Interview Là Gì

Cuộc phỏng vấn là bước đầu tiên để tiến tới công việc mơ ước. Nhưng để gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng, bạn cần chuẩn bị kiến thức và kỹ năng phù hợp. Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn những kiến thức cơ bản về phỏng vấn và câu hỏi thông dụng mà bạn nên biết.

Interview là gì?

Interview là gì

Interview, hay còn gọi là phỏng vấn, là cuộc gặp gỡ giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. Đây là cơ hội để nhà tuyển dụng đặt câu hỏi và thu thập thông tin từ ứng viên nhằm kiểm tra kiến thức, kỹ năng, hành vi và thái độ của họ.

Một số khái niệm liên quan đến Interview

Để đánh giá một ứng viên, nhà tuyển dụng không chỉ tuân theo một kiểu phỏng vấn mà họ sẽ đánh giá ứng viên bằng nhiều cách phỏng vấn khác nhau. Dưới đây là 3 cách phỏng vấn thông dụng nhất mà bạn nên biết.

Panel interview là gì?

Panel interview là gì?

Panel interview là cuộc phỏng vấn với hai hoặc nhiều thành viên trong nhóm tuyển dụng. Ban hội thẩm có thể bao gồm leader của phòng ban cần tuyển dụng, nhà tuyển dụng hoặc ban giám đốc. Trong một cuộc phỏng vấn này, mỗi nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn những câu hỏi về kinh nghiệm, trình độ và mục tiêu của bạn. Panel interview giúp rút ngắn thời gian cho cả ứng viên và nhà tuyển dụng, nhưng yêu cầu khả năng thích ứng và tư duy nhanh.

Mock interview là gì?

Mock interview là gì?

Mock interview là một buổi mô phỏng cuộc phỏng vấn xin việc thực tế. Điều này sẽ tạo cơ hội cho ứng viên thực hành và nhận được feedback về các kỹ năng của họ trong quá trình phỏng vấn. Phỏng vấn giả là một cách lý tưởng để thực hành trước cho các cuộc phỏng vấn xin việc thực sự.

Exit interview là gì?

Exit interview là gì?

Exit interview là một cuộc trò chuyện xảy ra giữa công ty và nhân viên khi quyết định rời khỏi doanh nghiệp. Mục tiêu là để hiểu rõ hơn tại sao nhân viên đó quyết định từ chức và cải thiện những vấn đề phát sinh trong bộ máy.

Các phương pháp phỏng vấn hiệu quả

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu về khái niệm interview là gì cũng như một số vấn đề liên quan. Để hiểu sâu hơn, hãy tham khảo thêm về các phương pháp phỏng vấn hiệu quả được các nhà tuyển dụng áp dụng phổ biến hiện nay.

1- Phương pháp phỏng vấn sâu – Depth Interviews

Phỏng vấn sâu là một phương pháp thu thập dữ liệu định tính cho phép thu thập một lượng lớn thông tin về hành vi, thái độ và nhận thức của người được phỏng vấn. Phương pháp này giúp các tổ chức có thể xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực và hiểu rõ hơn về nhu cầu của người tiêu dùng.

Bây giờ, bạn đã hiểu hơn về interview là gì? Chúc bạn thành công trong việc tìm kiếm công việc mơ ước của mình!