[HotTrend] “Chanh Sả” Có Nghĩa Là Gì Trên MXH?

Bạn thường nghe giới trẻ hay trên MXH hiện nay luôn nhắc đến từ “chanh sả”. Vậy chanh sả có nghĩa là gì? Xem ngay thông tin sau đây để có lời giải đáp thỏa đáng.

Trên Facebook hay MXH khác đang xuất hiện câu nói phổ biến như: “đẹp chanh xả”, “du lịch chanh sả”, “ảnh chanh sả”,… Tuy nhiên chắc hẳn nhiều bạn không biết chanh sả có nghĩa là gì mà được giới trẻ dùng nhiều như vậy. Trùm Thủ Thuật sẽ chia sẻ đến bạn trong bài viết này nhé!

[external_link_head]

“Chanh sả” có nghĩa là gì

“Chanh xả” nghĩa là gì? Nghe có vẻ trừu tượng nhưng đơn giản ý nghĩa của “Chanh sả” tức là “Sang chảnh” theo lối nói láy từ. Câu nói này được sử dụng diễn tả sự ganh tị đố kị của một người đối với người khác khi họ hơn mình về địa vị, của cải vật chất, sự xinh đẹp,…

[external_link offset=1]

“Chanh sả” hay “Sang chảnh” được dùng để khẳng định sự sang trọng, đẳng cấp theo ý mỉa mai. Ngoài ra câu nói này còn được dùng trong tình huống châm biếm mỉa mai theo kiểu gét thật sự một ai đó khi họ hơn mình về việc gì đó.

Tuy nhiên trong mối quan hệ bình thường hay quan hệ thân thiết, nhiều bạn sử dụng hay nói “chanh sả quá ta!, đẹp chanh sả nè!”,… để diễn tả sự khen ngợi theo ý nghĩa châm biếm, mỉa mai để tạo tiếng điểm nhấn, tạo sự hài hước ,tiếng cười vui nhộn cho cuộc nói chuyện.

“Chanh sả” có nghĩa là gì

“Chanh sả” bắt nguồn từ đâu?

Admin cũng chưa xác nhận chính xác được trend này bắt nguồn từ đâu. Nhưng theo cộng đồng mạng thì trend này được rộ lên và được giới trẻ ứng dụng và lan truyền rộng rãi, từ câu chuyện cô gái bạo gan nhờ anh em trong hội nhiếp ảnh chỉnh sửa ảnh lại dùm cho thật “chanh sả”. Và cuối cùng thì hàng loạt bức ảnh “chanh” và “sả” theo đúng nghĩa đen được tạo ra khiến cư dân mạng phải cười bò.

Bài đăng của cô gái trong hội nhiếp ảnh

Cô gái này này khá xinh đẹp với đường cong bốc lửa nên ngại gì các “cao thủ nhiếp ảnh” không thỏa sức sáng tạo. Theo nguyện vọng thì cô gái này muốn xóa bỏ những người đứng xung quanh trong ảnh để tạo cho bức ảnh thêm phần “sang chảnh”. Nhưng nào ngờ, hàng loạt bức ảnh sau khi chỉnh sửa lại mang tính chất troll cực sốc.

[external_link offset=2]

Ảnh “Chanh” và “sả” theo đúng nghĩa đen
Đứng cạnh siêu xe thì auto “chanh sả” 🙂
Ý tưởng hơi khó hiểu kaka 🙂

Một số hình ảnh, video “chanh sả” được CĐM bắt trend

Sau trào lưu này thì hàng loạt bức ảnh, video bắt trend xuất hiện trên mạng xã hội cực hài hước. Nhiều bạn còn dùng “Chanh Sả” để đặt tên cho nhóm, tổ chức, hay kênh youtube,… của mình.

Cùng xem qua một số xu hướng bắt trend ấn tượng dưới đây:

Trend bán hàng: Diện đồ hiệu để nâng cấp sự chanh sả của mình
Dùng “chanh sả” để diễn tả thần thái của thú
Idol thật “chanh sả”
Chanh sả trong gameshow

Như vậy, thì bạn đã biết “chanh sả” có nghĩa là gì và nó được dùng trong trường hợp nào rồi nhé! Ngoài ra bạn có ý tưởng nào bắt trend hài hước khác thì hãy chia sẻ với mình nhé! [external_footer]