Fine Dining Là Gì

Fine dining là gì? Đây là tiêu chuẩn cao nhất của một bữa ăn tại nhà hàng, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho thực khách. Mặc dù khá mới mẻ tại Việt Nam, nhưng với sự phát triển của ẩm thực, fine dining đang trở thành một xu hướng thú vị. Hãy cùng tìm hiểu fine dining là gì và sức hút của nó trong giới ẩm thực hiện nay.

Fine dining là gì?

Fine dining là một hình thức ăn tại nhà hàng, khách sạn cao cấp. Khác với những bữa tiệc đông người, fine dining nhắm đến trải nghiệm ẩm thực tinh tế, sang trọng với các món ăn chất lượng. Thực khách không chỉ thưởng thức món ăn mà còn được thưởng thức ly rượu vang hảo hạng và tận hưởng không gian thoải mái.

Sự thịnh hành của fine dining

Fine dining có nguồn gốc từ Pháp, khi quý tộc thuê đầu bếp riêng để chế biến đồ ăn cho mình. Tuy nhiên, sau cuộc Cách mạng, quý tộc không đủ kinh phí để tiếp tục sở hữu đầu bếp riêng. Nhưng nhu cầu dùng bữa cao cấp vẫn tồn tại. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều nhà đầu tư đã xây dựng nhà hàng fine dining và đạt được thành công, lan tỏa khắp nơi trên thế giới.

Fine dining và quy cách phục vụ tận tâm

Nhà hàng fine dining thường có phong cách bài trí và phục vụ giống nhau. Nhân viên phục vụ sẽ dẫn bạn đến bàn, giới thiệu thực đơn, và khách hàng sẽ được thưởng thức các món ăn từ khai vị cho đến món tráng miệng. Mỗi món ăn sẽ được phục vụ với một loại rượu vang khác nhau để tạo cảm giác thú vị nhất. Đồ uống thường đi kèm với fine dining bao gồm champagne, vang trắng, vang đỏ và vang trái cây.

Fine dining – bữa tiệc của giác quan

Fine dining là bữa tiệc của giác quan với yếu tố nhìn, nghe, chạm và nếm. Không gian của nhà hàng fine dining được chăm chút tỉ mỉ từ những họa tiết nhỏ. Nhân viên phục vụ luôn lắng nghe và hỗ trợ một cách nhẹ nhàng. Đồ uống thượng hạng và sự tài năng của đầu bếp cũng là những yếu tố tạo nên sự hoàn hảo của fine dining.

Sau khi hiểu rõ fine dining là gì và những yếu tố tạo nên một bữa tiệc hoàn hảo, chắc chắn bạn cũng muốn thưởng thức fine dining một lần trong đời phải không? Hoặc có lẽ bạn đang mơ ước trở thành đầu bếp tài ba phục vụ fine dining.