“Đi đường quyền” là cái gì mà đâu đâu trên MXH cũng thấy?

Đi đâu cũng thấy “đường quyền”, nhất là mấy hôm nay

Mấy hôm rồi, trên MXH bỗng ầm ĩ tin đồn thất thiệt về một vụ đánh vợ, điểm nhấn không phải thông tin mà lại là chú thích “đi đường quyền”.

Tuy nhiên, không ít người lại tỏ ra ngáo ngơ, hỏi một thứ chẳng liên quan: “Đường quyền là gì”, “Sao ai cũng dùng từ đường quyền thế nhỉ?”

[external_link_head]

Rồi trào lưu top 1 thịnh hành trên Tiktok cũng là “đi đường quyền”. Từ tài khoản thường cho tới hot Tiktok hay cả sao Việt thích thú… đú trend. Ơ hay, thế rốt cuộc đường quyền là đánh vợ hay là 1 điệu múa vậy mọi người?

"Đi đường quyền" là cái gì mà đâu đâu trên MXH cũng thấy?

Võ Hoàng Yến “đi đường quyền”.

À thì, cụm từ này là sản phẩm của Internet, cụ thể hơn là cô Minh Hiếu – một người nổi tiếng trên MXH. Nếu chưa biết cụ thể “đi đường quyền” là cái gì, chị em chuẩn bị được gãi đúng chỗ ngứa rồi đấy.

Đôi nét về người “đi đường quyền” đầu tiên trên MXH

Ngày nảy ngày nay, ở vùng đất Cai Lậy (Tiền Giang), có một người phụ nữ tên là Võ Minh Hiếu, rất thích trải lòng trên internet.

"Đi đường quyền" là cái gì mà đâu đâu trên MXH cũng thấy?

[external_link offset=1]

Cô Minh Hiếu – người “đi đường quyền” đầu tiên trên MXH

Cũng chả rõ bất mãn gì với sự đời mà cô Minh Hiếu thường chửi tục.

Ai khó thì chê bai nhưng nhiều người thì thấy cũng vui tai. Nói gì thì nói, cô Hiếu chửi tròn vành rõ chữ, chửi đi vào lòng người. Cái gì cần chê cô chửi thẳng thừng, cái gì không nhất thiết phải khoe cô cũng phô sạch, ví dụ 7 miếng đất và khối tài sản trăm cây vàng chẳng hạn!

Phải kể thêm, cô Minh Hiếu có phong cách thời trang và sở thích dùng vàng để làm phụ kiện trong mọi set đồ nhìn thật lạ mắt.

"Đi đường quyền" là cái gì mà đâu đâu trên MXH cũng thấy?

Phong cách là lạ của cô Minh Hiếu khiến người khác đã nhìn là phải nhớ.

Nhưng ngờ đâu, cũng chính nhờ những thứ chẳng ngờ thế mà cô Minh Hiếu đã trở thành hot facebook-er với hơn 200.000 lượt follow, mỗi video cả triệu lượt xem.

Quả đúng là thời tới cản không kịp, từ những đoạn clip tán dóc đăng lên Facebook, Youtube mà người cô Minh Hiếu đã trở thành hiện tượng, ra “đường quyền” mạnh khiến cả giới showbiz cũng tò mò, chao đảo!

Ô thế cái “đường quyền” ấy là gì?

“Mất một trăm mấy chục triệu như con bò rụng lông, như cây me rụng lá vậy đó”, “Giờ nổi tiếng là ngủ dậy là phải gắn lông mi, thoa miếng kem cho người ta chụp hình”, “Má chị chết để lại cho chị 100 cây vàng nên chị giàu luôn”…, cô Minh Hiếu có vô vàn những câu nói đi vào lòng người như thế. Tuy nhiên, làm nên thương hiệu và viral mạnh mẽ nhất định phải kể tới “Cầm nhiều tiền đi đường quyền nó cũng đẹp!”

"Đi đường quyền" là cái gì mà đâu đâu trên MXH cũng thấy?

Đường quyền mang thương hiệu của cô Minh Hiếu

[external_link offset=2]

Trong một đoạn clip, cô Minh Hiếu hai tay cầm tiền và vung vẩy như là đang tập quyền của môn võ tự chế nào đó. Cô có nói: “Bữa nay có tiền đi đường quyền mạnh ghê…”. Sau đó, cô Minh Hiếu mách nước dùng đường quyền và tiền để né… giang hồ.

“Giang hồ mà định uýnh á, xòe tiền ra rồi thì sao nó uýnh được. Nó nhào vào cầm tiền rồi nó chạy rồi còn đâu” – Lý lẽ nghe rất thuyết phục của cô Minh Hiếu khi thực hiện đường quyền dùng tiền che mặt.

"Đi đường quyền" là cái gì mà đâu đâu trên MXH cũng thấy?

Thế đó, ý nghĩa ban đầu của “đi đường quyền” là như trên.

Nhưng bản chất của internet nói chung, Facebook nói riêng, ấy là mô-đi-phê tất cả mọi thứ. Hễ thấy vui, thấy vừa miệng và hợp hoàn cảnh là dân mạng cứ xài thôi.

Đấy, từ mỗi cái cầm tiền lên đi đường quyền trông cho sang, cho chảnh – thì người ta lại biến tấu nó thành đường quyền mang tính bốp chát, bạo lực, hạ cẳng tay thượng cẳng chân.

Cũng đến nể anh nào tào lao, biến “đường quyền” sang chảnh của cô Minh Hiếu thành… đánh vợ, trong khi đó cặp đôi nói trên đã lên tiếng đính chính đó là tin vịt.

Hỡi ôi, đúng là giờ Facebook chơi cho giải trí thôi, chẳng biết đâu mà lần.

Thế nhớ, có hiện tượng gì mới mẻ, thú vị thì chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin hoặc giúp chị em giải ngố. [external_footer]