KhanhCaSa là ai – tiểu sử Vũ Khánh Casa chuỗi cafe sang trọng
Tiểu sử Khánh Casa là ai và thông tin ông chủ chuỗi dịch vụ café, trà sang trọng Khanhcasa nổi tiếng Sài Gòn với cái tên Kiến trúc sư Vũ Khánh. Mới đây, Facebook truyền tay nhau hình ảnh Vũ Khánh có hành động không đúng với phụ nữ mang thai 2 tháng tại Saigon Centre trong Siêu thị Takashimaya. Dù rất nổi tiếng trong làng Kiến trúc và Doanh nhân nhưng cộng đồng mạng lại ít biết đến cái tên Vũ Khánh Casa là ai.

KhanhCaSa là ai – tiểu sử Vũ Khánh Casa chuỗi cafe sang trọng
Kiến trúc sư Vũ Khánh Casa

Thậm chí, ngay cả một số người sống ở Sài Gòn cũng không hề nghe qua cái tên Khanhcasa, địa điểm sang bậc nhất của giới nhà giàu TP. Hồ Chí Minh bởi nó dành cho nhà giàu. Chỉ khi Khánh Casa tát một phụ nữ mang bầu thì ông chủ Khanhcasa mới được quan tâm đến vậy. Khánh Casa là ông chủ hệ thống Coffee – trà sang chảnh nhất Sài Gòn mang tên Khanhcasa.

[external_link_head]

Khánh CaSa là ai?

Khánh Casa tên thật là Vũ Kim Khánh, ông chủ của chuỗi café KhanhCasa tại quận Nhất. Vũ Khánh vừa là một kiến trúc sư có tiếng, đồng thời còn là doanh nhân thành đạt. Khánh Casa còn sở hữu Hệ thống Khanhcasa Tea House là chuỗi nhà trà có quy mô rất lớn tại 0976080346 Đồng Khởi, Quận 1 sở hữu mặt tiền độc đao được phục dựng theo phong cách thập niên 60 – 70.

Thậm chí, Khánh Casa còn được MC Quyền Linh tới nhà làm chương trình về kiến trúc, xử lý thiết kế với ngôi nhà hình ống có mặt tiền hẹp. Nói như vậy để biết, Khánh Casa nổi tiếng đến mức nào.

[external_link offset=1]

Casa có nghĩa là nhà, Vũ Khánh muốn lấy nicknam đó nhằm nhấn mạnh tới chuyên môn thiết kế của mình. Phải nói, Khánh Casa nổi tiếng với lối kiến trúc cũng như chuỗi nhà hành của mình. Vũ Khánh được công chúng biết đến nhiều sau khi khai trương Khanhcasa Tea House, nhà trà hạng sang duy nhất tại Việt Nam cho những người yêu thích thưởng thức trà. Công trình đặt ở vị trí đắc địa, cùng lối kiến trúc mang dấu ấn của Khánh Casa. Ngoài ra, Khánh Casa còn sở hữu hệ thống Khanhcasa Garden và Khanhcasa Vegetarian & Tea Garden (chuyên đồ chay).

Nhiều ý kiến cho rằng, Khánh Casa là Gay, đặc biệt trước động tác “ra tay” với nữ nhân viên bán máy cafe. Thông tin Vũ Khánh thuộc thế giới LGBT vẫn chưa được kiểm chính. Thậm chí, một số đồn đoán còn nói hệ thống Khanhcasa đã bị bán từ năm 2016.

Vụ việc Khánh Casa và cô nhân viên

Ngày 8/8/2017, Khánh Casa lên Saigon Centre để hỏi mua máy pha cà phê. Nên nhớ, Vũ Khánh có quán café trong siêu thị Takashimaya ở trung tâm Quận 1. Theo đó, khi Khánh Casa đến Sài Gòn Centre (65 Lê Lợi, quận 1) xem máy pha café thì có hỏi nhiều câu khiến nữ nhân viên không trả lời được.

Người phụ nữ này lúc đó mới nhờ bạn nhiên viên khác tiếp Khánh Casa. Nhưng Vũ Khánh lập tức dùng tay gọi cô lại như để nhắc nhở về thái độ phục vụ. Lúc đầu chỉ là lời qua tiếng lại, thì bất ngờ Khánh Casa tiến tới tát mạnh vào mặt người phụ nữ. Lập tức, bảo vệ Sài Gòn Centre tới can thiệp và lập biên bản.

Chủ tài khoản Facebook đăng clip Khánh Casa có hành động không đúng với nữ nhân viên cho biết mình là anh họ của cô này. Đồng thời, anh còn tiết lộ người phụ nữ bị hành hung đang mang thai được 2 tháng.

[external_link offset=2]

Ngay sau khi video lan truyền trên mạng xã hội, cộng đồng Facebook đã xuất hiện lời kêu gọi tẩy chuỗi café KhanhCasa tại Sài Gòn để phản đối hành động của ông chủ Khánh Casa đối với nữ nhân viên Saigon Centre.

Nhầm lẫn ông chủ KhanhCasa với Nhà thiết kế Lý Quí Khánh

Nhiều người nhầm tưởng ông chủ KhanhCasa là Đại gia Lý Quý Khánh của gia tộc Lý Quý lâu đời và giàu có bậc nhất Sài Gòn. Khánh Casa sở hữu chuỗi cửa hàng Café nổi tiếng TP. Hồ Chí Minh Khánh Casa sang trọng đặt tại các vị trí đắc địa trong khi Lý Quý Khánh được mệnh danh là ‘Hoàng tử bé’ của Tập đoàn Ẩm thực giàu có nhất Việt Nam.

Lý Quí Khánh, sinh năm 1988 là Nhà thiết kế nổi tiếng với các trang phục lộng lẫy được ngôi sao nổi tiếng trong giới Showbiz Việt Nam ưa chuộng. Nhưng mọi người đều bất ngờ khi biết gia thế khủng của Lý Quí Khánh bởi Đại gia này sinh ra trong gia tộc Lý Quí giàu có bậc nhất Sài Thành từ bao đời nay. Lý Quí Khánh tham gia ngành thiết kế từ năm 2011 và gặt hái nhiều thành công, đặc biệt ở tên tuổi.

Gia tộc Lý Quí nhiều đời kinh doanh về ẩm thực và hiện có các chuỗi nhà hàng, cà-phê, showroom nội thất tại những vị trí đắc địa từ Bắc vào Nam, thuộc mọi miền tổ quốc. Lý Quí nổi tiếng là tập đoàn ẩm thực không ai có thể vượt qua được tại Việt Nam. Bạn chắc hẳn đã từng biết đến một trong số những cửa hàng, quán cà-phê này như: Ciao, Terrace, Ibox, Goody, Paris Deli, Fly Cupcake Garden, Maxim’s Nam An, An, An Viên, Thanh Niên, Gloria Jean’s, Breadtalk, Runam hay đại trung tâm nội thất Nhà Xinh đều là sở hữu (hoặc đã từng) của gia tộc Lý Quí.

Như vậy, Khánh Casa và Lý Quí Khánh là 2 nhân vật khác nhau, dù khá tương đồng về ngành nghề cũng như lĩnh vực hoạt động. Hy vọng mọi người đã biết Khánh Casa là ai để không nhầm lẫn gây ảnh hưởng tới người khác. Mong rằng, vụ việc Khánh Casa có hành động không đúng mực với phụ nữ mang thai sẽ được giải quyết ổn thỏa. [external_footer]