Cue Là Gì

Có lẽ bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “cue” trong giới Kpop mà không biết ý nghĩa thật sự của nó là gì. Đừng lo, hãy cùng tìm hiểu với Giải Ngố để hiểu rõ hơn về từ này nhé!

Cue là gì trong Kpop?

“cue” thường được sử dụng trong các bài viết liên quan tới showbiz Hàn Quốc, khiến nhiều người nghĩ rằng từ này xuất phát từ cộng đồng fan Kpop. Nhưng thực tế, “cue” bắt nguồn từ cộng đồng fan giải trí Hoa ngữ.

Trên mạng xã hội, “cue” không theo nghĩa tiếng Anh mà theo nghĩa mà các bạn láng giềng đang hiểu. Cụ thể, “cue” hoặc “cue someone” có nghĩa là nhắc tới một đối tượng không trực tiếp có mặt hoặc không trực tiếp liên quan trong cuộc hội thoại hoặc chủ đề mọi người đang bàn luận.

Mục đích và cách sử dụng “cue”

Đối với cộng đồng fan, “cue” thường đi kèm với hàm ý tiêu cực. Có nghĩa là bạn sẽ thường nghe mọi người nhắc nhở “đừng cue người khác vào”, “sao lại cue nhóm A/nhóm B thế?”. “Cue” trong trường hợp này có thể đơn giản dịch là “lôi” người khác vào một chủ đề mà không liên quan trực tiếp tới họ, nhưng lại có điểm tương đồng mà người khác có thể so sánh hoặc làm ví dụ, dẫn chứng cho luận điểm của mình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích được “cue” vào cuộc tranh luận này, vì đối tượng được “cue” thường không có liên quan trực tiếp tới chủ đề. Vì vậy, hãy thận trọng khi sử dụng “cue” trong các bình luận trên mạng xã hội.

Kết

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ “cue” trong giới Kpop. Đừng quên tham khảo những bài viết khác của Giải Ngố để tìm hiểu thêm nhiều thuật ngữ thú vị khác nhé!