Kết quả siêu âm thai 36 tuần có xương đùi nhỏ, CPR giảm phải làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

[external_link_head]

Em đang mang thai ở tuần 36, lần khám định kỳ vừa rồi, bác sĩ siêu âm thai cho em biết em bé: Xương đùi nhỏ, giảm chỉ số CPR, giảm trở kháng động mạch ở giữa,… Bác sĩ cho em hỏi kết quả siêu âm thai 36 tuần có xương đùi nhỏ, CPR giảm phải làm gì? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

[external_link offset=1]

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Minh Huyền – Bác sĩ Sản phụ khoa – Khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Kết quả siêu âm thai 36 tuần có xương đùi nhỏ, CPR giảm phải làm gì?” bác sĩ xin giải đáp như sau:

Kết quả siêu âm thai của bạn chỉ có xương đùi nhỏ hơn so với tuổi thai hay có kèm trọng lượng thai nhỏ so với tuổi thai hay không. Nếu chỉ có xương đùi ngắn so với tuổi thai mà không kèm CPR thấp thì phải đo thêm các xương khác và đối chiếu chiều dài các xương so với tuổi thai xem có thuộc bệnh ngắn chi hay không. Xương đùi ngắn có thể do di truyền hoặc do vấn đề dinh dưỡng ( thiếu canxi),…

CPR là chỉ số não nhau. CPR thấp là một dấu chứng của thai thiếu oxy máu. Thai có ước lượng cân nặng hiện tại nhỏ so với tuổi thai ( trên siêu âm thể hiện bé hơn 10% hay bé hơn bách phân vị thứ 10) kèm CPR thấp là những dấu chứng của thai chậm tăng trưởng trong tử cung. Trường hợp này, bạn cần được thăm khám và theo dõi thai kỳ qua siêu âm và đo CTG điện toán ( theo dõi biểu đồ tim thai) để đề phòng diễn tiến suy thai.

[external_link offset=2]

Bạn nên đến ngay cơ sở y tế lớn ( có đủ phương tiện chẩn đoán và xử trí thai ) để được bác sĩ Sản đánh giá lại tình trạng thai và lên kế hoạch theo dõi sát thai cụ thể.

Nếu bạn còn thắc mắc về kết quả siêu âm thai 36 tuần có xương đùi nhỏ, CPR giảm, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn! [external_footer]