Dan Lok Là Ai – Giang.Pro

Dan Lok là ai? Người đàn ông đã thất bại 13 lần chỉ trong 3 năm

Từ khoản nợ hàng nghìn đô đến giúp đỡ hàng nghìn người tìm kiếm thành công, vậy Dan Lok là ai?

Dan mang trên mình khoản nợ đến 150,000$ khi mới 20 tuổi. Trong vòng 3 năm – anh đã mở 13 công ty và lần lượt từng cái một phá sản. Ai là người đồng hành cùng Dan Lok đến tận bây giờ? Nhờ sự giúp đỡ từ một người thầy và những bài học để đời đó, hiện nay, Dan đã trở thành triệu phú và là một nhà tư vấn kinh doanh nổi tiếng thế giới.

[external_link_head]

Cậu bé nghèo nhập cư

Cha mẹ li hôn khi Dan Lok 14 tuổi. Vì thế, anh và mẹ phải di cư từ Hong Kong đến Vancouver, Canada vào năm sau đó. Cha anh vẫn tiếp tục cung cấp cho họ cho đến khi Dan 16 tuổi, người cha phá sản và không thể tiếp tục hỗ trợ họ.

Tôi sẽ không bao giờ quên được sự vô vọng trên khuôn mặt của mẹ tôi và những giọt nước mắt trong mắt bà ấy. Vào lúc đó, tôi quyết định mình sẽ thành công. Tôi không cần bố tôi. Tôi sẽ chăm sóc cho mẹ tôi. Tôi không bao giờ muốn thấy cái nhìn đó nữa Dan Lok 

Mẹ anh có rất ít kinh nghiệm làm việc. Vì thế Dan đã làm part-time tại một cửa hàng tạp hoá với mức lương tối thiểu.

Họ nói rằng tôi là một thằng thất nghiệp bởi tôi không thích bị sai bảo. Tôi cũng không thể không đồng ý với câu nói đó Dan Lok

Sắp xếp các giá sách là việc làm “truyền thống” đầu tiên và cũng là cuối cùng của Dan.

Thất bại và các bài học

Dan Lok bắt đầu cắt cỏ, đưa báo, tờ rơi, làm tất cả việc gì có thể kiếm được tiền. Sau cấp ba, anh thi vào Đại học Douglas tại Vancouver. Anh tham gia vào các lớp học kinh doanh toàn thời gian trong khi làm những việc kinh doanh khác – từ máy bán hàng tự động, cung cấp dịch vụ đến giao dịch. Tất cả đều thất bại.

[external_link offset=1]

Không ai hiểu tại sao tôi lại không kiếm một công việc ổn định. Tôi biết rằng tôi sẽ không trả được hết nợ và cung cấp đầy đủ cho gia đình với một mức lương tối thiểu. Tôi biết sẽ tốt hơn khi trở thành một doanh nhân, ngay cả khi phải mất cả một thập kỷ. Tôi không bao giờ bỏ cuộc vì tôi không bỏ được, và nếu bạn không bỏ được thì bạn không bao giờ thất bại. Dan Lok

Anh gọi những vụ làm ăn đó là “thất bại và bài học”. Anh thừa nhận rằng mọi người sẽ bỏ cuộc đâu đó giữa lần thử đầu và lần thứ mười ba của họ.

Thành công ở trên rìa lưỡi dao của sự thất bại. Nếu bạn thấy nó không thể tệ hơn, hãy chờ đợi thêm một chút Dan Lok

Nhặt rác để được cố vấn

Sau khi đọc cuốn “Khoa học Quảng cáo” của Claude Hopkins, Dan đã bị ám ảnh bởi tiếp thị. Sau đó, anh biết đến Alan Jacques – chuyên gia marketing. Dan nghiên cứu các lá thư bán hàng và tham gia các hội thảo của Alan để có thể gặp anh.

Một lần, Dan đã mời Alan ăn trưa và họ nói chuyện hàng giờ đồng hồ. Khi được yêu cầu làm người cố vấn của mình, Alan Jacques đã từ chối nhưng Dan không nản chí. Anh đã đến văn phòng của Alan liên tục trong khoảng một tháng, làm mọi việc để chứng tỏ sự sẵn sàng giúp đỡ của mình – bao gồm cả việc nhặt rác cho đến khi Alan thuê anh.

Dan bỏ học đại học để đi làm cho Jacques. Chàng trai 21 tuổi đã dành nhiều tuần viết bức thư bán hàng, Jacques nói rằng chúng thật kinh khủng. Anh tiếp tục viết lại 7 lần cho đến khi Alan hài lòng. Alan sau đó thú nhận rằng bản nháp đầu tiên của Dan “ổn”, nhưng “ổn” không phải cách ta làm chủ mọi thứ.

Mặc dù không kiếm được nhiều tiền, nhưng một năm được Jacques hướng dẫn đáng giá hàng triệu USD với anh. Dưới sự chỉ dẫn của Jacques, Dan bắt đầu cung cấp dịch vụ marketing. Trong vòng 12 tháng, khách hàng đã kiếm được hàng triệu đô từ những bức thư bán hàng. Đến năm 22 tuổi, Dan Lok bán mỗi dự án làm việc của mình với giá 10,000$ (230 triệu VND).

Thành công

Cuối cùng, tôi đã có thể chăm sóc cho mẹ tôi. Tôi không còn phải mua đồ tại khu vực “gần hết hạn” trong tiệm tạp hoá nữa. Cố vấn Alan đã thực sự thay đổi cuộc đời tôi. Và đó cũng là lí do tôi tư vấn cho các doanh nhân trẻ hằng ngày, hằng giờ Dan Lok

Vài năm sau đó, Dan quay lại Hong Kong lần đầu tiên để thăm cha của mình, người đang phải vật lộn kiếm sống. Đang cùng nhau đi dạo, anh dừng lại và chỉ tay vào một căn hộ trên cao. Dan rút chìa khoá và nói “Con mua nó cho bố”. Khuôn mặt ngạc nhiên của người bố đã khiến mọi thứ trở nên vô cùng đáng giá.

Dan đã đầu tư lợi nhuận từ việc kinh doanh online của mình vào bất động sản và trở thành triệu phú năm 27 tuổi. Vì công ty có thể hoạt động mà không có anh, Dan đã quyết định nghỉ hưu và lên đường tận hưởng “giấc mơ”. Anh du lịch trên các bãi biển hàng ngày trong suốt một tháng. Tháng tiếp theo, anh xem mỗi ngày 6 bộ phim.

Dan bắt đầu chia sẻ những kiến thức về marketing của anh qua việc xuất bản sách “Forbidden Psychological Tactics” (Những chiến thuật tâm lý bị cấm). Trong khi bán sách, anh thành thạo kĩ năng marketing online và trở thành một nhà tiếp thị liên kết xuất sắc, bán các sản phẩm thông tin và phần mềm copywriting.

[external_link offset=2]

Trong thập kỷ tiếp theo, Dan thành lập hoặc hợp tác với 15 công ty từ thẩm mỹ viện đến thương mại điện tử. Hiện nay, tổng doanh số hàng năm của họ trên 8 con số.

Dan thừa nhận thành công của mình đến từ: cố vấn, sự tập trung và các kĩ năng kiếm tiền.

Nuối tiếc và động lực lớn nhất

Cha anh bị đột quỵ khi Dan đang theo đuổi vụ làm ăn lớn nhất trong sự nghiệp tại New York.

Tôi muốn bố tôi tự hào vì tôi, vì vậy tôi đã nói với ông ấy rằng tôi sẽ ở bên ông ngay sau khi tôi xong việc. Đó là lần cuối tôi nói chuyện với ông. Tôi chưa kịp nói lời tạm biệt, và đó là nuối tiếc lớn nhất. Tôi nhận ra rằng việc theo đuổi tiền bạc và thành tích không tạo nên hạnh phúc. Đột nhiên, tất cả mọi thứ không còn ý nghĩa như trước nữa Dan Lok 

Nguồn động lực của Dan đã chuyển từ giúp đỡ gia đình sang giúp đỡ tất cả mọi người trên thế giới. Bây giờ, anh đã dạy hơn 1 tỷ người những kĩ năng kiếm tiền và giúp họ làm chủ vận mệnh kinh tế của họ.

Tôi tự hào về tất cả các học sinh của mình và thành công của họ. Điều đó mang lại niềm vui cho tôi vì đã cung cấp cho họ một nền tảng để liên tục làm giàu cho bản thân Dan Lok

Jennie Li

Dan gặp Jennie lần đầu khi 26 tuổi, trong một quán karaoke. Họ bắt đầu hẹn hò và làm việc cùng nhau trước khi kết hôn năm 2015. Cô vừa là vợ, vừa là người tư vấn chiến lược và là người giữ cho Dan Lok luôn khiêm tốn, luôn nhớ rằng mình là ai.

Tôi nhớ về bài diễn thuyết đầu tiên tại TED Talk của mình. Tôi trong bộ suit đỏ, đứng trên đỉnh thế giới và Jennie gọi tôi đi vứt rác. Tôi yêu thích điều đó Dan Lok

Kết

Thành công của Dan là kết quả của tổng hợp nhiều lần thất bại. Dù anh đã là triệu phú, nhà diễn giả quốc tế nhưng vẫn luôn nhớ về nơi mình sinh ra. Khả năng của bản thân anh đã khiến mọi người biết được “Dan Lok là ai?”

Ai nghĩ rằng một cậu bé nghèo nhập cư lại có thể đạt được thành quả như vậy?

Không quan tâm bạn đến từ đâu hay bạn gặp phải chướng ngại gì, bạn có thể có mọi thứ. Nếu bạn không bao giờ từ bỏ. Dan Lok

[external_footer]