Data Là Gì

Data – từ khóa quen thuộc trong thế giới kỹ thuật số. Nhưng bạn có biết hiểu sâu sắc về khái niệm này không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá về data, khái niệm và tầm quan trọng của nó.

Data là gì?

Data, hay dữ liệu, là thông tin phản ánh thực tế. Đại diện cho những hiện tượng và biến đổi trong cuộc sống. Các mệnh đề dữ liệu có thể là các con số, từ ngữ hoặc hình ảnh.

Data là gì ? Định nghĩa, Khái niệm và tầm quan trọng của data

Định nghĩa dữ liệu

Dữ liệu thô là các số, ký tự, hình ảnh hoặc các kết quả khác từ các thiết bị chuyển đổi các thông tin vật lý thành ký hiệu. Dữ liệu loại này thường được xử lý bởi con người hoặc máy tính.

Trong máy tính, dữ liệu được lưu trữ và xử lý trực tiếp hoặc được đưa ra (output) cho người hoặc máy tính khác. Dữ liệu thô là một thuật ngữ tương đối; việc xử lý dữ liệu thường được thực hiện từng bước, và “dữ liệu đã được xử lý” tại bước này có thể được coi là “dữ liệu thô” cho bước tiếp theo.

Data là gì ? Định nghĩa, Khái niệm và tầm quan trọng của data

Các máy tính có thể được phân loại dựa trên phương tiện sử dụng để biểu diễn dữ liệu. Máy tính tương tự biểu diễn dữ liệu bằng hiệu điện thế, khoảng cách, vị trí hoặc các đại lượng vật lý khác. Máy tính số biểu diễn dữ liệu bằng chuỗi ký hiệu từ một bảng chữ cái cố định.

Máy tính số phổ biến nhất sử dụng bảng chữ cái nhị phân, gồm hai ký hiệu “0” và “1”. Các biểu diễn quen thuộc hơn, chẳng hạn các số và chữ cái, sẽ được xây dựng từ bảng chữ cái nhị phân.

Tầm quan trọng của data đối với doanh nghiệp

Dữ liệu về khách hàng đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của doanh nghiệp. Không chỉ giúp chủ doanh nghiệp và các phòng ban định hướng kế hoạch, dữ liệu khách hàng còn giúp nhân viên bán hàng tăng tương tác và nâng cao hiệu quả bán hàng.

Data là gì ? Định nghĩa, Khái niệm và tầm quan trọng của data

Dữ liệu khách hàng giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng và cải thiện doanh số bằng cách nâng cao chất lượng dịch vụ. Thông qua việc lưu trữ thông tin mới nhất về khách hàng, doanh nghiệp có thể điều chỉnh chương trình và dịch vụ để đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Nghiên cứu khách hàng cẩn thận sẽ giúp bạn phát triển chiến lược bán hàng đúng đắn dựa trên dữ liệu khách hàng chính xác và đáng tin cậy.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng dữ liệu khách hàng trên mạng là đủ. Nhưng thực tế, dữ liệu khách hàng chính xác phải được xây dựng từ doanh nghiệp của bạn. Nó bao gồm cả khách hàng đã sử dụng dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn và cả những khách hàng tiềm năng.

Dữ liệu là một yếu tố quan trọng trong xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn tận dụng tối đa sức mạnh của dữ liệu để nâng cao hiệu quả kinh doanh của bạn.


_Eiindustrial là nền tảng thương mại điện tử B2B hàng đầu tại Việt Nam. Hỗ trợ doanh nghiệp mua hàng, quản lý hàng tồn kho và báo giá nhanh chóng. Truy cập eiindustrial.com để biết thêm thông tin chi tiết.