Cồn thực phẩm là gì? Mua cồn ở đâu

25/12/0976080346:20 PM – 2.134 lượt xem

Cồn thực phẩm là gì? Những tính chất đặc trưng của cồn thực phẩm ra sao? Cồn thực phẩm, cồn sinh học và cồn công nghiệp khác nhau về gì? cồn thực phẩm có thành phần chủ yếu là ethanol được sản xuất bằng cách hydrat hóa etylen hoặc lên men từ các loại ngũ cốc hoặc mía.

Mặc dù cồn thực phẩm có rất nhiều ứng dụng mang lại lợi ích cho con người. Tuy nhiên chúng cũng có những tác hại nhất định.Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiều những kiến thức cơ bản về cồn thực phẩm.

[external_link_head]

Cùng tìm hiều cồn thực phẩm là gì?

Cồn thực phẩm là gì nó gồm loại cồn có thành phần chính là Ethanol đã được chưng cất và tinh luyện cũng như loại bỏ hầu hết các tạp chất như dầu fusel, andehyd, Acid, Este. Công thức hóa học của cồn thực phẩm là C2H6O hoặc C2H5OH. Tên gọi khác của cồn thực phẩm là cồn Ethanol, Rượu etylic, …

Cồn thực phẩm phải được chưng cất và loại bỏ hết tạp chất mới có thể sử dụng để pha chế cùng với nước và các hợp chất khác mà chúng ta có thể tiêu hóa được để tạo thành các loại đồ uống, làm dược liệu, thuốc, dùng để vệ sinh, sát trùng vết thương, hoặc sản xuất mỹ phẩm.

Cồn thực phẩm là gì? Mua cồn ở đâu

[external_link offset=1]

>> Tên hoá học của rượu là gì

Cồn thực phẩm có công dụng gì

Cồn thực phẩm tác dụng đối với công nghiệp:

Cồn thực phẩm làm dung môi hòa tan hóa chất khác

Cồn thực phẩm dùng trong công nghiệp thực phẩm như sản xuất đồ uống (bia, rượu).

Cồn thực phẩm dùng trong bảo quản thực phẩm.

Cồn thực phẩm dùng trong tẩm ướp thực phẩm

Cồn thực phẩm tác dụng đối với làm đẹp

Cồn thực phẩm dùng được trong lĩnh vực Mỹ phẩm như để pha chế hương liệu, dùng làm hỏa liệu trong Spa

Tác dụng của cồn thực phẩm đối với sức khỏe

Mặc dù cồn thực phẩm có nhiều tác hại đối với sức khỏe con người nhưng nó cũng đem lại những lợi ích tuyệt vời nếu biết sử dụng đúng liều lượng, đúng nồng độ cho phép. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu sử dụng một lượng nhỏ đồ uống chứa cồn thực phẩm như rượu vang mỗi ngày sẽ giúp chống lại các bệnh về tim mạch và kéo dài tuổi thọ.

Cồn thực phẩm mặc dù có nhiều tác hại hơn là lợi ịch đối với sức khỏe con người, nhưng nó lại là một nét văn hóa trong ẩm thức của nhiều nước trên thế giới.Chỉ cần đừng lạm dụng các đồ uống có cồn để bảo vế sức khỏe của bản thân.

Cồn thực phẩm là gì? Mua cồn ở đâu

[external_link offset=2]

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN CỒN THỰC PHẨM

Những lưu ý khi sử dụng cồn thực phẩm

Tránh trực tiếp tiếp xúc cồn thực phẩm với các bộ phận trên cơ thể. Nên bảo vệ mình bằng cách trang bị khẩu trang hoặc găng tay bảo hộ.

Không được pha trực tiếp cồn thực phẩm để uống.

Khi dính cồn thực phẩm  vào mắt phải rửa ngay bằng nước sạch. Khi nuốt phải cồn thực phẩm không cố gây nôn, uống ngay nước lọc và đưa đến cơ sở y tế gần nhất.

Khi xảy ra sự cố cháy tuyệt đối không dùng nước để dập lửa mà phải dùng bột, hóa chất khô, bọt CO2, phun sương.

Đối với những người trực tiếp điều khiển phương tiện giao thông, các máy móc, thiết bị sản xuất thì nồng độ cồn trong máu được quy định ở mức dưới 0,05%. nếu vượt quá mức quy định sẽ bị xử phạt.

Những lưu ý khi bảo quản cồn thực phẩm:

Cồn thực phẩm phải được bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh xa các nguồn nhiệt.

Cồn công nghiệp nên được chứa trong những can có vật liệu thích hợp để tránh các tác nhân bên ngoài.

Nơi cung cấp cồn thực phẩm tại Hà Nội

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cồn thực phẩm là gì ngày nay, việc mua hóa chất thật để làm thí nghiệm ở trường học hay ở các nhà máy, xí nghiệp được nhiều người lựa chọn.

Hiện nay Công ty VietQuang là địa chỉ tin cậy chuyên cung cấp và phân phối các loại hóa chất, không thể không nhắc đến là cồn thực phẩm một trong những sản phẩm bán chạy với mức giá ưu đãi nhất, ứng dụng cao trong cuộc sống.

Ms Minh: 0976080346  
[external_footer]