Denim Là Gì

Denim – chất liệu thời trang, hiện đại và trẻ trung mà giới trẻ rất ưa chuộng. Tuy nhiên, bạn đã hiểu đúng về Denim chưa? Denim là gì? Và sự khác biệt giữa Denim và quần Jeans là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Denim là gì?

Denim là một loại vải thô, bền, được dệt đan chéo từ 100% vải cotton. Với cách dệt thoi độc đáo, sợi chàm chạy dọc và sợi trắng chạy ngang, vải Denim có đặc điểm là có những đường chéo trên mặt vải. Vải Denim cũng thường có màu xanh lam nhờ việc sử dụng chất nhuộm màu chàm. Đây là một loại vải có mật độ sợi cao, mang lại cảm giác cứng và bền chắc. Vải Denim được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Bề mặt vải denim

Phân biệt Jeans và denim

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa Jeans và denim. Quần Jeans được làm từ vải Denim, nhưng không phải tất cả quần áo denim đều là quần Jeans. Đơn giản hơn, quần Jeans là một loại quần áo được làm từ vải Denim. Ngoài ra, vải Denim cũng được sử dụng để sản xuất các phụ kiện như túi xách, áo sơ mi, váy và áo khoác.

Lịch sử phát triển vải denim

Denim xuất phát từ vải “serge de Nimes” của Pháp, được sản xuất lần đầu ở thành phố Nimes. Từ cuối thế kỷ 18, denim đã được sử dụng rộng rãi tại Mỹ để làm quần jeans màu xanh dương. Levi Strauss và Jacob Davis đã hợp tác để tạo ra quần denim từ vải cotton dệt chéo bền chắc và gia cố bằng đinh tán, và từ đó, quần jeans trở thành một biểu tượng thời trang của các thế hệ trẻ.

Các cha đẻ của vải denim

Bảo quản đồ Denim sao cho bền và đẹp?

Để giữ cho đồ denim bền và đẹp, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc. Không giặt quá nhiều lần sau khi mua để tránh phai màu. Sử dụng nước giặt thay vì bột giặt để tránh làm bẩn vải. Ngoài ra, cần giặt riêng các món đồ denim và chọn cửa hàng uy tín để mua sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Chọn đồ Denim như thế nào?

Khi chọn đồ denim, bạn cần chú ý vừa vặn và thoải mái. Vải denim không co giãn nhiều, vì vậy hãy chọn kích cỡ phù hợp. Bạn cũng nên cân nhắc giá trị của sản phẩm để đảm bảo lựa chọn đúng giá trị với chất lượng. Hãy luôn chọn một cửa hàng uy tín để có được sản phẩm denim tốt nhất.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về vải Denim và sự khác biệt giữa Denim và quần Jeans. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chất liệu thời trang này và có những trải nghiệm thú vị khi mặc đồ Denim!