Dubai Ở Đâu, Tại Sao Dubai Lại Giàu Có Đến Vậy

Dubai Ở Đâu, Tại Sao Dubai Lại Giàu Có Đến Vậy

du lịch Dubai nơi nổi tiếng với sự xa hoa lỗng lẫy nhưng dường như những thông tin giới thiệu về Dubai chưa được quá nhiều người biết tới. Đa phần những câu hỏi thắc mắc thường xoay quanh các chủ đề: Dubai ở đâu? Tại sao nơi này lại giàu có đến như vậy? Những địa danh nào nổi bật và ấn tượng nhất làm nên tên tuổi của Dubai? Du khách sẽ tìm được những câu trả lời chi tiết nhất bởi bài viết dưới đây.

Những năm gần đây, bản đồ du lịch thế giới nổi bật lên với một điểm đến xa hoa, giàu có và đẳng cấp mang tên Dubai. Giới nhà giàu tìm tới nơi đây đển tận hưởng những dịch vụ du lịch sang trọng nhất, xa sỉ nhất, giới trẻ thì đến với du lịch Dubai để tìm hiểu, khám phá về một địa danh có sự trỗi dậy và vươn mình mạnh mẽ, khám phá những công trình kiến trúc đẳng cấp nhất thế giới. Nổi tiếng là vậy nhưng dường như những thông tin giới thiệu về vùng này chưa được quá nhiều người biết tới. Đa phần những câu hỏi thắc mắc thường xoay quanh các chủ đề: mảnh đất này ở đâu? Tại sao Dubai lại giàu có đến như vậy? Những địa danh nào nổi bật và ấn tượng nhất làm nên tên tuổi của vùng này ? Du khách sẽ tìm được những câu trả lời chi tiết nhất bởi bài viết dưới đây.

[external_link_head]

Dubai ở đâu?

Dubai Ở Đâu, Tại Sao Dubai Lại Giàu Có Đến Vậy

Nhiều người thắc mắc không biết nơi này là thành phố hay quốc gia độc lập. Thực chất nơi đây là một thành phố lớn đồng thời là một trong bảy tiểu vương quốc của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), nằm ở phía Nam của vịnh Ba Tư thuộc bán đảo Ả Rập. Nằm trong khu vực có khí hậy khô hạn và nắng nóng quanh năm nên nhiệt độ trung bình ở Dubai khá cao và rất ít mưa. Chính điều này đã tạo thành địa hình kiểu sa mạc ngay tại nơi này.

Tại sao Dubai giàu nhất nhì thế giới ?

Dubai Ở Đâu, Tại Sao Dubai Lại Giàu Có Đến Vậy

[external_link offset=1]

vùng này nói riêng và khu vực Trung Đông nói chung giàu lên nhờ tài nguyên dầu mỏ với trữ lượng lớn, các quốc gia và thành phố này đã biết tận dụng khai thác thứ vàng đen quý hiếm này để phát triển lãnh thổ của mình. Thế nhưng đó là câu chuyện về mảnh đất này của những thập niên trước còn giờ đây, tỉ trọng phát triển kinh tế của mảnh đất này chủ yếu đến từ các lĩnh vực như du lịch, bất động sản, hàng không và khai thác cảng,….

Dubai Ở Đâu, Tại Sao Dubai Lại Giàu Có Đến Vậy

Với tầm hiểu biết và nhìn xa trông rộng, các nhà lãnh đạo Dubai đã hướng nơi này phát triển theo  nền kinh tế dịch vụ và chú trọng vào phát triển du lịch thay vì chủ yếu khai thác dầu mỏ như trước kia. Hàng loạt những dự án bất động sản khủng, hàng loạt những công trình kiến trúc khổng lồ nhất, sang trọng và xa hoa nhất đã thay đổi diện mạo nơi đây một cách triệt để. Chẳng mấy chốc, nền kinh tế hành trình phát triển như vũ bão kéo theo nhiều ngành nghề dịch vụ khác phát triển theo.

Các điểm tham quan du lịch tại Dubai

vùng này được biết tới là thành phố có những công trình nằm trong top của thế giới, đơn cử có thể kể tới:

Dubai Ở Đâu, Tại Sao Dubai Lại Giàu Có Đến Vậy

Vườn hoa rộng nhất thế giới

Nằm ngay giữa sa mạc Dubai, vườn hoa mảnh đất này Miracle được biết tới là vườn hoa có diện tích và quy mô lớn nhất trên thế giới. Nơi đây quy tụ tới 45 triệu bông hoa được tạo hình đa dạng và hấp dẫn, hàng trăm ngàn giống hoa đặc biệt và quý hiếm cũng góp mặt tại đây tạo nên một sức hút mạnh mẽ mỗi khi du khách có dịp đến vưới chuyến đi.

Tòa nhà cao nhất thế giới

Burj Khalifa ở thành phố lịch trình đang được biết tới là tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay với chi phí xây dựng ước tính đạt tới con số 1,5 tỉ USD.

Khách sạn cao nhất thế giới

Khách sạn JW Marriott Marquis ở nơi này thiết lập kỉ lục thế giới là khách sạn cao nhất thế giới vào năm 2012.

[external_link offset=2]

Sân khấu nhạc nước dài nhất thế giới

Sân khấu nhạc nước tại đây là đài phun nước lớn nhất thế giới với diện tích hơn 12 hecta và có chiều dài lên tới 275m.

Hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới

Với những ý định táo bạo, giới chức UAE và Dubai đã bắt tay vào xây dựng một quần đảo nhân tạo rộng lớn nhất trên thế giới có hình cây cọ và được gọi với cái tên The Palm. Đây được xem là quần đảo nhân tạo quy mô và ấn tượng nhất trên thế giới hiện nay.

Trên đây là những thông tin hết sức đặc biệt và quan trọng về thành phố chương trình hào nhoáng và thú vị. Hi vọng những thông tin đặc biệt và cơ bản này sẽ giúp ích cho hành trình tour Dubai của bạn được thuận lợi và ấn tượng. Đừng quên  liên hệ ngay với VietSense Travel để sở hữu một chương trình full dịch vụ chất lượng và mức giá ưu đãi bất ngờ nhé.

Hương Đỗ [external_footer]