Job Là Gì

Bạn đã từng nghe nhiều lần về từ “job”, nhưng bạn có biết job là gì không? Trên thực tế, job có nghĩa là công việc, việc làm, và nghề nghiệp. Nó thể hiện sự trả lương hoặc tiền công cho công việc đã hoàn thành. Job có thể kết hợp với nhiều từ khác nhau để tạo thành các cụm từ phong phú như day job, 9 to 5 job, dead-end job, bullsh*t job, dream job, job search và nhiều hơn nữa.

Từ vựng về công việc

Day job

Day job là công việc hàng ngày, việc làm lặp đi lặp lại, bạn phải đến nơi làm việc và làm việc 8 tiếng mỗi ngày trước khi tan ca về.

9 to 5 job

Nếu bạn nghe ai đó nhắc đến 9 to 5 job, đó chỉ đơn giản là một cách khác để gọi day job. Nó thường liên quan đến những công việc văn phòng có giờ hành chính từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Dead-end job

Dead-end job là công việc mà dù bạn làm suốt đời cũng không có cơ hội thăng tiến. Nó như một “con đường cụt” không dẫn đến bất kỳ tiến bộ nào trong sự nghiệp của bạn.

Bullsh*t job

Bullsh*t job là công việc vô cùng nhàm chán và không có tính thăng tiến. Đó là một công việc mà bạn không thấy hứng khởi, máy móc và không hề phát triển.

Dream job

Dream job là công việc mơ ước của bạn, nơi bạn thích làm việc và thỏa mãn đam mê của mình.

Job search

Job search có nghĩa là tìm kiếm việc làm. Đây cũng là cụm từ chỉ các nền tảng tìm kiếm công việc, đăng tin tuyển dụng và nộp hồ sơ trực tuyến để có cơ hội được tham gia các buổi phỏng vấn.

Job interview

Job interview là buổi phỏng vấn xin việc. Đúng như tên gọi, đây là cơ hội để bạn gặp gỡ và giao tiếp trực tiếp với nhà tuyển dụng để thể hiện khả năng và kỹ năng của mình.

Còn rất nhiều cụm từ liên quan khác về job mà bạn có thể tìm hiểu thêm. Một số từ đó bao gồm “gigs” và “nerd, geek”. Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác trên blog như “quit job là gì?” hay “out of work hay out of job” để hiểu rõ hơn về các khái niệm này.

Dù bạn đang bắt đầu tìm hiểu về công việc hay đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, việc hiểu rõ các thuật ngữ và từ vựng liên quan đến job sẽ giúp bạn giao tiếp hiệu quả và tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn.