CROSS LINKING LÀ GÌ? VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG CROSS LINKING KHI PHẪU THUẬT CẬN THỊ?

Ra đời và phát triển vào cuối những năm 90 của thế kỉ XX, CROSS LINKING là kỹ thuật mới nhất hiện nay với rất nhiều ưu việt dành cho người phẫu thuật cận thị.

 1. CROSS LINKING là gì?

[external_link_head]

Cross linking là kĩ thuật được phối hợp cùng phẫu thuật Lasik bằng cách dẫn một loại thuốc Riboflavin đặc biệt vào trong nhu mô giác mạc rồi chiếu một liều lượng tia cực tím loại A (UVA) lên giác mạc.

[external_link offset=1]

Thông qua tác động của tia UVA, Riboflavin bị oxy hóa tạo thành các cầu nối gắn kết các sợi collagen của giác mạc lại với nhau, giúp cho mạng lưới nhu mô giác bền chắc và khỏe mạnh.

2.  VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG CROSS LINKING KHI PHẪU THUẬT LASIK?

  •  Cross linking giúp giảm thiểu tình trạng giãn phình giác mạc sau phẫu thuật Bởi, dù phẫu thuật bằng phương pháp nào thì giác mạc của bạn cũng sẽ bị yếu đi, giảm 20-30% tính bền cơ học so với ban đầu.
  • Cross linking thực sự cần thiết với những người bị dị ứng mắt có nguy cơ dụi mắt nhiều, người có tiền sử gia đình mắc bệnh giác mạc hình chóp, giác mạc mỏng, điều trị độ cận cao.
  • Crosslinking được thực hiện khoảng 03 phút cho 01 mắt, đồng thời với việc thực hiện phẫu thuật Lasik, tuyết đối an toàn và bệnh nhân không hề có cảm giác khó chịu khi thực hiện.
  •  Crosslinking giảm thiểu những hiện tượng khô và mỏi mắt sau phẫu thuật.

Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga là một trong những địa chỉ đón đầu các công nghệ hiện đại nhất đến từ Châu Âu trong đó có kỹ thuật Crosslinking, mang đến cho bệnh nhân cơ hội lấy lại thị lực tốt nhất và an toàn nhất.

[external_link offset=2]

Để được tư vấn chi tiết vế các phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ ( cận – viễn – loạn) và ưu tháng đặc biệt tháng 11, vui lòng liên hệ theo Hotline: 097608034688.02.

[external_footer]