Đông Lào Nghĩa Là Gì? Nguồn Gốc Tại Sao Có Cái Tên Đông Lào

Dạo quanh một vòng trên mạng xã hội facebook cũng như các trang web tin tức chúng ta thường xuyên bắt gặp từ Đông Lào – có vẻ như đang nhắc đến một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nào đó. Nếu bạn chưa biết, bài viết này tôi sẽ giải đáp toàn bộ các câu hỏi đang nhảy nhót trong đầu của bạn

Đông Lào Là Nước Nào?

[external_link_head]

Đầu tiên, tôi xin trả lời luôn. Đông Lào là cách cư dân mạng xã hội (nhất là trên facebook) ám chỉ đất nước Việt Nam. Tại sao cư dân mạng lại gọi tên như vậy? Theo tôi có một vài lý do sau:

Chúng ta là người Việt Nam. Các nước hàng xóm láng giềng có biên giới lãnh thổ với Việt Nam bao gồm: Trung Quốc, Campuchia và Lào.

+ Xét trên vị trí địa lý, chúng ta nằm về phía Đông so với nước Lào và Campuchia trên bản đồ thế giới.

[external_link offset=1]

+ Xét về chiều dài đường biên giới, đất nước Việt Nam và Lào có đường biên giới dài nhất so với hai nước còn lại (2340km).

+ Xét trên phương diện quan hệ chính trị, Việt Nam và Lào là hai nước có tình cảm thân thiết, sâu nặng nhất. Việt Nam và Lào đã nương tựa, giúp đỡ lẫn nhau qua các thời kỳ chiến tranh chống đế quốc xâm lược.

Thực tế việc một fanpage tự phát không trực thuộc bất kỳ cơ quan nhà nước, đơn vị quan sự hay chính phủ nào khi nói về bất kỳ lĩnh vực nào đặc biệt là quân sự hoặc chính trị thường đưa ra những thông tin không chính thống. Việc nói cụ thể tình hình quân sự hoặc chính trị của đất nước Việt Nam sẽ rất nhạy cảm. Vì vậy ngoài mục đích đặt tên khá hài hước thì quan trọng nhất là tránh dính líu đến pháp luật quy định hiện hành trong đất nước Việt Nam ta.

Gọi Việt Nam Là Đông Lào Có Xấu Hay Không?

Sự thực thì đã có rất nhiều người phản đối hoặc nâng cao quan điểm. Tuy nhiên với tôi đó là một cái tên khá thú vị. Cái tên Đông Lào không nhằm mục đích đả phá chế độ hay phản động. Họ đơn giản muốn cập nhật tình hình thời sự và quân sự trong nước mà thôi.

Mạng xã hội là con dao hai lưỡi. Nó tốt với những người biết sử dụng nhưng cũng là vũ khí cho kẻ xấu lừa đảo hoặc đưa ra những thông tin sai lệch, làm hoang mang dư luận.

[external_link offset=2]

Với ưu và nhược điểm như vậy, chúng ta khi đánh giá một vấn đề gì đó cần tham khảo nhiều nguồn thông tin, tìm hiểu kỹ càng, tránh để kẻ xấu lừa dối hoặc lợi dụng.

Kết Luận

​Qua bài viết này, hẳn đã bạn đã hiểu Đông Lào là nước nào và nguồn gốc tại sao người khai sinh ra cái tên này lại đặt như vậy. Các bạn đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo trên trang web Goctomo.com nhé.

Tác giả: Việt Hoàng[external_footer]