Đường thốt nốt An Giang – Bán Toàn Quốc – Đặc sản ngon

Đường thốt nốt An Giang - Bán Toàn Quốc - Đặc sản ngon

Thông tin giá bán:

Thốt nốt An Giang loại khô bọc lá 1kg: 60.000đ/kg

Thốt nốt An Giang loại chảy hủ 1kg : 80.000đ/kg

Liên hệ mua hàng:

CN1: 25C Nguyễn Ảnh Thủ P.Trung Mỹ Tây Q.12 TP Hồ Chí Minh

[external_link_head]CN2: 14/4A Ấp Trung Mỹ Tây, Trung Chánh, Hóc Môn ( Gần nhà thờ Trung Mỹ Tây)

SDT: 0976080346 99 317

Đường thốt nốt An Giang

Ngoài đặc sản Quảng Ngãi nổi danh bởi đường phèn, hay đường phổi thì tai An Giang lại nổi tiếng khắp thế giới với đường Thốt Nốt có hương vị đặt trưng không thể lẫn vào đâu được cũng như công dụng trên cả tuyệt vời do loại cây độc đáo mang lại cho sức khỏe. Hãy tìm hiểu vì sao loại đường này lại nổi tiếng như vậy và công dụng của đường thốt nốt là gì, mua đường thốt nốt ở đâu đúng chuẩn, đúng chất, chính gốc có chứng nhận thương hiệu nhé và phân biệt được đường xịn và dường dõm sau khi đọc bài này nhé.

Quy trình làm đường thốt nốt

Khác với quy trình đường phèn nổi tiếng Quảng Ngãi được làm tự cây mía thì quy trình làm đường thốt nốt từ chính cây thốt nốt, tuy là các bước đơn giản hơn làm đường phèn những cũng lắm công phu, và hiển nhiên chất lượng đường phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của người thợ.

Quy trình căn bản nhất là từ tháng 11 đến đầu tháng 5 là mua thốt nốt nở rộ bông, cho lượng nước thốt nốt nhiều nhất nên trong khoản thời gian này người dân An Giang tiến hành sử dụng ống dẫn nước hoặc can nhựa leo lên cây thốt nốt lấy nước từ các buồn hoa.

Hình cây thốt nốt tại An Giang

Sau khi lấy nước thốt nốt trực tiếp trên cây là bước sơ chế ban đầu, sau đó nước được người thơ đêm đun từ 3-6 tiếng trong lò, trong khoản thời gian này yêu cầu phải đảo liên tục, và đến khi nước thốt nốt sánh lạnh, độ sánh hay là “độ tới” của đường phụ thuộc vào kinh nghiệm người thợ nấu để cho ra mẻ đường chất lượng nhất. Sau khi đã cô đặt nước thốt nốt thành đường dạng lỏng thì nghệ nhân tiến hành cho ra một vại lớn và đảo liên tục, công đoạn đảo liên tục này giúp cho hơi nước bay hơi hoàn toàn chỉ còn 100% đường.

[external_link offset=1]

Hình đường thốt nốt khi mới chế biến còn chưa khô hẳng

Bước kế tiếp là cho đường vào khuôn để làm đường tán hay vào các hủ nhựa để làm đường chảy ( đường chảy là đường chưa khô hoàn toàn mà vẫn ở thể lỏng đặt sệt sệt) như lúc mới nấu. Sau khi đường khô có thể cắt thành từng miến tròn, hay đóng niêm lọ hủ để vận chuyển tiêu thụ.

Công dụng đường thốt nốtHình: Đường thốt nốt dạng bột thô sau khi thành phẩm

Đường thốt nốt nổi tiếng ngoài thơm ngon, chế biến các món ăn cho hương vị đậm đà mà trong nó cho các công dụng rất tốt với sức khỏe khi sử dụng.

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng hàm lượng cách khoán chất trong thốt nốt cao gấp 60 lần với đường cát trắng truyền thống nên nó đáp ứng rất tốt các khoản chất cần thiết cũng như hàm lương vitamin cho cơ thể hằng ngày.

Hàm lượng dinh dưỡng cao : Trong đường thốt nốt chứa rất nhiều chất sắt, ma-giê cho nên khi tiêu thụ thường xuyên sẽ làm gia tăng lượng huyết sắt tố, trị được chứng thiếu máu, lại có tác dụng điều chỉnh hệ thống thần kinh. Hàm lượng các chất chống ô-xy hóa dồi dào trong đường thốt nốt cũng giúp bảo vệ các tế bào của cơ thể không bị tổn hại do các gốc tự do gây ra. Ngoài ra, chúng còn giàu can-xi, ka-li và phốt pho.

Hình đường tán thành phẩm

Cung cấp năng lượng tốt cho cơ thể : Trong đường có hợp chất carbohydrate giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn so với đường cát trắng

Thanh lọc cơ thể: Làm sạch đường hô hấp, hệ thống ruột, thực quản, phổi và dạ dày, giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, giúp bạn luôn khỏe mạnh và cân đối về vóc dáng. Đây là công dụng được phái nữ yêu thích nhất.

Ngoài ra cũng giống như đường phèn Quảng Ngãi, đường thốt nốt hỗ trợ trị các bệnh cảm lạnh củng như ho rất tốt.

Phân biệt đường thốt nốt xịn và dỏm

Hình: Đường thốt nốt thành phẩm, chuẩn bị đóng bao bì đưa đi tiêu thụTrên thị trường hiện nay để mua đường thốt nốt rất dễ tuy nhiên để chọn cho mình 1 sản phẩm đúng chất đúng giá trị thật thì phụ thuộc rất nhiều vào lương tâm của người bán hàng, vì vậy Đặc Sản Ngon xin hướng dẫn chi tiết cho quý khách hàng cách phân biệt đường thốt nốt xin và loại đường làm không đúng quy trình hay đường dõm đang lưu hành rất nhiều trên thị trường như sau:

Về Hình thức nhìn rất giống nhau từ bao bì nhãn mác cho tới cục đường y như anh em sinh đôi.Loại đường thốt nốt xin chính thống :

[external_link offset=2]

  • Theo cảm quan: không có các tinh thể đường óng ánh, có mùi vị rất thơm thốt nốt đôi khi có mùi khét nhẹ do quá trình nấu đường sinh ra.
  • Độ mịn của đường xịn rất là mịn, mềm, có thể dùng cái thìa cạo rất dễ và sẽ ra bốt mịn.
  • Độ tan chảy khi dùng : khi cho vào miệng đường tan nhanh, mịn, ngọt nhẹ có vị chua đặc trưng của thốt nốt, không lợn cơn tinh thể đường

Loại đường thốt nốt dõm, nhái

  • Theo cảm quan: Có thể nhìn thấy các tinh thể đường óng ánh, không có mùi thơm đặt trưng của thốt nốt
  • Độ mịn thì không có mịn, cứng, dùng thìa cạo ra khó hơn rất nhiều so với đường xịn,
  • Độ tan trong miện thì không tan nhanh, lợn cợn tinh thể đường, có vị ngọt gắt, không có vị chua.

Cách sử dụng và bảo quản đường

Đường thốt nốt đươc sủ dụng thay thế các loại đường truyền thống, có thể kết hợp chế biến các món ăn truyền thống cần sử dụng tới độ ngọt như các món chè, kho, hay cũng có thể kết hợp để làm các bài thuốc trị họ…

Bảo quản đường nơi khô, thoán mát, tránh ẩm ước và tuân thủ hạn sử dụng in trên bao bì

Mua đường thốt nốt ở đâu

Để mua đường thốt nốt chính hiệu, xuất xử rỏ ràng, có cam kết bồi hoàn đổi trả nếu không đúng hàng chính hiệu Thốt Nốt An Giang thì hay liên hệ Đặc Sản Ngon ngay hôm nay. Chúng tôi đứng ra cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu bán sản phẩm giả, nhái thương hiệu hay không đúng chất lượng cam kết.

Hiện tại hệ thống Đặc Sản Ngon có mặt trên 63 tỉnh thành lớn nhỏ như Đường Thốt Nốt Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, TP Vinh. Hàng sẽ được giao hàng và thu tiền tận nhà trên 63 tỉnh thành Việt Nam.

Hình đường thốt nốt Lan Nhi phân phối Bởi Đặc Sản Ngon

Đặc sản Ngon luôn chào đón quý khách hàng tới hệ thống cửa hàng để sử dụng xác nhân chất lượng trước khi mua, còn đối với khách online chúng tôi luôn cam kết sản phủ bồi hoàng, đổi trả nếu sản phẩm tới tay không đúng chất lượng.

Liên hệ với chúng tôi qua

Đường thốt nốt giá bao nhiêu

Hiện tại chúng tôi đã hoàn tất đàm phán với bên cung ứng đường thốt nốt Sáu Tâm An Giang và đường thốt nốt Lan Nhi với giá thành canh tranh trên thị trường đồng thời cam kết tuyệt đối chính thống sản phẩm từ 2 cơ sở nổi tiếng này.Thông tin giá bán:

Thốt nốt An Giang loại khô bọc lá 1kg: 60.000đ/kg

Thốt nốt An Giang loại chảy hủ 1kg : 80.000đ/kg

Liên hệ mua hàng:

CN1: 25C Nguyễn Ảnh Thủ P.Trung Mỹ Tây Q.12 TP Hồ Chí MinhCN2: 14/4A Ấp Trung Mỹ Tây, Trung Chánh, Hóc Môn ( Gần nhà thờ Trung Mỹ Tây)

SDT: 0976080346 99 317

[external_footer]