Đĩa Md Là Gì – Đĩa Md ( Minidisc )

Hiện nay, nhu cầu chơi nhạc của giới chơi audio ngày càng cao, chơi BĂNG TAPE, ĐĨA THAN, MD, CD chán thì cũng muốn đổi gió sang trải nghiệm nguồn nhạc từ bằng cách chơi nhạc số. Nguồn nhạc trên mạng là vô vàn, hàng nghìn Album miễn phí chỉ vài thao tác chuột là đã có thể tải về. Vấn đề nhức nhối nằm ở đây đó là, dù kết nối thế nào thì âm lượng cũng như chất âm của nguồn nhạc từ PC hay điện thoại vào bộ dàn âm thanh nhà bạn vẫn không hay hoặc bé hơn từ CD, mời các bác tham khảo thêm bài viết bên dưới. Bài viết này Thanh Tâm Audio sẽ tập trung vào phân tích những lợi ích khi tận dụng chiếc đầu MD để làm DAC giải mã chơi nhạc số.

[external_link_head]

Bạn đang xem: đĩa md là gì

Đầu tiên, để hiểu rõ hơn về thiết bị có thể tận dụng để làm DAC có tên MD, mời bạn đọc cũng tham khảo qua khái niệm và tính năng của thiết bị này.

[external_link offset=1]

” MiniDisc được SONY phát minh và công bố vào tháng 9 năm 1992, sau đó được thị trường hóa tại Nhật Bản vào tháng 11, thị trường Âu – Mỹ vào tháng 12 cùng năm đó (1992). Định dạng âm nhạc công nghệ MD dựa trên công nghệ nén dữ liệu audio riêng ATRAC, tuy nhiên vẫn có một tùy chọn công nghệ ghi kỹ thuật số PCM tuyến tính được giới thiệu mới nhất cho phép đạt được chất lượng âm thanh có thể so sánh với đĩa CD. Mini Disc đã một thời rất thông dụng tại Nhật Bản nhưng vẫn còn xa lạ với nhiều nơi khác.

Đĩa Md Là Gì - Đĩa Md ( Minidisc )

Đa số khách hàng mua các thiết bị có tích hợp MD về đều bỏ không thớt này hoặc tính năng này chủ yếu là do 3 yếu tố:

Không có đĩa ngheĐầu MD đã hỏng mắt chỉ có tác dụng bày biệnĐầu MD làm DAC cần đĩa mồi, rất lằng nhằng đôi khi sử dụng lâu dài lại hại mắt đọc

Cách khắc phục 3 yếu tố trên có thể xử lý theo 3 cách sau:

Không có đĩa nghe – Khách hàng có thể tìm kiếm và mua đĩa MD với đa thể loại nhạc với giá khoảng 30.000 – 40.000Đ/ 1 đĩa có bán trên rất nhiều nhóm cũng như CLB âm thanh trên Facebook và Diễn đàn. Khi có một bộ sưu tập MD để đổi gió với CD cũng rất tốt, đặc biệt hơn nếu chịu tìm tòi mày mò khách hàng có thể tự xóa và ghi nội dung mới nên chiếc MD hiện tại. Điều này rất hay so với CD, thông thường đầu MD nào cũng có chức năng ghi và đọc.Đầu MD đã hỏng mắt – Khách hàng có thể tìm kiếm các đơn vị sửa chữa cũng như bán mắt MD để thay thế và sửa, nếu chi phí sửa chữa cao quá có thể tính tới phương án mua chiếc khác, còn không hãy sửa thiết bị ấy. Lưu ý: mắt MD có 2 loại mắt đọc và ghi, cần check kỹ điều này trước khi đi sửa chữa.

[external_link offset=2]

Xem thêm: 12H Đêm Là Giờ Gì – 12H Trưa Và 12H Đêm Đại Kị Làm Những Việc Này

Đầu MD làm DAC vẫn cần đĩa mồi – rất lằng nhằng – Mua một chiếc đầu MD giải mã không cần đĩa mồi. giá cả cũng không quá cao so với đầu tư một thiết bị giải mã nhạc số DAC chuyên dụng.

Đĩa Md Là Gì - Đĩa Md ( Minidisc )

[external_footer]