nitơ của chúng được sử dụng để tạo thành một axit amin khác, Alanine. Alanine sau đó được chuyển đổi thành Glucose bởi gan. Hình thức sản xuất năng lượng này được gọi là chu trình Alanine-Glucose và nó đóng vai trò chính trong việc duy trì cân bằng lượng đường trong máu của cơ thể.

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

[external_link offset=2]

Các sản phẩm có thành phần L-Alanine

[external_footer]