Khắc phục lỗi tải file về không mở được trên điện thoại

Thường thì việc mở File trên điện thoại sẽ khó khăn hơn so với khi bạn mở trên máy tính. Vì vậy, nếu bạn gặp phải lỗi tải file về không mở được trên điện thoại thì điều đó cũng không có gì đáng khó hiểu. Sau đây, Techcare sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi Tải file về không mở được trên điện thoại này. Hãy theo dõi ngay sau đây nhé!

Tại sao tải file về không mở được trên điện thoại?

Xem thêm: 

[external_link_head]

  • Cách nén file zip
  • Cách giải nén file trên điện thoại
  • Phần mềm đọc file pdf

Có nhiều yếu tố khác nhau khiến bạn phải đối mặt với lỗi không mở được file trong điện thoại. Mặc dù file đó đã được bạn tải về máy và lưu thành công vào trước đó. Một số trường hợp thường xảy ra như sau:

Do bạn không được cấp quyền truy cập đối với file mà bạn vừa tải xuống điện thoại của mình.

Khắc phục lỗi tải file về không mở được trên điện thoại

[external_link offset=1]

File vừa được bạn tải về đã xảy ra lỗi. Do đó, bạn sẽ không mở được file đó lên.

Trên thiết bị di động của các bạn không được cài đặt ứng dụng tương thích để có thể mở file bạn mới tải về. Lúc này, điện thoại thường thông báo về lỗi định dạng file đó không được hỗ trợ dành cho điện thoại. Đó cũng được xem là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này.

Cách khắc phục tình trạng tải file về không mở được trên điện thoại đơn giản

Thường thì mỗi khi các bạn mới mua một chiếc điện thoại thông minh về. Trên thiết bị sẽ được cài đặt một số ứng dụng hỗ trợ trong quá trình bạn mở các định dạng file thường sử dụng. Nhưng có nhiều người dùng lại gỡ đi các ứng dụng đó. Hay cũng có một số trường hợp là ứng dụng đó không tương thích với kiểu định dạng của file mà bạn đang muốn mở.

Khắc phục lỗi tải file về không mở được trên điện thoại

Cách 1: Kiểm tra file khi xảy ra lỗi tải file về không mở được trên điện thoại

Các bạn cần phải đảm bảo một điều là File mà bạn vừa tải về không xảy ra bất kỳ lỗi gì. Đồng thời, bạn được cấp quyền truy cập đối với File đó. Để có thể biết được chắc chắn rằng lỗi Tải file về không mở được trên điện thoại xảy ra là do điện thoại hay do file. Bạn hãy thử tải về điện thoại một file khác cũng có kiểu định dạng tương tự như file vừa rồi.

Nếu trường hợp bạn có thể mở file khác lên thì có nghĩa là lỗi xảy ra là do file của bạn. Và ngược lại.

[external_link offset=2]

Khắc phục lỗi tải file về không mở được trên điện thoại

Cách 2: Tải ứng dụng về máy để mở file tải về

Trên thiết bị di động của bạn chắc chắn sẽ có các ứng dụng hỗ trợ người dùng mở file khi các bạn tải các file về máy. Các bạn cần chú ý rằng một số ứng dụng trên máy như Google Drive hoặc Microsoft Office. Thường thì bạn chỉ được phép mở và xem nhưng bạn sẽ không có được chỉnh sửa đối với các file đó. Đó cũng chính là lý do tại sao nhiều người dùng thường thắc mắc tại sao lại không mở được file Excel mặc dù đã tải về. Và trên điện thoại cũng đã có ứng dụng Microsoft Office.

Để khắc phục đối với trường hợp này, bạn hãy tải về điện thoại các ứng dụng chuyên dùng trong việc mở mỗi file cụ thể. Ví dụ như khi bạn muốn mở file Word lên thì bạn cần phải tải xuống điện thoại ứng dụng Google Docs. Nếu như bạn không thể mở lên file Excel, các bạn tiến hành tải về điện thoại ứng dụng Google Sheets. Còn trường hợp đối với iPhone, các bạn cần phải tải xuống máy ứng dụng Microsoft Word và Microsoft Excel thông qua Appstore.

Khắc phục lỗi tải file về không mở được trên điện thoại

Như vậy là Techcare vừa giúp bạn giải đáp được vấn đề tại sao Tải file về không mở được trên điện thoại đơn giản nhất. Hãy tham khảo và áp dụng ngay để khắc phục tình trạng này nhé!

[external_footer]