Ecchi Là Gì

Bạn là fan của Nhật Bản và từng thắc mắc Ecchi là gì? Khi bạn đam mê mangá và anime của xứ sở mặt trời mọc, thì chắc chắn bạn đã nghe qua từ “Ecchi”. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá thêm về thể loại này.

Ecchi là gì?

Trong tiếng Nhật

  • Ecchi (hay Etchi, tiếng Nhật là エッチ– etchi) là một tính từ thường được hiểu là “bậy bạ”, “đen tối”. Khi được dùng như động từ, Ecchi thể hiện hành động “abc…xyz”.
  • Có khi được dùng để chỉ những cuốn sách “nhuốm màu tội lỗi” ở dưới gầm giường của các chàng trai.
  • Hoặc cũng có thể hiểu là dê xồm, dê cụ… được các cô gái sử dụng làm từ “cửa miệng” trong các cảnh panty shot-ecchi.

Ecchi

Trong tiếng Anh

  • Ecchi là thuật ngữ phổ biến nhất trong lĩnh vực anime và manga. Nó thường dùng để chỉ những cảnh “nóng bỏng” của nhân vật nữ, ví dụ như những cảnh “thiếu vải”, “phô hàng” hoặc thậm chí “mất hết quần áo”. Tuy nhiên, hầu hết manga và anime Ecchi chỉ dành cho người từ 16 tuổi trở lên, không có những cảnh khiêu dâm.

Ngày nay, thuật ngữ Ecchi thường được hiểu theo nghĩa tiếng Anh và được sử dụng phổ biến hơn.

Ecchi

Các Mức Độ Ecchi

Mức I:

  • Mức nhẹ nhất, bao gồm các cảnh nhẹ nhàng như swimsuit/đồ tắm, tai nạn ngoài ý muốn, váy ngắn hơn bình thường, áo cổ xệ 1 chút… Mức này được chấp nhận bởi hầu hết các diễn đàn.

Ecchi

Mức II:

  • Loại này táo bạo hơn, bao gồm các cảnh show underwear/đồ lót, half nude đến full nude. Tuy nhiên, mức này không có cảnh hở nipples hay ngực. Mức này vẫn được chấp nhận trên một số diễn đàn nhưng có hạn chế.

Mức III:

  • Đây là giới hạn cuối cùng của Ecchi. Chỉ còn đến mức này là trở thành Hentai. Ecchi mức này bao gồm các cảnh full nude, hở nipples, ngực phô rõ, nhưng vẫn được che lại.

Vì tính nhạy cảm của mức độ này, không thể gửi hình ảnh minh họa. Các bạn có thể tìm kiếm trên Google!

Gần như tất cả các diễn đàn cấm Ecchi mức độ III. Một số diễn đàn chấp nhận mức độ này, nhưng phải sử dụng chức năng “spoiler” hoặc “hide” để che đi.

Sự khác biệt giữa Ecchi và Hentai

Thỉnh thoảng người ta nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ Ecchi và Hentai.

  • Nội dung của Ecchi và Hentai hoàn toàn khác nhau. Trong khi Hentai tập trung vào các cảnh khiêu dâm, thoả mãn thú vui tình dục và các tình tiết tối tăm của xã hội (hiếp dâm, tra tấn, quấy rối tập thể, quan hệ tình dục qua đường hậu môn…), Ecchi mang đến tình yêu trong sáng, lãng mạn và đầy sức sống.
  • Hầu hết các bộ Hentai chỉ có từ 3-6 tập (vì ngoài chuyện khiêu dâm ra, không có gì để kể), trong khi Ecchi thông thường có khoảng 12 tập và một số còn có 2-3 mùa.
  • Độ tuổi để xem Ecchi là 15+ – 16+ (quốc tế) và 17+ – 18+ (Việt Nam), trong khi Hentai chỉ dành cho người trên 18 tuổi.

Kết luận

Như vậy, bạn đã hiểu về Ecchi là gì. Với những bạn từ cấp 3 trở lên, có thể xem truyện hoặc phim Ecchi vì đã có sự hiểu biết và kiểm soát nhất định. Tuy nhiên, đối với trẻ em, đây là vấn đề mà phụ huynh cần quan tâm để tránh những tác động tiêu cực đến tương lai của con em.

This article was contributed by Công ty in ấn quà tặng quảng cáo InLogo.