Flop là gì? Thuật ngữ flop có ý nghĩa như thế nào trong Kpop và mạng xã hội | Lafactoria Web

Sự thành công và thất bại chỉ cách nhau trong gang tấc. Con người ta có thể đang ở đỉnh điểm toả sáng, thành công hơn người nhưng biết đâu chỉ trong vài phút họ lại không có gì trong tay, và ta gọi họ là Flop. Vậy Flop là gì? Mà đôi khi chúng ta lại bắt gặp từ này trên các bài viết, câu nói trong giới trẻ hiện nay? Flop có phải đang được dùng đúng với nghĩa của nó? 

Khái niệm Flop là gì?

Flop là gì? Thuật ngữ flop có ý nghĩa như thế nào trong Kpop và mạng xã hội | Lafactoria Web
Flop là gì?

Flop trong tiếng Anh được dịch ra với nghĩa là sự rơi, tiếng rơi, nghĩa bóng của nó chính là sự thất bại.

[external_link_head]

Flop để chỉ những người đã từng thành công, được quan tâm, rất được yêu thích nhưng sau đó vì lí do nào đó chủ quan hoặc khách quan mà không còn được yêu thích nữa, gặp sự thất bại.

Flop được sử dụng trong hoàn cảnh nào?

Flop là gì? Thuật ngữ flop có ý nghĩa như thế nào trong Kpop và mạng xã hội | Lafactoria Web

Flop là một từ dành cho những Fan của Kpop, nói về một nhóm nhạc thần tượng nào đó đang được nổi tiếng, yêu thích thì bị tuột dốc không còn trên ánh hào quang nữa, không được quan tâm tới nữa.

Dùng để chỉ những người đã thành công nhưng sau đó bị thất bại vì lí do nào đó.

Flop trong tiếng Anh nghĩa là gì?

Flop verb (FALL)

Flop là động từ: giảm, giảm mạnh, làm không thành công

Flop noun (FAILURE)

Flop đóng vai trò là danh từ ở đây là chỉ một việc thất bại, một dịp cá nhân hay vật gì đó bị rơi, bị tuột dốc thất bại

Flop là gì trên Facebook? Một số thuật ngữ liên quan

Flop là gì? Thuật ngữ flop có ý nghĩa như thế nào trong Kpop và mạng xã hội | Lafactoria Web

Flop thường được dùng trong các cuộc trò chuyện hay bàn luận trên Facebook chính là đang nhắc tới hoặc đang nói về sự thất bại tuột dốc của một cá nhân ai đó, hay dùng để nói về một việc gì đó không diễn ra theo ý muốn, thất bại.

Dân flop là gì?

Dân flop là bộ phận “dân cư” chuyên đi chọc ngoáy sự thất bại của người khác. Những người vô công rồi nghề, đợi người khác thất bại lại lấy ra làm chủ đề bàn tán coi như một điều thú vị, một trò vui.

[external_link offset=1]

Flop team là gì?

Cũng tương tự như dân Flop trên facebook từ dùng để chỉ bộ phận Anti fan của các nhóm nhạc thần tượng bị Flop, bỗng nhiên bị thất bại, mất phong độ, tập hợp này có thể gọi là “Team flop”.

Flop là gì trong Kpop?

Flop là gì? Thuật ngữ flop có ý nghĩa như thế nào trong Kpop và mạng xã hội | Lafactoria Web
Flop là một trong nhiều thuật ngữ dùng để bàn tán về một cá nhân hay nhóm nhạc nào đó trong Kpop.

Flop đề cập đến một nhóm nhạc, diễn viên hay bài hát nào đó vốn rất nổi tiếng, được yêu thích cả trong nước và quốc tế, được người hâm mộ kỳ vọng rất nhiều nhưng vì một lí do nào đó họ dần đánh mất hình ảnh của mình bởi các scandal, hình ảnh tiêu cực,… hay không còn đáp ứng được chuyên môn, sự chuyên nghiệp không có, đôi khi vì sức khỏe của họ, danh tiếng, sự yêu thích trong lòng khán giả bị phai nhạt hoặc mất đi thì sẽ bị gọi là Flop.

Những Idol từng rất nổi tiếng một thời, tạm ngừng hoạt động một thời gian và khi quay trở lại không còn được “hot” như trước đó, thì đó gọi là Flop. 

Không phải nhóm nhạc nào cũng được gọi là Flop, nó là từ chỉ dùng cho những nhóm nhạc đã từng thành công, ở đỉnh cao sự nghiệp, vì vậy có thể nói đây là một từ tiêu cực theo cách sang chảnh và đầy tự tôn vì họ từng là thần tượng, niềm tự hào của mọi người.

[adrotate banner=”3″]

ADVERTISEMENT

Những thuật ngữ liên quan khác về Kpop

Flop được coi là một thuật ngữ Kpop thông dụng trong bộ từ điển Kpop cùng các thuật ngữ khác: Flop, Bias, Bash idol, Nugu….

Bash idol là bạn ghét một thần tượng nào đó.

All-kill (tạm dịch là “càn quét”) diễn tả một ca khúc vừa ra mắt đã đứng đầu tất cả các bảng xếp hạng lớn nhỏ trên các trang nhạc trực tuyến trong thời gian ngắn.

S-line: được dùng để miêu tả dáng chuẩn của một người phụ nữ với đường cong giống như hình chữ S, thường là dùng để khen các thần tượng nữ.

Bagel girl: được viết tắt  từ Babyface – Glamour girl, hiểu là cá nhân có khuôn mặt ngây thơ, dễ thương lại có một dáng người cực chuẩn, gợi cảm, quyến rũ đường cong nóng bỏng.

Chocolate abs: dùng để chỉ những thần tượng nam sở hữu một cơ bụng rắn chắc và đen bóng như những thanh sô-cô-la.

MR Removed: MR được viết tắt từ Music Record, được hiểu là một bài hát đã được lọc tiếng bỏ các tiếng ồn xung quanh và nhạc đệm chỉ để lại giọng hát của nghệ sĩ.

Flip flop là gì?

Flip flop có nghĩa đen là một đôi dép tông hay dép xỏ ngón với một quai nằm giữa ngón cái và ngón trỏ.

Flop có nghĩa bóng là sự thay đổi ý kiến, đổi ý một cách đột ngột làm cho người ta thấy bất ngờ kiểu như “không kịp trở tay”. Ví như bạn đã quyết định sáng ngày mai đi chơi với bạn mình, lên kế hoạch rõ ràng hết rồi, thì sáng ngày bạn đột nhiên thấy 3 người trong số họ không đi được trong khi nhóm có 4 người, bạn hụt hẫng và không thể bất ngờ hơn khi tất cả đều đã thống nhất và chuẩn bị cho mọi thứ.

Ngoài ra theo từ ngữ chuyên ngành kỹ thuật, Flip flop còn gọi là chốt, trong kỹ thuật điện tử là mạch có hai trạng thái bền và được sử dụng để lưu trữ thông tin trạng thái. Được coi là vật liệu cơ bản trong các hệ thống thiết bị điện tử kỹ thuật số, trong các máy tính, truyền thông, và nhiều loại khác của hệ thống điều khiển.

[external_link offset=2]

Ví dụ về Flop trong Kpop

Crayon Pop nhóm nhạc nữ với bài hát “Bar Bar Bar”. Với ca khúc này đã tạo nên tên tuổi cũng như làm cho nhóm nhạc này được săn đón, yêu thích, thần tượng rất lớn, đặc biệt là giúp Crayon Pop nhận được giải thưởng Ngôi sao mới tại Golden Disc Awards và Tân binh nữ tại MAMA. Nhưng thật sự nhóm không thể thoát khỏi cái bóng của bảng hít này, những ca khúc tiếp theo không được mọi người đón nhận nhiệt tình và kết cuối cùng cho nhóm nhạc này có lẽ là sau scandal tình ái và cuộc hôn nhân của em út Soyul với cựu trưởng nhóm H.O.T Moon Hee Jun. Crayon Pop trở nên mờ nhạt rồi dần biến mất khỏi Kpop.

U-Kiss từng gây bão cả Kpop với cú hit “Man-man-ha-ni” nhưng rồi sau đó lại Flop một cách trầm trọng. Các chàng trai U-kiss đã có sự nghiệp 7 năm ca hát cũng có một vài giải thưởng đáng ghi nhớ. Tuy vậy, đến ngày nay cái tên U-Kiss vẫn còn quá xa lạ với các fan K-pop thế hệ mới.

The Ark tập hợp các cô gái có tất cả: ngoại hình đẹp, giọng hát ngọt ngào và vũ đạo điêu luyện. Nhưng ít ai ngờ được “The Light” chính là bài hát nổi tiếng nhất nhưng cũng là bài hát cuối cùng kết thúc trong sự nghiệp của họ. Họ không được sự ủng hộ của Fan Kpop vì điều gì đó nên chẳng thể tồn tại lâu dài.

Nugu là gì?

Flop là gì? Thuật ngữ flop có ý nghĩa như thế nào trong Kpop và mạng xã hội | Lafactoria Web

Nunu là ngôn ngữ của Hàn quốc để hỏi “Ai đó”, thể hiện sự xa lạ, chưa từng biết qua. Nugu ở đây chính là để chỉ một cá nhân hay nhóm nhạc thần tượng nào đó mãi cố gắng nhưng chưa bao giờ gặp thành công, không được mọi người biết đến.

Flop và Nugu khác nhau như thế nào?

Qua khái niệm đã nói ở trên chúng ta có thể thấy được:

– Flop là chỉ những người đã từng thành công, đã từng là thần tượng của bao nhiêu người hâm mộ.

– Nugu chỉ những người chưa từng được nổi tiếng, chưa từng gặt được thành công mặc dù sự cố gắng của họ là rất nhiều.

Sử dụng Nugu trong hoàn cảnh nào?

Nugu dùng để chỉ những người chưa bao giờ thành công mãi ở một mức độ hay lĩnh vực nào đó.

Flop là gì? Câu trả lời cho bạn đã có ở trên, hiểu nghĩa của Flop để bạn có thể dễ dàng hòa nhập cái ngôn ngữ mới trên mạng hay của giới trẻ như hiện nay.

Cho dù Flop dùng để chỉ trong hoàn cảnh nào thì nghĩa nguyên thuỷ của nó vẫn là sự thất bại, thể hiện sự xỉa xói của người khác với những việc thất bại của cá nhân nào đó. Sự thật của cuộc sống là vậy, họ không nhớ những việc tốt ta làm, nhưng dù chỉ một lần lỡ làm sai là họ sẽ nhớ và tìm cách moi móc ra, bôi xấu nó lên. 

Thất bại là điều mà không ai mong muốn, đâu ai có thể hoàn hảo suốt, họ cũng có sai lầm, vấp ngã nhưng lại có nhiều người cứ chờ thời cơ họ bị té ngã lại vùi dập và cho đó là niềm vui. Họ đạt được sự thành công cũng là cố gắng không ngừng nghĩ của họ, bạn thần tượng họ không có nghĩa là buộc họ phải luôn ở trên đỉnh cao, luôn đẹp. Cuộc sống “lên voi xuống chó” là điều hiển nhiên. Và mong rằng với những ai đã từng là fan của những người như Flop hãy tôn trọng và giữ những hình tượng đẹp của họ.[external_footer]