Hất cùn nghĩa là gì? Câu trả lời đúng nhất! – wowhay

Hất cùn là gì, nghĩa là gì, trainghiemhay.com giải thích ý nghĩa hất cùn với câu trả lời đúng nhất!

Nhiều người đang tìm kiếm không biết hất cùn là gì, nghĩa là gì mà sao xuất hiện nhiều trên facebook, TikTok.

[external_link_head]

Hất cùn là gì?

trainghiemhay.com phải nói một lần nữa là nhiều từ ngữ viral trên mạng xã hội có nhiều ý nghĩa không phải ai cũng biết như giả trân, xu cà na, sượng trân… hất cùn là một trong những từ giống thế.

Hất cùn là chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn cứ vin vào nghĩa của từng từ “hất”, “cùn”. Chẳng lẽ giải thích “hất” là một hành động dùng tay đẩy ai đó, rồi “cùn” là nói về độ bén của con dao.

Bạn hãy nói lái từ hất cùn lại và hất cùn nghĩa là hút cần và cần ở đây là cần sa một loại chất gây nghiện và trainghiemhay.com khuyến cáo bạn đừng bao giờ thử dù chỉ một lần.

Tại sao không nên hất cùn?

Khói cần sa chứa khoảng 60 chất hóa học được gọi là cannabinoids. 

Khói cần sa cũng chứa nhiều hóa chất tương tự như khói thuốc lá, bao gồm amoniac, hydro xyanua và formaldehyde. Một số hóa chất này được biết là có thể gây ung thư. Hầu hết người dùng hút nồi trong một mối nối hoặc ống nước, vì vậy họ hít khói thẳng vào phổi của họ.

[external_link offset=1]

Không có bằng chứng nào cho thấy hút cần sa gây ung thư phổi như thuốc lá. Nhưng những người hút thuốc lá có dấu hiệu tổn thương và thay đổi tiền ung thư trong phổi của họ, đặc biệt nếu họ cũng hút thuốc lá. 

Những tác hại của hất cùn là gì?

Sức khỏe não bộ

Thành phần tác động thần kinh chính của cần sa, delta-9 tetrahydrocannabinol    (THC), gắn vào các thụ thể cannabinoid của não. Những thụ thể này kết nối với các dây thần kinh trong não ảnh hưởng đến khoái cảm, trí nhớ, suy nghĩ, sự tập trung, nhận thức cảm giác và thời gian cũng như chuyển động phối hợp.

Nhiều nghiên cứu đã liên kết việc sử dụng cần sa với nguy cơ mắc các triệu chứng loạn thần sau đây cao hơn: 

 • Ảo tưởng
 • Suy nghĩ và lời nói vô tổ chức
 • Ảo giác
 • Việc sử dụng cần sa ở thanh thiếu niên cũng có liên quan đến việc tăng nguy cơ trầm cảm và hành vi tự sát. 

Sức khỏe tim mạch

Hít phải khói cần sa khiến nhịp tim của bạn tăng nhanh, buộc tim bạn phải làm việc nhiều hơn. Những tác động này — bắt đầu trong vòng 15 phút và có thể kéo dài đến ba giờ — làm tăng khả năng bị đau tim. 

Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy nguy cơ đau tim của bạn có thể tăng lên gấp 5 lần trong vòng một giờ đầu tiên sau khi hút cần sa. 

Các chất hóa học trong cần sa cũng có liên quan đến việc tăng nguy cơ suy tim và rối loạn nhịp tim được gọi là rung nhĩ. Việc sử dụng cần sa thường xuyên ở những người trẻ tuổi thậm chí còn có liên quan đến việc tăng nguy cơ đột quỵ so với những người không sử dụng loại thuốc này. 

Sức khỏe của xương

Theo một nghiên cứu năm 2017, việc sử dụng cần sa nặng thường xuyên có thể làm giảm mật độ xương. 

Cụ thể, các nhà nghiên cứu nhận thấy những người sử dụng cần sa nhiều (hơn 5.000 lần trong suốt cuộc đời) có mật độ xương thấp hơn 5% so với những người hoàn toàn không sử dụng cần sa. 

Mật độ xương giảm này làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe liên quan đến xương, chẳng hạn như loãng xương, có thể làm tăng nguy cơ gãy xương.

Mặt khác, các nghiên cứu khác cho thấy rằng THC, CBD và các cannabinoid khác đẩy nhanh quá trình chữa lành xương và có thể giúp xương chắc khỏe hơn sau khi bị gãy xương.

[external_link offset=2]

Sức khỏe phổi

Khói cần sa chứa nhiều hóa chất có hại tương tự như khói thuốc lá. Và giống như thuốc lá, hút cần sa, thậm chí không thường xuyên, có thể gây ra một số triệu chứng sau:

 • Viêm phế quản cấp
 • Ho mãn tính
 • Tăng đờm (“đờm”)
 • Khó thở
 • Thở khò khè

Theo một đánh giá được công bố vào năm 2019, hút cần sa thường xuyên cũng liên quan đến các vấn đề hô hấp như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) và nhiễm trùng phổi tái phát. 

Ung thư

Theo một đánh giá được công bố vào năm 2015, một nghiên cứu cho thấy những người hút cần sa có nguy cơ bị ung thư đầu hoặc cổ cao hơn gấp ba lần so với những người không hút thuốc, nhưng nghiên cứu đó không thể được xác nhận bằng các phân tích sâu hơn. 

Bởi vì khói cần sa chứa một số chất gây ung thư và gấp ba lần lượng hắc ín có trong khói thuốc lá, nên có vẻ hợp lý khi suy luận rằng người hút cần sa có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn.

Sử dụng Cần sa và Mang thai

Sử dụng cần sa trong thời kỳ mang thai có thể gây hại cho sức khỏe của em bé và gây ra một số vấn đề nghiêm trọng. Cụ thể, những đứa trẻ sinh ra từ những người sử dụng cần sa sẽ dễ bị nhẹ cân khi sinh và sinh non. Sử dụng cần sa trong thời kỳ mang thai cũng có thể làm tăng nguy cơ thai chết lưu. 

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những đứa trẻ được sinh ra từ những bà mẹ sử dụng cần sa trong thời kỳ mang thai có một số vấn đề về phát triển thần kinh. Chúng có thể bao gồm:

 • Hiếu động thái quá
 • Bốc đồng
 • Các vấn đề với chức năng điều hành
 • Các vấn đề với sự chú ý và trí nhớ bền vững

Ngoài ra còn có những rủi ro cho mẹ bầu. Sử dụng cần sa có thể làm tăng nguy cơ thiếu máu, lú lẫn và hay quên khi mang thai.  [external_footer]