Fastboot Là Gì

Fastboot là một chế độ kết nối giữa điện thoại và máy tính PC, cho phép người dùng thực hiện các tác vụ tùy chỉnh trên hệ thống Android. Nhưng vấn đề là Fastboot là gì chính xác? Và làm cách nào để vào và thoát khỏi chế độ Fastboot? Hãy cùng 24hStore tìm hiểu ngay!

1. Chế Độ Fastboot Là Gì?

Fastboot là một chế độ khởi động đặc biệt trên điện thoại Xiaomi và các thiết bị Android khác. Nó cho phép người dùng truy cập và tương tác trực tiếp với bootloader của thiết bị.

Fastboot được sử dụng để thực hiện các tác vụ như cài đặt firmware tùy chỉnh, cài đặt ROM mới, gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết, sao lưu và khôi phục hệ thống. Đặc biệt, Fastboot còn hỗ trợ các hoạt động liên quan đến sửa chữa và tùy chỉnh hệ thống Android.

Fastboot mode là gì?

2. Chế Độ Fastboot Xiaomi – Những Gì Bạn Có Thể Làm?

Chế độ Fastboot trên các điện thoại Xiaomi cho phép bạn cài đặt Flash ROM tùy chỉnh, nâng cấp hệ điều hành, cài đặt Recovery và khôi phục dữ liệu.

3. Hướng Dẫn Cách Vào Chế Độ Fastboot Xiaomi

Để truy cập vào chế độ Fastboot trên điện thoại Xiaomi, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tắt điện thoại của bạn.

Bước 2: Nhấn và giữ nút Nguồn (Power) và nút Giảm âm lượng (Volume Down) cùng một lúc. Giữ các nút này cho đến khi bạn thấy biểu tượng Fastboot Mode trên màn hình hoặc thiết bị rung một lần.

Bước 3: Khi bạn đã thấy biểu tượng Fastboot Mode, bạn có thể thả nút Nguồn và nút Giảm âm lượng. Lúc này, điện thoại Xiaomi của bạn hiện đang ở chế độ Fastboot, và bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính để thực hiện các hoạt động như nạp ROM, cài đặt twrp recovery, hoặc thực hiện các tác vụ khác liên quan đến Fastboot.

Cách vào chế độ Fastboot

4. Cách Thoát Chế Độ Fastboot Xiaomi

Bạn đã biết cách vào chế độ Fastboot nhưng lại không biết cách thoát khỏi chế độ Fastboot là gì? Hoặc trong quá trình cài đặt thì điện thoại của bạn lại bị treo trong chế độ Fastboot? Đừng lo, dưới đây là các cách để thoát khỏi chế độ Fastboot nhé.

4.1. Sử Dụng Phím Vật Lý Trên Điện Thoại

Cách đơn giản nhất để thoát khỏi Fastboot hoặc sửa lỗi treo Fastboot trên Xiaomi là bạn có thể nhấn giữ nút nguồn khoảng từ 3 đến 15 giây. Sau khoản thời gian này, điện thoại sẽ khởi động lại và trở lại chế độ bình thường.

Cách thoát chế độ Fastboot Mode

4.2. Cách Cài Đặt ROM Để Thoát Chế Độ Fastboot

Nếu bạn đã thực hiện cách trên nhưng vẫn không thể thoát khỏi chế độ Fastboot trên Xiaomi, bạn có thể thử cách sau:

Bước 1: Tải xuống MIUI ROM FLASHING TOOL về máy tính PC và chạy file cài đặt.

Bước 2: Chọn phiên bản điện thoại của bạn để tải về ROM Fastboot.

Bước 3: Tắt điện thoại và nhấn giữ cùng lúc nút Nguồn và nút Âm lượng để máy vào chế độ Fastboot Xiaomi. Kết nối điện thoại và máy tính bằng cáp.

Bước 4: Mở Miflash lên và nhấn vào Miflash.exe. Dẫn đường dẫn tới file ROM đã tải về và giải nén.

Bước 5: Kiểm tra thanh Progress. Nếu màu của thanh chuyển sang xanh lá, quá trình cài đặt ROM đã hoàn tất. Điện thoại Xiaomi của bạn sẽ khởi động lại.

Tiến hành nhấn vào file ROM đã tải về sau đó giải nén

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về Fastboot là gì cũng như cách vào và thoát khỏi chế độ Fastboot trên điện thoại Xiaomi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này, đừng ngần ngại liên hệ 24hStore ngay nhé.

fastboot là gì