Khám sức khỏe học lái xe ở đâu thủ tục nhanh chóng nhất?

Khám sức khỏe học lái xe ở đâu vấn đề quan tâm của những ai đang có ý định thi bằng lái. Không phải đơn vị y tế nào cũng có đủ điều kiện khám sức khỏe học lái xe, việc này phải được sự phê duyệt và cho phép của Sở Y tế tại thành phố mà bạn đăng ký học.

[external_link_head]

28/08/2019 | Tại sao người điều khiển phương tiện giao thông phải khám sức khỏe lái xe

22/08/2019 | Quy định mẫu giấy khám sức khỏe lái xe A1 mới nhất

20/08/2019 | Khám sức khỏe lái xe ở đâu uy tín

16/08/2019 | Khám sức khỏe lái xe B2 bao nhiêu tiền? – Bạn đã biết chưa

1. Khám sức khỏe học lái xe quan trọng như thế nào?

Để làm hồ sơ thi bằng lái kể cả ô tô hay xe máy thì giấy Khám sức khỏe tổng quát là phần không thể thiếu. Điều này đã được Bộ Y tế và Bộ GTVT quy định, các nhóm tương ứng với loại bằng lái cụ thể như sau:

– Nhóm I: Hạng A1, bằng lái hạng thấp nhất.

– Nhóm II: Hạng B1, bằng lái xe ô tô.

– Nhóm III: Hạng A2, A3, A4, B2, C, D, E, FE, FD, FC, FB2.

Mỗi nhóm sẽ có một yêu cầu về sức khỏe khác nhau, đi khám sức khỏe tổng quát trước khi dự thi giúp bạn phát hiện sớm những bệnh có khả năng ảnh hưởng đến việc lại xe. Việc này không những đảm bảo an toàn cho chính bạn mà cho những người tham gia giao thông. Nếu có vấn đề gì xảy ra thì tỷ lệ dẫn đến tai nạn giao thông là rất cao. Chính vì thế khám sức khỏe học lái xe đóng vai trò hết sức quan trọng, nếu thiếu hồ sơ sức khỏe chắc chắn bạn sẽ không được phép đăng ký học bằng lái.

Khám sức khỏe học lái xe ở đâu thủ tục nhanh chóng nhất?

Khám sức khỏe là thủ tục bắt buộc nếu bạn muốn thi bằng lái xe

2. Cơ sở được cấp phép khám sức khỏe học lái xe phải đảm bảo những yêu cầu gì?

Cơ sở được cấp phép khám sức khỏe học lái xe phải thỏa mãn được những yêu cầu sau đây:

2.1. Cơ sở y tế

Đầu tiên, cơ sở y tế phải được cấp phép của Sở y tế về vấn đề khám sức khỏe học lái xe. Ngoài ra cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về kết quả khám sức khỏe trước pháp luật và lưu trữ hồ sơ cẩn thận trong khoảng thời gian quy định. Bên cạnh đó vật tư trang thiết bị phải đảm bảo thỏa mãn được yêu cầu khám chữa bệnh.

[external_link offset=1]

2.2. Nhân sự

Nhân viên y tế phải thực hiện đúng nghĩa vụ và nhiệm vụ được giao phó, kiểm tra hồ sơ thông tin của người khám kỹ càng trước khi thực hiện khám sức khỏe.

Đối với những bác sĩ trực tiếp thực hiện khám cần tuân theo đúng quy trình, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ để khách hàng thực hiện một cách dễ dàng nhất. Kết quả chẩn đoán cần phải trung thực, chính xác và phải có giá trị trước pháp luật. Nếu không thể tự quyết định chẩn đoán cần thành lập hội chẩn chuyên môn để đưa ra kết luận chính xác nhất.

Khám sức khỏe học lái xe ở đâu thủ tục nhanh chóng nhất?

Bác sĩ khám sức khỏe lái xe cần thực hiện đúng chuyên môn nghiệp vụ của mình

2.3. Chuyên môn

Phạm vi chuyên môn của cơ sở y tế cần phù hợp, phát hiện được những bệnh lý đang mắc phải và có nguy cơ mắc phải theo bảng tiêu chuẩn sức khỏe người lái xe.

Đối với những cơ sở y tế được phép khám sức khỏe lái xe nhưng chưa có thiết bị đo điện não thì có thể ký hợp đồng hỗ trợ chuyên môn với những cơ sở y tế có đầy đủ thiết bị để đảm bảo cho công tác khám bệnh được đầy đủ nhất.

3. Thủ tục khám sức khỏe học lái xe bao gồm những gì?

3.1. Thủ tục khám sức khỏe học lái xe

Bước 1: Nộp giấy sức khỏe theo mẫu tại những cơ sở y tế đủ điều kiện theo quy định của Bộ y tế. Những thông tin điền trong bản khai báo cần trung thực chính xác, cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh tật của bản thân và người trong gia đình.

Khám sức khỏe học lái xe ở đâu thủ tục nhanh chóng nhất?

Thông tin điền trong giấy khai báo cần trung thực chính xác

Bước 2: Cơ sở y tế đối chiếu thông tin và ảnh chụp của người đến khám với hồ sơ sau đó đóng dấu xác nhận. Tiếp đế thực hiện khám theo mục sau:

– Tâm thần, thần kinh.

– Thị giác, tai mũi họng.

– Hô hấp, tim mạch.

– Xương khớp.

– Nội tiết, thai sản.

– Nếu cần thiết có thể thực hiện xét nghiệm ma túy, nồng độ cồn,…

Bước 3: Kết luận khám sức khỏe, trả giấy khám sức khỏe cho khách hàng

Một số vấn đề cần lưu ý

– Hồ sơ phải có đầy đủ giấy tờ theo quy định, ảnh chân dung dán trong hồ sơ có kích thước 4 x 6, nền trắng và thời gian chụp không quá 6 tháng.

[external_link offset=2]

– Những trường hợp khám sức khỏe đơn lẻ sẽ giải quyết trong vòng 24 tiếng kể từ lúc kết thúc khám, những trường hợp cần xét nghiệm hay khám bổ sung theo yêu cầu của khách hàng.

– Nếu trường hợp khám sức khỏe tập thể thì thời gian giải quyết được ghi rõ trong hợp đồng theo thỏa thuận của 2 bên.

3.2. Thủ tục khám sức khỏe lái xe định kỳ

Trong trường hợp cần khám sức khỏe lái xe định kỳ thì cần làm theo những bước sau:

Bước 1: Đến cơ sở y tế đủ điều kiện để thực hiện khám.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, ảnh chân dung 4 x 6, nền trắng, chụp không quá 6 tháng.

– Đối với trường hợp khám đơn lẻ thì cần xuất trình giấy giới thiệu của đơn vị cơ quan yêu cầu khám sức khỏe định kỳ.

– Đối với trường hợp khám tập trung theo hợp đồng thỏa thuận thì cần xuất trình hồ sơ sức khỏe.

Bước 3: Căn cứ vào hợp đồng sức khỏe đối với từng loại công việc để thực hiện những yêu cầu theo tiêu chuẩn riêng.

4. Khám sức khỏe học lái xe ở đâu?

Hiện nay, tình trạng làm giấy khám sức khỏe học lái xe một cách đối phó hết sức phổ biến. Việc này có mức độ nguy hiểm rất cao, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bản thân và những người tham gia giao thông. Do đó ngoài việc nhờ trung tâm đăng ký thì bạn nên tự đến những cơ sở y tế đạt tiêu chuẩn để khám sức khỏe tổng quát.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tự hào là một trong những đơn vị đủ điều kiện khám sức khỏe học lái xe theo quy định của Bộ y tế. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, là những chuyên gia đầu ngành về các lĩnh vực do đó kết quả khám có độ tin cậy cực cao. Bên cạnh đó là hệ thống trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, MEDLATEC sở hữu những bộ máy xét nghiệm hiện đại bậc nhất Việt Nam, đáp ứng hơn 500 loại xét nghiệm khác nhau.

Khám sức khỏe học lái xe ở đâu thủ tục nhanh chóng nhất?

MEDLATEC là địa chỉ uy tín khám sức khỏe học lái xe

Không chỉ ở Hà Nội, MEDLATEC còn được cấp phép khám sức khỏe học lái xe ở những cơ sở khác trên khắp cả nước, chính vì những khách hàng ở tỉnh thành khác hoàn toàn yên tâm về vấn đề này. 

Mong rằng bài viết trên đã giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề khám sức khỏe học lái xe ở đâu. Hãy liên hệ 0976080346 để đăng ký khám sức khỏe học lái xe ngay hôm nay. [external_footer]