Giải mã lý do phụ nữ hay giận dỗi – SSSTUTTER

Phụ nữ luôn được mệnh danh là một sinh vật khó hiểu, khó chiều nhưng để yêu thì cũng không khó nếu như chúng ta hiểu được lý do mà phụ nữ hay giận hờn vô cớ. 

Giận dỗi và nổi giận khác nhau rất nhiều. Cùng là nỗi ấm ức trong lòng nhưng nổi giận dễ dàng bộc lộ ra ngoài và đôi khi là sự bùng nổ của những cảm xúc dồn nén. Đàn ông hay phụ nữ đều có thể nổi giận, thế nhưng giận dỗi lại thường là cung bậc cảm xúc quen thuộc của phụ nữ hơn. Bởi tâm tư của phái yếu luôn mỏng manh và ưu tiên con tim hơn lý trí, điều này thì vốn ai cũng biết. Nói cách khác, dù có mạnh mẽ, vững vàng ra sao thì sâu thẳm trong mỗi người con gái luôn có một mớ cảm xúc hỗn độn đan xen yếu đuối. Và tại sao họ lại hay giận thì đàn ông khó mà lý giải nổi nếu không biết 3 lý do này.

[external_link_head]

Giải mã lý do phụ nữ hay giận dỗi – SSSTUTTER

Con gái có rất nhiều suy nghĩ, trong bộ óc của họ có hàng trăm viễn cảnh khác nhau. Chẳng hạn bạn và cô ấy luôn dành thời gian đi chơi cùng nhau vào mỗi chủ nhật, tuy nhiên tuần này bạn lại có hẹn với đám bạn cũ và quên mất không nói với cô ấy rằng bạn không thể đưa cô ấy ra ngoài vào cuối tuần. Khi này, có thể cô ấy chẳng giận bạn lắm đâu nhưng cảm giác bị bỏ rơi thì chắc chắn có và rất nhiều cảm xúc tiêu cực bủa vây. Cô ấy có thể nghĩ rằng bạn không còn quan tâm cô ấy như ban đầu, hay bạn không còn coi trọng cô ấy, hoặc thậm chí nghĩ là bạn đã có một ai khác,… Những suy nghĩ tiêu cực này sẽ tích tụ lại và biến thành cơn giận trong chốc lát, đảm bảo cô ấy sẽ im lặng với bạn trong vài ngày.

Con gái thường có tư duy sở hữu rất cao, đặc biệt là khi yêu, họ muốn mình trở nên đặc biệt và là vị trí đầu tiên trong trái tim và bộ não người đàn ông. Bởi vậy mà họ rất nhạy cảm với mọi việc xung quanh. Chỉ những tình tiết nhỏ thôi cũng để lại dấu vết trong ký ức của cô ấy trong khi bạn thì chẳng thấy có điều gì đáng bận tâm cả. Tôi có một người bạn, cô ấy hay giận bạn trai bởi những lý do rất vụn vặt. Cụ thể là trong một lần đi chơi, hai người họ đang nắm tay đi bộ vô cùng hạnh phúc thì anh chàng này bắt gặp người quen. Có thể nói là vô ý khi anh chàng này liền bỏ tay khỏi bạn gái mình và hăng hái nói chuyện cùng người bạn kia. Và cô ấy giận. Một lần khác, anh ta vừa mới nhận được một công việc mới tại một công ty vô cùng nổi tiếng, nhưng thay vì nhấc máy thông báo cho người yêu thì anh ấy vội vã khoe ngay cho bạn bè để cùng nhau đi ăn mừng trong sung sướng. Đương nhiên, cô ấy rất giận rồi. Đơn giản là với phụ nữ, đặc biệt khi họ yêu bạn, họ muốn được chia sẻ mọi thứ với người đàn ông của mình và ngược lại. Nếu đột nhiên bạn có những hành động khác thường, có thể do bạn bận, do bạn vô ý hay vì bất cứ lý do gì, sẽ chẳng có gì bất ngờ nếu cô ấy nghĩ rằng bạn đã không còn quan tâm hay yêu thương cô ấy nữa rồi. Có thể cô ấy hoàn toàn hiểu và thông cảm cho bạn, tuy nhiên cô ấy vẫn không thể ngăn mình khỏi những cảm giác hụt hẫng, tủi thân…

[external_link offset=1]

Giải mã lý do phụ nữ hay giận dỗi – SSSTUTTER

Cảm giác bị bỏ rơi khá tương đồng với cảm giác không được thấu hiểu. Điều này phản ánh rằng họ không cảm nhận được sự quan tâm từ đối phương. Có một đặc điểm rất rõ ở hầu hết phụ nữ là họ rất hay than phiền, nhưng tâm tư của phụ nữ là con đường lắt léo nhiều ngả, thật khó để nắm bắt. Đôi khi chẳng phải vì mệt mà than mệt, họ than thở chỉ để người đàn ông của mình lắng nghe. Tuy nhiên không phải ai cũng thực sự hiểu điều này. 

Tôi có một anh bạn cũ, trong một buổi gặp mặt gần đây anh ấy chia sẻ rằng người yêu của anh ấy là một người rất hay than thở, chỉ cần một tẹo không vừa ý là cô ấy sẽ khó chịu và giận dỗi anh ấy. Một người đi làm bận rộn cả ngày như anh khi được gặp người mình yêu chỉ muốn cả hai bên nhau một cách vui vẻ, cớ sao cô ấy lại thiếu tích cực và lạc quan như vậy. Có lẽ cũng bởi một phần bản tính phụ nữ rất thích nghĩ nhiều và hay để trong lòng không nói. Họ than nhiều như vậy nhằm để người mình yêu hỏi han, quan tâm ân cần hơn. Khi cô ấy than mệt, điều ấy có nghĩa là hãy ngồi xuống cùng lắng nghe câu chuyện của cô ấy, dành cho cô ấy cái ôm thật chặt và khích lệ cô ấy. Ngược lại, nếu bạn dùng lời lẽ dạy đời, khiển trách sẽ làm cô ấy giận dữ, mệt mỏi hơn rất nhiều. Vậy mới nói, để chiều phụ nữ thật khó, nhưng để ý tâm tư họ một chút thôi, bạn sẽ thấy cách yêu, cách giận hờn của họ là điều dễ hiểu.

Giải mã lý do phụ nữ hay giận dỗi – SSSTUTTER

Giận để kiểm chứng tình cảm của đối phương, nghe thật vô lý nhưng lại rất đúng. Phụ nữ nếu có nhiều thời gian, họ sẽ chăm sóc bản thân và đi làm đẹp. Họ không dành thời gian để giận hờn tất cả đàn ông trên thế giới này. Thử hỏi xem sẽ thế nào nếu một cô gái liên tục giận dỗi sếp mình, thật là phi lý. Người mà phụ nữ có thể giận là người họ yêu thương, và cũng yêu thương họ. Giận thì vô vàn lý do nhưng phụ nữ thích thử thách và làm khó người yêu mình để kiểm chứng mức độ tình cảm mà anh chàng dành cho cô ấy. Chẳng có gì khó hiểu vì cũng đâu có ai dư thừa năng lượng để chạy theo năn nỉ, dỗ dành một người thậm chí mình còn chẳng thích. Phải có sự quan tâm, yêu thương đủ lớn mới có thể cảm thông cho những giận hờn vô cớ đó của phụ nữ.

Con gái khi yêu ai cũng tìm kiếm sự an toàn từ đối phương, chính vì thế mà họ luôn có xu hướng kiểm chứng và khẳng định điều đó bằng nhiều thử thách. Giận một người đàn ông, là để muốn biết rằng lựa chọn của người ấy là dỗ dành hay bỏ mặc, muốn xem rằng liệu họ có chịu đựng được mình hay không. Thế nhưng nhiều cô gái quên mất, giận hờn đôi khi thật đáng yêu, nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ dẫn đến cảm giác mệt mỏi cho cả hai.

Người muốn được quan tâm, vỗ về

Người thì cảm thấy phiền hà, rắc rối

[external_link offset=2]

Mọi thứ nên vừa đủ và có chừng mực.

Tình cảm thì khó kiểm chứng và đong đếm chính xác,

Chỉ có hai trái tim rung động thì sẽ luôn thấu hiểu nhau.

[external_footer]