Da chết là gì, tại sao phải tẩy da chết thường xuyên?

Hỏi: Kính chào các chuyên gia làm đẹp báo Thanh Niên và Mỹ phẩm Mai Hân. Em đang có một thắc mắc mà không biết hỏi ai, vì có thể sẽ có nhiều người cho rằng em đang hỏi một câu hỏi ngớ ngẩn nhưng em cũng đã tìm hiểu ở một số các chuyên mục làm đẹp trên các phương tiện truyền thông chính thống mà vẫn chưa có được câu trả lời ưng ý và toàn vẹn. Hôm nay em mạnh dạn gửi câu hỏi về chuyên mục và rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia làm đẹp. Câu hỏi của em là: Da chết là gì và tại sao chúng ta lại phải tẩy da chết thường xuyên? Em chân thành cám ơn và rất mong hồi đáp từ các chuyên gia. (Phương Linh – Nhơn Trạch, Đồng Nai)

Da chết là gì, tại sao phải tẩy da chết thường xuyên?Tẩy da chết rất cần thiết và quan trọng mà tất cả mọi người biết!

[external_link_head]

Trả lời

Mến chào Phương Linh,

[external_link offset=1]

Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục làm đẹp Báo Thanh Niên và Mỹ phẩm Mai Hân.

Phương Linh thân mến, da chết thực chất là một quá trình phát triển bình thường của cơ thể. Trong cơ thể chúng ta, việc trao đổi chất diễn ra liên tục và các tế bào chết sẽ được thay thế bằng các tế bào mới. Vì vậy, tẩy da chết là khái niệm phổ biến khi nói về việc loại bỏ các tế bào chết trên da ra khỏi cơ thể của chúng ta.

Thực tế, có rất nhiều người có chung thắc mắc với bạn Phương Linh là tại sao các chuyên gia luôn khuyến cáo và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tẩy da chết. Chính xác là như vậy, việc tẩy da chết là công đoạn đặc biệt quan trọng và các chuyên gia làm đẹp chúng tôi luôn đặc biệt nhấn mạnh nhắc nhở với tất cả mọi người trước khi thực hiện các liệu pháp chăm sóc da.

Tẩy da chết là việc làm cần thiết với tất cả mọi người, không phân biệt giới tính và tuổi tác. Tuy nhiên, mức độ tẩy da chết tuyệt vời nhất đó là một tuần tẩy da chết 1 đến 2 lần. Không nên tẩy da chết liên tục vì sẽ làm tổn thương da, làm da trở nên mỏng hơn, yếu hơn và dễ bị kích ứng hơn.

\n

Sau khi tẩy da chết, bạn sẽ cảm nhận được làn da mịn màng, sạch sẽ của chính mình. Vì tẩy da chết thực sự đã giúp làn da bạn loại bỏ được một lớp tế bào chết bên trên làn da. Và sau khi tẩy tế bào chết bạn áp dụng các loại mỹ phẩm chăm sóc da thì lúc này làn da của bạn cũng sẽ hấp thu được tốt nhất và các tinh chất trong mỹ phẩm cũng sẽ nhanh thẩm thấu lên làn da của bạn tốt hơn. Nếu lần đầu tẩy da chết, làn da của bạn sẽ sáng lên khoảng từ 10 – 20% (nếu bạn tẩy da chết đúng cách).

[external_link offset=2]

Sở dĩ các chuyên gia luôn khuyến cáo bạn tẩy da chết vì hàng ngày, làn da của bạn luôn phải tiếp xúc với các tác nhân bên ngoài như tia UV, khói bụi… Hơn nữa, hàng ngày, cơ thể chúng ta phải trải qua những biến đổi bên trong như sự thay đổi nội tiết tố, sự thiếu hụt các vitamin cần thiết… Những điều đó chính là tác nhân có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự mềm mại, mịn màng của làn da. Do vậy, việc tẩy da chết luôn là một thói quen tốt mà các chuyên gia làm đẹp khuyến cáo và nhắc nhở bạn thực hiện.

Ngoài việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như đường, muối, chanh, mật ong… để tẩy da chết, hiện nay, kem tẩy tế bào chết Sakura Body Crub đang là sản phẩm được nhiều người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn và đánh giá cao về hiệu quả.

Với những phân tích trên, chắc hẳn bạn Phương Linh và các độc giả đã hiểu hơn về làn da của chính mình và đã có được một liệu trình chăm sóc da an toàn, chính xác và có khoa học.

Da chết là gì, tại sao phải tẩy da chết thường xuyên?

[external_footer]