Hành động bất ngờ của người phụ nữ mang thai khi gặp rắn khủng giữa đường cao tốc

Trang Lenta.ru đưa tin, mới đây đài truyền hình địa phương KTVK của Mỹ đã đăng tải một video thể hiện hành động đẹp của một phụ nữ mang thai khi cứu một con rắn đang nằm giữa đường.

Theo đó, ở bang Arizona miền bắc nước Mỹ, một phụ nữ mang thai đã đưa con rắn ra khỏi mặt đường và cứu nó thoát chết khi nó đang cố bò qua. Hành động này của cô gái đã khiến cô nổi tiếng trên cộng đồng mạng. Nhiều người trên mạng xã hội đã rất ngưỡng mộ việc làm tốt và lòng can đảm của cô.

[external_link_head]

Truyền thông đưa tin rằng, Tawney Rauch đang lái xe từ cửa hàng tạp hóa về nhà thì nhìn thấy một con rắn dài khoảng 1,8 m trên đường. “Rất lâu rồi tôi không thấy con rắn nào lớn như vậy”, cô Rauch nói.

Sau đó, cô dừng xe và tiến lại gần chụp ảnh con rắn. Tuy nhiên, cô nghĩ rằng những người lái xe khác có thể không thể chú ý và vô tình nghiền nát con rắn. Ruach quyết định cứu con rắn. Cô cởi bỏ đôi dép của mình và dùng dép nhấc con rắn lên khỏi mặt đường.

[external_link offset=1]

Đồng thời, với sự giúp sức của chồng, cô đã mang con rắn về đến nhà, sau đó họ mang nó vào rừng và thả nó vào tự nhiên. Rauch nói rằng, cô lớn lên ở Montana nơi cô học được rất nhiều điều tuyệt vời về rắn và các loài bò sát khác.

“Đây là những con rắn rất đẹp. Tôi nghĩ rằng mọi người nên tìm hiểu thêm về thiên nhiên hoang dã và các loài động vật. Chúng ta có thể giúp chúng thường xuyên hơn là chúng ta nghĩ”, cô Rauch cho biết.

Được biết, đây là một loài rắn trong họ rắn nước, sống ở Bắc Mỹ. Có thể đạt chiều dài 2,1 m. Khi gặp nguy hiểm, chúng phát ra tiếng huýt sáo và tiếng rít, thổi phồng cơ thể cũng như có thể tấn công. Thay vì cắn, loài này gây hoang mang cho kẻ thù. Đồng thời, chúng rung cái đuôi, bắt chước rắn đuôi chuông.

Trước đó, tại thành phố Phatthalung của Thái Lan, một con rắn hổ mang chúa dài 4 m đã bò đến một phụ nữ mang thai. Người mẹ tương lai đã được cứu bởi hàng xóm của mình, theo trang Newsflare.

Cụ thể, Nong Tanwapanich, 24 tuổi nhận thấy một con rắn khổng lồ trong sân nhà của chính mình. Hàng xóm của cô nghe thấy tiếng hét của cô và chạy đến giải cứu. Anh gọi nhân viên cứu hộ, nhưng không ngồi chờ họ đến. Khi những người cứu hộ đến, con rắn hổ mang đã bị bắt và trói vào một gốc cây.

[external_link offset=2]

Video cô gái mang thai giải cứu con rắn trên đường được đăng tải trên mạng xã hội:

 Thanh Bình (lược dịch)[external_footer]