Good girl nghĩa là gì? Cách nhận biết Good girl & Bad girl chuẩn

Goodgirl – Thuật ngữ không còn xa lạ gì với giới trẻ hiện nay, đặc biệt là trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu được Goodgirl có nghĩa là gì? Dấu hiệu nhận biết ra sao? Cách phân biệt với Badgirl như thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tất tần tật về thuật ngữ này để mọi người cùng tham khảo.

Goodgirl nghĩa là gì?

Goodgirl mượn từ tiếng Anh để sử dụng. Trong đó, Good có nghĩa là Tốt, Girl có nghĩa là Cô Gái. Ghép lại và dịch ra tiếng Việt thì Goodgirl là cô gái tốt.

[external_link_head]

Good girl nghĩa là gì? Cách nhận biết Good girl & Bad girl chuẩn

Tìm hiểu định nghĩa goodgirl nghĩa là gì

Do đó mà khi nhắc Goodgirl, người ta thường nói đến những cô gái nữ tính, nhẹ nhàng, lễ phép,… Tất cả đều toát lên một sự thuần khiết, và luôn hành đồng đúng chuẩn mực, khuôn phép, đúng chuẩn “gái ngoan”.

Dấu hiệu của một Goodgirl chuẩn

Để dễ dàng nhận biết, chúng tôi sẽ nêu ra một số dấu hiệu nhận biết của một Goodgirl chuẩn sau đây. Bạn có thể tham khảo để đánh giá mình hay bạn của mình có thuộc tuýp “gái ngoan” hay không nhé: 

Lễ phép trong giao tiếp và ứng xử

Mọi người đều có thể dễ dàng nhận ra ngay một Good girl ngay từ lần gặp đầu tiên thông qua cách giao tiếp và ứng xử của họ. Cụ thể như:

 • Luôn chào hỏi rất lễ phép trước người khác. Đặc biệt là với những người lớn tuổi. 
 • Ứng xử có đầu cuối, không ngắt lời người khác, luôn biết lắng nghe. 
 • Luôn nghĩ cho người khác và luôn hành xử đúng mực để tránh làm tổn thương họ. 
 • Không bao giờ chê bai, nhận xét tiêu cực. Nếu có luôn sử dụng biện pháp nói giảm, nói tránh. 

Không bao giờ vượt quá giới hạn

Nếu như 1 bad girl bạn thấy sẽ không bao giờ biết giới hạn của họ ở đây thì good girl lại khác, họ luôn có 1 giới hạn cực kỳ rõ ràng. Và đương nhiên “gái ngoan” của chúng ta sẽ không bao giờ vượt quá giới hạn đó.

Good girl nghĩa là gì? Cách nhận biết Good girl & Bad girl chuẩn

Goodgirl không bao giờ vượt quá giới hạn bản thân

[external_link offset=1]

Đặt ra giới hạn yêu đương rõ ràng.

 • Đi học, đi làm và về nhà. Ít đi chơi
 • Không nhuộm tóc màu sặc sỡ hay mặc quần áo quá hở. 
 • Không share những thứ không có chủ đích trên mạng xã hội. Thường sẽ chia sẻ những bài liên quan đến tuýp người của họ. 

Ι   Xem thêm: Uncrush & Crush có nghĩa là gì? Cách nhận biết uncrush & crush

Ít thay đổi thói quen của bản thân

Những Good girl thường rất ít thay đổi thói quen của bản thân như: Luôn trung thành với 1 kiểu tóc, phong cách ăn mặc. Giữ mọi thói quen về sở thích của bản thân.

Rất sợ những đánh giá từ người khác

Những cô gái ngoan luôn rất sợ những đánh giá từ người khác. Vì thế mà những việc làm, lời nói có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của họ trong mắt người khác họ sẽ không làm. Ví dụ như:

Good girl nghĩa là gì? Cách nhận biết Good girl & Bad girl chuẩn

Goodgirl sợ người khác đánh giá về mình

Luôn ăn mặc kín đáo, không hở bạo. Thích những chiếc váy tiểu thư, bánh bèo hoặc quần áo đơn giản.

 • Ít khi ra ngoài và về nhà muộn. 
 • Không bao giờ thả thính lung tung và tuyệt đối không có anh trai mưa, anh trai nuôi,…
 • Không uống rượu, bia, hút thuốc lá,…
 • Không bao giờ lên bar hoặc những chỗ mà người ta thường nghĩ là không lành mạnh. 

Cũng được sử dụng nhiều như Goodgirl nhưng mọi thứ trái ngược hoàn toàn. Đó chính là Bad girl. Vậy thuật ngữ này có nghĩa là gì? 

Badgirl là gì?

Bad là tồi, hư nên có thể hiểu đơn giản Bad Girl là gái hư.  Là những cô gái có tính cách, cách sống, mục tiêu sống hoàn toàn trái ngược với các cô gái ngoan.

Good girl nghĩa là gì? Cách nhận biết Good girl & Bad girl chuẩn

Bad girl ngầm hiểu là những cô gái hư, không được đánh giá tốt

Cách để nhận biết đâu là một Bad Girl

Bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra được những cô gái thuộc tuýp “gái hư” thông qua các dấu hiệu như: 

Không chú trọng trong giao tiếp, ứng xử

Những cô gái thuộc tuýp người này thường sẽ không chú trọng trong giao tiếp và ứng xử. Chào hỏi, nói chuyện không đầu đuôi, nhìn thẳng vào mặt đối phương để nói. Không kiêng nể, dè chừng chuyện gì và rất dễ làm tổn thương người khác.

Họ không bao giờ thấy áy náy hay quan tâm về việc có làm người khác tổn thương hay không. Và cũng không bao giờ quan tâm về người khác đánh giá họ như thế nào. Bởi với 1 badgirl, họ quan niệm “sống vì bản thân chứ không vì người khác”

Không có giới hạn cho bất cứ điều gì

Đối với 1 badgirl thường không có giới hạn cho bất cứ điều gì kể cả trong việc ăn mặc của bản thân, sở thích, việc kết bạn, giao tiếp hay yêu đương. Họ thích khám phá, thử các thứ mới lạ, cảm giác mới lạ, thích sống hưởng thụ giống như hôm nay là ngày cuối cùng.

Good girl nghĩa là gì? Cách nhận biết Good girl & Bad girl chuẩn

[external_link offset=2]

Họ không đặt bất cứ giới hạn cho điều gì

Badgirl thường có hình xăm hoặc biết sử dụng các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá,…

Biết kiềm chế cảm xúc, rất tự tin

Hầu hết những cô gái thuộc tuýp badgirl thường che giấu cảm xúc rất tốt. Người ngoài khó mà có thể soi xét được nội tâm bên trong của các cô gái đó. Ngoài ra, họ rất tự tin trước mặt người khác. Có thể làm mọi việc để đạt mục đích của mình. 

Thích đông vui, nhộn nhịp

Nếu những cô gái ngoan chỉ thích ở nhà thì “gái hư” chỉ ưa những nơi nhộn nhịp, đông người như: Sàn nhảy, bar, club,… Để họ có thể thoải mái tận hưởng, kết bạn và thương các badgirl có rất nhiều bạn bè.

Trở thành Goodgirl hay Badgirl tốt hơn?

Có khá nhiều người thắc mắc liệu trở thành 1 goodgirl hay một badgirl tốt hơn. Bởi hiện nay nhiều cô gái vẫn chưa tìm được định hướng cho mình sống theo chiều hướng nào.

Good girl nghĩa là gì? Cách nhận biết Good girl & Bad girl chuẩn

Nên chọn trở thành Bad girl hay Good girl

Mỗi tuýp người đều có những thế mạnh và hạn chế riêng biệt như: Gái hư luôn tự tin, thẳng tính, độc lập, còn gái ngoan luôn đoan trang, thùy mị biết nghĩ cho người khác. Việc trở thành bad hay good bạn nên cân nhắc theo hoàn cảnh, địa vị và sở thích của bản thân. Nhất là cân nhắc trước khi trở thành một bad girl, liệu có ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và gia đình hay không. 

Còn với các cô nàng ưa hình mẫu “gái ngoan” cũng nên cân nhắc. Đừng để trở thành một goodgirl đơn thuần, ai cũng có thể làm tổn thương. Mà thay vào đó hãy thêm vào cho mình một Strong girl nữa nhé. 

Nghệ thuật trở thành một Goodgirl đột phá

Thêm yếu tố Strong (mạnh mẽ) vào goodgirl luôn là sự lựa chọn hoàn mỹ nhất mà các cô gái cần hướng tới. Sau đây là những mẹo để trở thành một Goodgirl đột phá:

 • Hãy biết yêu cầu những gì bạn muốn và bạn thấy mình xứng đáng được nhận. 
 • Biết nói KHÔNG với những điều sai trái, không phù hợp.
 • Lên tiếng để bảo vệ bản thân
 • Giữ vững lập trường nếu như bạn thấy điều đó là đúng đắn.
 • Thay đổi bản thân 1 chút cũng không phải là quá tệ. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết, cụ thể nhất về Goodgirl nghĩa là gì và cách phân biệt goodgirl với badgirl. Còn bạn, bạn thích làm kiểu cô gái nào trong 2 kiểu trên? Chúng tôi chắc chắn bạn đã định hướng được cho mình một hình mẫu lý tưởng rồi phải không nào. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Thông tin đến bạn.  

[external_footer]