DJ TILO: Để đứng được trên sân khấu, cần nhiều hơn một kỹ năng chơi nhạc

Qua nhiều câu chuyện, minh chứng thực tế đã cho thấy, để trở thành một nhân vật nổi tiếng đã khó mà duy trì được vị trí trong lòng người hâm mộ lại càng khó hơn. Bởi vậy, người nghệ sĩ thời nay không chỉ bận rộn với việc làm nghề mà họ còn phải tự “mua thêm việc” bằng nhiều hoạt động khác để duy trì hình ảnh, sự kết nối với khán giả – người hâm mộ…

Trấn Thành, Trường Giang… bạn có thể gọi những nghệ sĩ này với nhiều danh xưng khác nhau như MC, danh hài, diễn viên… hay là vlogger. Bởi họ luôn biết trau dồi để nâng cấp bản thân, làm tròn vai hoặc hơn thế trên những “sân khấu” riêng.

[external_link_head]

DJ TILO: Để đứng được trên sân khấu, cần nhiều hơn một kỹ năng chơi nhạc

DJ thế hệ trước khác nhiều so với thời nay. Nếu ngày trước đơn thuần người làm DJ chỉ chuyên tâm vào làm nhạc, chơi nhạc… đắm chìm trong đam mê, thì giờ đây, muốn làm một DJ nổi tiếng bạn sẽ phải biết và làm được nhiều thứ hơn, ngoại việc chạy theo ước mơ.

DJ Tilo – tên thật Trịnh Bá Nhật, được biết tới là một trong những nghệ sĩ đang được mến mộ nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy mới 26 tuổi, nhưng chàng trai trẻ đến từ Quảng Nam đã nổi danh từ khá lâu và được khán giả trao tặng danh xưng “Idol giới trẻ”.

DJ TILO: Để đứng được trên sân khấu, cần nhiều hơn một kỹ năng chơi nhạc

[external_link offset=1]

Chào Tilo, bạn có thể nói về con đường chinh phục nghệ thuật của mình và sự khác biệt giữa những DJ thế hệ trước với ngày nay là như nào không?

“Để nói về câu chuyện theo đuổi nghệ thuật của Tilo thì thực sự cũng mới được 6 năm thôi. So với rất nhiều anh chị đi trước, Tilo vẫn còn rất nhiều thứ cần phải được học hỏi về chuyên môn. Nhưng có lẽ một phần nhờ may mắn nên những sản phẩm âm nhạc của Tilo làm ra lại nhận được sự ưu ái nhất định của mọi người.

Còn nếu nói về những nghệ sĩ thế hệ trước và nay khác nhau như nào, đây là một vấn đề khá nhạy cảm. Nhưng theo góc nhìn cá nhân Tilo, sự khác biệt hầu hết nằm ở khả năng bắt kịp với thị hiếu khán giả của người nghệ sĩ ấy nhanh nhạy tới đâu, chứ không hẳn là do thế hệ cũ hay mới.

Bởi như trước kia bạn có thể thấy, người làm nghề DJ như sống ở một thế giới riêng, có phần xa lạ và tách biệt với đám đông. Cách đây vài năm, không ít lời nhận định cho rằng làm nghề DJ là không tốt, môi trường làm việc nhạy cảm, cuộc sống bấp bênh… Nhưng ở thời điểm hiện tại, thực tế đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại.

Tất cả cũng là nhờ những nghệ sĩ thời nay không còn khép mình nữa, chia sẻ nhiều hơn và gần với cộng đồng hơn. Mọi người cũng hoạt động chuyên môn nhiều hơn và cả những thứ không thuộc chuyên môn nữa, ai cũng phải tự học hỏi, trau dồi cho mình rất nhiều điều”.

Vậy cụ thể hơn, theo cá nhân Tilo, một DJ hiện tại cần phải học hỏi và trau dồi thêm những kỹ năng gì?

Giờ đây, khán giả khó tính hơn trước nhiều, mình không đổi mới, không tiến bộ là mất chỗ đứng, bị lãng quên ngay. Không chỉ riêng DJ, mà có thể nói là người làm nghệ thuật nói chung, ai hầu như cũng vậy.

Do đó, bạn cũng cần tăng cường hơn sự tương tác với khán giả, luôn mang đến cho họ những bất ngờ, điều thú vị thông qua các kênh phương tiện truyền thông khác nhau và bởi những hình thức khác nhau.

[external_link offset=2]

Thế nên, nghệ sĩ giờ đây ai cũng làm youtube, lập kênh fanpage để cập nhật thông tin, trò chuyện với khán giả thông qua livestream, xuất hiện thường xuyên hơn ở cái chương trình này, sự kiện kia… Vậy nên nếu một DJ chỉ biết chuyên tâm vào làm nhạc, và sống thu mình, không có điểm nhấn thì thực sự khó để nhiều người biết đến mình hơn.

Và khi bạn lên sân khấu rồi, bạn cũng cần phải học cách để làm chủ sân khấu, làm chủ đám đông thực sự, chứ không đơn thuần là tập trung vào làm tốt phần việc của mình.

DJ TILO: Để đứng được trên sân khấu, cần nhiều hơn một kỹ năng chơi nhạc

Trong tương lai, Tilo dự định sẽ mang đến những điều bất ngờ gì nữa không?

Thời gian qua, Tilo và nhiều lớp đàn anh đi trước đều đang cố gắng nâng cấp dòng nhạc Vinahouse, để có thể mang đến một diện mạo mới chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn. Đó cũng là mục tiêu dành cho bản thân Tilo trong thời gian tới, chính bản thân mình phải chuyên nghiệp hơn thì những sản phẩm của mình mới chuyên nghiệp được.

Và dự định lớn nhất của Tilo, trong tương lai không xa có thể ngay dịp tháng 8-9 tới đây, Tilo cũng định mang đến cho mọi người một món quà nho nhỏ nhưng cũng chứa rất nhiều tâm sức của bản thân, hy vọng mọi người sẽ thích và đón nhận nó.

Cảm ơn Tilo về những chia sẻ vừa rồi. Chúc bạn sẽ có được thành công như mong muốn!

[external_footer]