Hiện Kim Là Gì

Bạn có từng nghe đến thuật ngữ “hiện kim” nhưng không biết ý nghĩa của nó là gì? Bạn muốn tìm hiểu về quà hiện kim và giải thưởng hiện kim là gì? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá về hiện kim, tiền mặt và những khái niệm liên quan.

Hiện kim là gì?

Hiện kim đơn giản là tiền mặt, tức là tiền dưới dạng vật chất. Có hai loại tiền mặt, đó là tiền giấy và tiền kim loại. Đối với lĩnh vực tài chính, tiền mặt được xem là tài sản hiện tại và được sử dụng để trao đổi hàng hóa và dịch vụ.

Hiện kim là gì?

Một số khái niệm liên quan đến hiện kim

Hiện kim tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, “hiện kim” được dịch là “cash”. Ví dụ: “Were they paid in cash or in kind?” (Họ được trả công bằng tiền mặt hay hiện vật?)

Tiền hiện kim là gì?

Tiền hiện kim là tiền mặt đang được lưu hành, được coi là một khoản dự trữ để thực hiện các khoản thanh toán. Trong thời kỳ sau sụp đổ của Đế chế Tây La Mã, tiền xu bắt đầu được sử dụng phổ biến ở Tây Âu. Sau đó, người dân Venice phát minh tiền giấy, còn được gọi là giấy bạc ngân hàng.

Hiện kim là gì?

Vốn hiện kim là gì?

Vốn hiện kim là tiền mặt được sử dụng trong kinh doanh. Để có thể sử dụng tiền mặt làm vốn, bạn phải tích tụ đủ mức tiền nhất định. Vốn hiện kim được coi là một điều kiện tiên quyết để thực hiện các hoạt động đầu tư.

Quà hiện kim là gì?

Quà hiện kim là những phần quà có giá trị được quy đổi thành tiền mặt. Ví dụ, trong hoạt động tình nguyện, việc cho tiền mặt cho những người khó khăn được gọi là quà hiện kim.

Giải thưởng hiện kim là gì?

Giải thưởng hiện kim là những phần thưởng được trao bằng tiền mặt. Ví dụ, nếu bạn đoạt giải Nhất trong một cuộc thi truyền hình, số tiền mà tổ chức trao cho bạn đó được gọi là giải thưởng hiện kim.

Hiện kim là gì?

Nhà tài trợ hiện kim là gì?

Nhà tài trợ hiện kim là cá nhân hoặc tổ chức cung cấp hỗ trợ bằng tiền mặt cho các sự kiện hoặc chương trình. Đôi khi, họ mong muốn thu được lợi ích thương mại từ việc tài trợ.

So sánh hiện vật và hiện kim

Hiện vật là gì?

Hiện vật là những vật thấy được ngay trước mắt hoặc tìm thấy thông qua khai quật hoặc sưu tầm. Ví dụ, khi người ta nói “mới tìm được nhiều hiện vật khảo cổ học ở nơi đó”, có nghĩa là đã tìm thấy nhiều đồ vật khảo cổ học.

Hiện vật là những gì con người tạo ra, ví dụ như đồ gia dụng hay tác phẩm nghệ thuật.

Hiện vật và hiện kim giống nhau ở điểm nào?

Cả hiện vật và hiện kim đều có thể được sử dụng để trao đổi mua bán và phục vụ cho cuộc sống hàng ngày của con người.

Hiện kim là gì?

Sự khác nhau giữa hiện vật và hiện kim

Sự khác biệt chủ yếu nằm ở hình thức. Hiện kim là tiền mặt có chức năng làm phương tiện thanh toán theo quy định của pháp luật. Trong khi đó, hiện vật là những thứ có thể thấy được và không phải là tiền mặt.

Nhờ những lý giải trên, bạn hiểu rõ hơn về khái niệm hiện kim là gì rồi đúng không? Bài viết này hy vọng sẽ giúp bạn phân biệt được hiện vật và hiện kim. Đừng quên chia sẻ và để lại nhận xét của bạn ở phần bình luận dưới đây.