Học ngành điều dưỡng ở đâu? TOP 15 trường đào tạo tốt nhất

Học Điều dưỡng ở đâu? Những trường nào có đào tạo ngành Điều Dưỡng tốt nhất? Câu hỏi này được nhiều người quan tâm, nhất là khi mà nhiều trường đào tạo ngành học này càng nhiều. Việc trở thành Điều dưỡng với đầy đủ tố chất và kỹ năng thì bạn đừng lơ là việc lựa chọn ngôi trường phù hợp. Nơi đây sẽ giúp bạn hiện thực hóa ước mơ và vững vàng sự nghiệp sau này.

Trường Đại học nào có ngành Điều dưỡng chất lượng?

Học Điều dưỡng trường Đại học nào tốt? Những trường có ngành Điều dưỡng dưới đây sẽ giúp các bạn thêm sự tham khảo và đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Thông tin tuyển sinh mỗi trường năm 2021 thì các bạn hãy truy cập vào Website chính của trường nhé.

[external_link_head]

Học ngành điều dưỡng ở đâu? TOP 15 trường đào tạo tốt nhất
Theo học ngành Điều dưỡng việc làm như thế nào?

Danh sách các trường có ngành Điều Dưỡng chất lượng tốt:

 1. Đại Học Y Hà Nội
 2. Đại học Y Dược TPHCM
 3. Đại học Điều Dưỡng Nam Định
 4. Học Viện Quân Y – Hệ Quân sự
 5. Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 6. Đại Học Y Tế Công Cộng
 7. Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
 8. Đại Học Y Dược Cần Thơ
 9. Đại Học Y Dược – Đại Học Huế
 10. Đại Học Y Hải Phòng
 11. Đại Học Y Thái Bình
 12. Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng
 13. Đại Học Y Dược – Đại Học Thái Nguyên
 14. Đại Học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương
 15. Đại Học Y Khoa Vinh

Trong số các trường trên đây chắc hẳn nhiều bạn thắc mắc nên học Điều dưỡng trường nào? Thực tế thì chương trình tuyển sinh năm 2021 của mỗi trường khác nhau, do vậy mà các bạn cần phải có sự tìm hiểu thật kỹ càng để đưa ra quyết định. Đa số các trường Đại học có ngành Điều dưỡng trên đều có yêu cầu đầu vào rất cao. Ngoài điểm chuẩn Đại học Điều dưỡng thì các bạn còn phải đáp ứng tiêu chí riêng của mỗi trường. Do vậy bạn phải cân nhắc về học lực và tham khảo thông tin đầy đủ để tăng cơ hội trúng tuyển.

Thống kê điểm chuẩn của các trường Đại học Y Dược ngành Điều dưỡng ở trên năm 2020 mặc dù so với các ngành Y Dược khác thì ở mức thấp. Tuy nhiên nếu so với ngành nghề khác lại khá cao, dao động trong khoảng từ 20 – 26 điểm. Chỉ những bạn có học lực tốt mới dám mơ ước đến.

Bật mí các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng năm 2021

Các trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng hình thành mang đến cho sinh viên có lựa chọn và hướng đi mới. Với những bạn không đủ điểm vào các trường Đại học Y Dược thì hoàn toàn có thể xem xét những ngôi trường Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cao dưới đây:

[external_link offset=1]

1. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: 

 • Q. Tân Bình: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh 

 • Q. Gò Vấp: Số  4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp,TP. Hồ Chí Minh (cạnh cổng chợ Tân Sơn Nhất)

2. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Địa chỉ:

 • Số 08 đường, Pasteur, Xương Huân, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa 650000, Việt Nam

3. Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa

Địa chỉ:

 • 84 Quang Trung, Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa 650000, Việt Nam

4. Trường Cao đẳng Y tế Cần thơ

Địa chỉ:

 • 340 Đ. Nguyễn Văn Cừ, An Hoà, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam

5. Trường Cao đẳng Y tế Cộng đồng Cà Mau

Địa chỉ:

 • 01 Nguyễn Đình Chiểu – phường 8 – thành phố Cà Mau – tỉnh Cà Mau

6. Trường Cao Đẳng Y tế Bạch Mai

Địa chỉ:

 • Số 78 Giải phóng- Phương Mai- Đống Đa- Hà Nội

Nên chọn trường có ngành Điều dưỡng nào tốt nhất?

Nếu như bạn đang thắc mắc học ngành Điều dưỡng hệ cao đẳng ở đâu tốt, thì Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ đáng để bạn đọc tham khảo. Ngoài 2 cơ sở tại TPHCM thì trường còn mở rộng địa chỉ đào tạo tại Hà Nội. Do vậy thí sinh cả 3 miền đều có thể tham gia đăng ký tại trường để thực hiện ước mơ của mình.

[external_link offset=2]

Học ngành điều dưỡng ở đâu? TOP 15 trường đào tạo tốt nhất
Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2021 chất lượng cao được Bộ Y Tế công nhận. Với hơn 13 năm trong việc đào tạo nguồn nhân lực khối ngành Y tế chất lượng, Trường Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM này đã mang đến cho các thế hệ sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế áp dụng “Trường – Viện”.

Nhà trường tập trung vào chương trình thực hành (chiếm 70% chương trình đào tạo). Tuy nhiên, năm 2021 nhà trường áp dụng mức học phí hỗ trợ thí sinh với 900.000 đồng/ tháng. Ngoài ra còn có chương trình học bổng, hỗ trợ học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc sinh viên và sinh viên có thành tích xuất sắc.

Với những thành tựu mang lại sau hơn 13 năm đào tạo, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch  tự hào là một trong số ít trường Cao đẳng có ngành Điều dưỡng tại TP.HCM uy tín. Không chỉ được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, nhà trường còn đầu tư thêm về hệ thống bệnh viện riêng phục vụ nhu cầu thăm khám, chữa bệnh của người dân. Đồng thời còn là nơi để các sinh viên được thực hành nâng cao kỹ năng tay nghề.

Sinh viên học tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, chương trình học đạt chuẩn bộ y tế. Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ, giảng dạy tận tình của các giảng viên giàu kinh nghiệm là Giáo sư, tiến sĩ hàng đầu trong lĩnh vực Y dược. Nhằm giúp mang lại cho sinh viên được đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khắt khe từ phía nhà tuyển dụng.

Thí sinh đăng ký học ngành Điều dưỡng hoặc ngành Y Dược khác của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì đáp ứng điều kiện dưới đây:

 • Là công dân Việt Nam
 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH
 • Có đủ sức khỏe học tập
 • Không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với điều kiện xét tuyển đơn giản trên thì việc học ngành Điều dưỡng hệ cao Đẳng sẽ không quá khắt khe như hệ Đại học. Các bạn thí sinh có học lực trung bình – khá cũng không phải quá lo lắng khi lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu TPHCM tốt?

Thông tin học ngành Điều dưỡng ở đâu trên đây hi vọng sẽ là hành trang để các bạn có thêm sự lựa chọn ngôi trường uy tín. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công! [external_footer]