Hút Pod Là Gì

Hút Pod có hại không? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Để có câu trả lời chính xác, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Pod là gì?

Pod là một loại thuốc lá điện tử mới nhất hiện nay. Được thiết kế nhỏ gọn, hình dáng giống thanh USB hoặc cây bút, Pod dễ sử dụng và vận chuyển. Người dùng chỉ cần đổ tinh dầu vào bên trong, sau đó Pod sẽ đốt và tạo ra khói với các mùi vị khác nhau.

pod là gì? pod có hại không?

Mỗi chiếc Pod được thiết kế gọn gàng như một cây bút, giá thành dao động từ 200 nghìn đồng cho đến 400 – 500 nghìn đồng tùy hãng và hương vị. Tinh dầu là một phần quan trọng trong Pod, tạo ra những hương vị khác nhau và hấp dẫn cho người sử dụng.

Hút Pod có gây nghiện không?

Hút Pod không gây nghiện hoặc chỉ gây nghiện ở mức độ nhẹ, phụ thuộc vào bản chất tinh dầu của Pod. Các nghiên cứu cho thấy, Pod ít độc hơn 95% so với thuốc lá truyền thống. Mặc dù gây nghiện ở mức độ nhẹ, hút Pod vẫn ảnh hưởng đến sức khỏe bằng cách tăng nguy cơ mắc ung thư và các bệnh về đường hô hấp.

Hút Pod có hại không?

Pod gây hại cho cơ thể, cụ thể các tác hại sau:

Tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư

Pod giúp giảm nguy cơ mắc ung thư so với thuốc lá truyền thống, nhưng nguy cơ mắc ung thư vẫn cao hơn so với người không hút. Pod liên quan đến các loại ung thư như ung thư phổi, vòm họng và bàng quang. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng hít khói thuốc lá điện tử dẫn đến thay đổi gen và tăng khả năng mắc ung thư phổi.

Gây viêm phổi

Pod chứa chất diacetyl có thể gây viêm phổi. Bình xịt của Pod có thể gây kích ứng phổi, miệng và cổ họng, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp.

Gây vô sinh

Chưa có nghiên cứu nào chỉ ra hút Pod gây vô sinh, nhưng thành phần coumarin trong tinh dầu Pod có khả năng ảnh hưởng đến hormon sinh dục và cơ thể, gây hại cho chất lượng tinh trùng và gây sảy thai.

Gây hại cho phụ nữ mang thai và trẻ em

Pod ảnh hưởng không tốt đến phụ nữ mang thai. Dù Pod an toàn hơn so với thuốc lá truyền thống, thành phần nicotine trong Pod vẫn gây hại cho thai nhi.

Dù Pod an toàn hơn so với thuốc lá truyền thống, nhưng nó vẫn tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe. Hãy xây dựng một lối sống lành mạnh và tránh các chất kích thích như Pod để bảo vệ sức khỏe.