In A Nutshell Là Gì

Bạn đã từng nghe đến cụm từ “in a nutshell” chưa? Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng của cụm từ này nhé!

Ý nghĩa của cụm từ “in a nutshell”

Đầu tiên, hãy hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ “in a nutshell”. Mặc dù từ “nutshell” có nghĩa là vỏ bọc của quả có hạt cứng như mận hay hạnh nhân, nhưng trong trường hợp này, cụm từ “in a nutshell” không đề cập đến vỏ bọc của quả hạnh nhân đâu nhé. Thay vào đó, cụm từ này có nghĩa là nói tóm tắt lại, ngắn gọn lại hay vắn tắt lại một điều gì đó.

Sử dụng “In a nutshell”

Cụm từ “in a nutshell” thường được sử dụng như một trạng từ trong câu để tóm tắt một ý hay một thông tin. Ví dụ:

  • “In a nutshell, tôi chỉ muốn mọi người sống vui vẻ với chính mình.”
  • “Giám đốc marketing mới nói với chúng tôi về kế hoạch mới là gì một cách tóm tắt.”

“My life in a nutshell”

Cụm từ “my life in a nutshell” thường được sử dụng khi ai đó muốn nói về cuộc đời của mình. Điều đặc biệt là người sử dụng cụm từ này có thể đưa ra hai ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào tình huống và thái độ của người nói.

  • Ý nghĩa thứ nhất: “My life in a nutshell” có thể hiểu là cuộc sống của tôi giống như ở trong cái vỏ bọc hạn hẹp. Nếu người nói có vẻ phàn nàn về cuộc sống của mình, cụm từ này có thể được hiểu như vậy.

  • Ý nghĩa thứ hai: Trong một tình huống khác, người nói có thể nhìn lại cuộc đời mình từ một góc nhìn toàn diện, từ quá khứ đến hiện tại, và sau đó sử dụng cụm từ “my life in a nutshell” để tóm lược lại hành trình cuộc đời của mình.

Hy vọng bạn đã hiểu thêm về ý nghĩa của cụm từ “in a nutshell”. Đừng quên thường xuyên truy cập mục Là Gì Tiếng Anh để nhanh chóng làm giàu vốn từ vựng tiếng Anh của mình. Chúc bạn học tập vui vẻ và thành công!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng các Adverbs trong tiếng Anh, hãy xem video Top 50 English Adverbs For Better Expressed Sentences (dành cho trình độ Intermediate – Upper Intermediate). Hoặc bạn có thể tham khảo danh sách 350 Phrasal Verbs For Daily Life English để nâng cao khả năng sử dụng thành ngữ trong tiếng Anh.