Free Fire: Mẹo tùy chỉnh cài đặt cực hay ho để có trải nghiệm game đỉnh nhất

Free Fire là một trong những tựa game di động phổ biến nhất với hơn 450 triệu tài khoản và khoảng 50 triệu người chơi hoạt động hàng ngày. Với lượng người chơi khổng lồ như vậy, bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều người để giành chiến thắng. Trong khi kỹ năng quyết định phần lớn cho chiến thắng thì cài đặt trò chơi phù hợp sẽ giúp tăng cao tỷ lệ chiến thắng.

Free Fire: Mẹo tùy chỉnh cài đặt cực hay ho để có trải nghiệm game đỉnh nhất

[external_link_head]

Hầu hết mọi người đều bắt đầu chơi Free Fire với cài đặt mặc định và thường cứ giữ mãi như thế. Họ thường không điều chỉnh các cài đặt mặc định vì sợ nó ảnh hưởng đến lối chơi. Tuy nhiên, đó không phải là cách tốt nhất. Người chơi nên cài lại các thông số để phù hợp với lối chơi, sở thích…

Dưới đây là hướng dẫn ngắn về các cài đặt khác nhau trong Free Fire và cách sử dụng chúng hiệu quả.

Bản đồ nhỏ

Free Fire: Mẹo tùy chỉnh cài đặt cực hay ho để có trải nghiệm game đỉnh nhất

[external_link offset=1]

Trong phần này, người chơi có thể chọn giữa “Bản đồ xoay” hoặc “Cố định” cho bản đồ mini. Trong “Bản đồ xoay”, bản đồ sẽ di chuyển trong khi con trỏ người chơi đứng yên và trong khi với tùy chọn “Cố định” thì ngược lại.

Chọn giữa 2 tùy chọn này sẽ tùy thuộc vào sở thích của người chơi. Tuy nhiên, nên sử dụng “Bản đồ xoay” cho người chơi mới vì họ có thể tập trung vào bất kỳ vị trí nào ở phía trước.

Điều khiển

Có 3 chế độ điều khiển trong Free Fire là “Thường”, “Điều khiển bằng ống nhắm” và “Điều khiển tất cả”. “Thường” là tùy chọn “Ngắm mục tiêu” với con trỏ của bạn tự động khóa vào kẻ thù gần đó.

Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng có lợi vì rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến mục tiêu như loại súng đang sử dụng, phụ kiện và số lượng đối thủ trong phạm vi hỗ trợ ngắm.

Free Fire: Mẹo tùy chỉnh cài đặt cực hay ho để có trải nghiệm game đỉnh nhất

Loại cài đặt này khá khó sử dụng để chống lại nhiều kẻ thù và nó có thể nhắm vào đối tượng mà bạn không muốn giết trước. Lúc này, nên sử dụng “Điều khiển bằng ống nhắm”, trong chế độ này thì nhắm bắn chỉ được bật trong phạm vi gần, từ đó bạn có thể điều khiển súng tự do trong phạm vi xa hơn.

Với tùy chọn “Điều khiển tất cả”, người chơi phải tự động xác định mục tiêu họ muốn bắn. Tính năng này thích hợp dành cho những người có kinh nghiệm. Còn nếu bạn chưa quen với trò chơi này, tốt nhất nên dùng tùy chọn mặc định.

Cài đặt điều khiển nâng cao

Free Fire có rất nhiều tùy chọn để tối ưu hóa trải nghiệm chơi trò chơi. Nạp đạn nhanh phải luôn được bật vì nó sẽ giúp nạp lại đạn dễ dàng hơn nhiều. AWM nên được cài đặt cố định mục tiêu, nó giúp bạn tập trung vào mục tiêu đang nhắm bắn.

[external_link offset=2]

Free Fire: Mẹo tùy chỉnh cài đặt cực hay ho để có trải nghiệm game đỉnh nhất

Ngoài ra, độ nhạy cũng khá quan trọng, nó cho phép người chơi điều khiển vũ khí dễ dàng hơn. Cài đặt độ nhạy kém sẽ làm giảm đáng kể hiệu quả của người chơi trong chiến đấu.

Để biết được cài đặt nào phù hợp với bản thân, bạn nên vào một máy chủ tùy chỉnh hoặc các trận đấu bình thường để trải nghiệm trò chơi với cài đặt mặc định. Sau đó tùy chỉnh cho phù hợp hoặc làm quen với cài đặt mới sau khi thay đổi.

[external_footer]