Integrated Là Gì

Bạn đã bao giờ nghe về từ “Integrated” chưa? Đây là một thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng để chỉ việc kết hợp các bộ phận hoặc thành phần lại với nhau. Từ “Integrated” thường được sử dụng như một động từ, nhưng cũng có thể được sử dụng làm tính từ để mô tả các danh từ khác.

Integrated là gì?

Integrated, trong tiếng Việt, có nghĩa là “tích hợp” hoặc “kết hợp” để tạo ra một tổng thể hoặc một đơn vị lớn hơn. Thuật ngữ này cũng được sử dụng làm tính từ bổ nghĩa trong nhiều lĩnh vực chuyên ngành, như marketing, đồ họa, công nghệ, toán học, v.v.

Bạn có thể phát âm từ “Integrated” theo hai cách: /ˈɪn.tɪ.ɡreɪ.tɪd/ hoặc /ˈɪn.t̬ə.ɡreɪ.t̬ɪd/.

Phân biệt các khái niệm về Integrated

Như đã đề cập ở trên, thuật ngữ “Integrated” cũng được sử dụng làm tính từ bổ nghĩa trong nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau, như marketing, đồ họa, công nghệ, toán học, v.v. Trong mỗi lĩnh vực này, “Integrated” mang ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số khái niệm liên quan đến “Integrated” trong các lĩnh vực khác nhau:

– Integrated trong lĩnh vực marketing

Integrated marketing là phương pháp tiếp thị tích hợp – một cách tiếp cận để tạo ra trải nghiệm thống nhất và liền mạch cho người tiêu dùng khi tương tác với một thương hiệu hay doanh nghiệp. Nó cố gắng kết hợp tất cả các khía cạnh của truyền thông tiếp thị như quảng cáo, xúc tiến bán hàng, quan hệ công chúng, tiếp thị trực tiếp và các phương tiện truyền thông xã hội thông qua sự kết hợp các chiến thuật, phương pháp, kênh, phương tiện, và các hoạt động tương ứng để tất cả hợp tác với nhau như một lực lượng thống nhất.

– Integrated trong đồ họa

Trong lĩnh vực đồ họa, người ta thường sử dụng và xử lý đồ họa thông qua integrated graphics. “Integrated graphics” có nghĩa là “thẻ đồ họa tích hợp”, là một phần của bo mạch chủ được tích hợp ở cấp độ silicon.

– Integrated trong toán học

Trong toán học, integrated math program là một môn học không thể thiếu đối với học sinh ở các quốc gia phát triển như Mỹ, Úc. “Integrated math program” có nghĩa là “môn toán học tích hợp” – một thuật ngữ được sử dụng để mô tả phong cách giáo dục toán học tích hợp nhiều chuỗi toán học trong mỗi năm của trường trung học. Mỗi khóa học toán ở trường trung học bao gồm các chủ đề về đại số, hình học, lượng giác và phân tích.

– Integrated approach là gì?

Integrated approach là phương pháp tích hợp, có nghĩa là người học sẽ học bằng cách thực hành trong môi trường và bối cảnh mà người học quan tâm. Phương pháp này cho phép học sinh/sinh viên tham gia vào việc học có mục đích và có liên quan. Điều này giúp học sinh/sinh viên nhận thấy sự liên kết và mối liên hệ giữa các lĩnh vực trong chương trình giảng dạy.

– Integrated trong an ninh, bảo mật

Trong an ninh và bảo mật, integrated thường được sử dụng chung với từ “security”. “Integrated security” có nghĩa là “bảo mật tích hợp”, là một chiến lược bảo mật tận dụng một bộ cấu hình, quy tắc, chính sách và các khung mẫu chung để bảo đảm tất cả khối lượng công việc của một tổ chức. Tích hợp an ninh cung cấp một giải pháp thống nhất cho tất cả các loại dịch vụ mà bạn chạy, bao gồm các loại hình dịch vụ dựa trên đám mây hoặc một môi trường chứa lưu trữ dựa trên đám mây, cũng như lưu trữ tại chỗ hoặc tài nguyên lai.

– Integrated circuit là gì?

Integrated circuit, hay còn được gọi tắt là IC, là vi mạch tích hợp, đây là một thiết bị điện tử nhỏ dựa trên chất bán dẫn bao gồm các bóng bán dẫn, điện trở và tụ điện. Mạch tích hợp là các khối xây dựng của hầu hết các trang thiết bị điện tử. Mạch tích hợp còn được gọi là chip hoặc vi mạch.

Đó là một số thông tin về “Integrated”. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.