ComCom là gì, Đơn vị tác chiến điện tử Comrade Commissar Facebook
Com Com là gì trên Facebook, tìm hiểu Fanpage #ComCom Đơn vị tác chiến điện tử ( Comrade Commissar ) trên FB. Nếu lướt mạng xã hội Facebook, ắt hẳn bạn đã không ít lần thấy xuất hiện cụm từ #ComCom nhưng không biết đó là gì, nhất là hình ảnh với chữ #ComCom màu trắng to đùng.

Đơn vị tác chiến điện tử Comrade Commissar

#ComCom là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Comrade Commissar”, dịch sang tiếng Việt nghĩa là “Đồng chí Chính ủy”. Đây là tên gọi của một nhóm Fanpage trên Facebook với tên đầy đủ “Đơn vị tác chiến điện tử ( Comrade Commissar )”, cái tên phần nào nói lên mục đích và phương châm hoạt động.

[external_link_head]

ComCom giống như một nhóm những người chuyên định hướng dư luận theo dạng tuyên truyền, bảo vệ đường lối chính sách của Đảng, nhà nước Việt Nam. Phần lớn, các bài viết của #ComCom nhằm phản biện lại những luận điểm khác biệt trên mạng xã hội, với phương châm ủng hộ toàn diện Đảng và nhà nước.

[external_link offset=1]

Tên tiếng Anh (ComCom – Comrade Commissar) với tên tiếng Việt (Đơn vị tác chiến điện tử) của Fanpage này không hoàn toàn giống nhau. Bởi nếu dịch theo nghĩa tiếng Việt của Page này sang tiếng Anh phải là “Electronic Warface Unit” – Đơn vị Tác chiến Điện tử.

Theo như giới thiệu của mình, #ComCom tự nhận mình là một nhóm lẻ tập hợp lại nhằm cổ vũ tinh thần yêu nước cho giới trẻ, đồng thời giới thiệu về Lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam tới đông đảo quần chúng. Họ nói rằng, họ không phải do một tổ chức nào hậu thuẩn cả.

Nhưng nhìn vào cách đưa tin, lập luận thì thấy #Com Com là nhóm hoạt động rất có tổ chức, nội dung toàn dẫn nguồn hợp lý, không mang tính chất công kích cá nhân, chủ yếu nhằm định hướng dư luận trên môi trường mạng xã hội Facebook.

Nếu thấy các tin bài của #ComCom trên Facebook thì chúng ta đều thấy nội dung mang đậm tính chất tuyên truyền, định hướng và cung cách rất chính thống chứ không “trẻ trâu” như style vốn có trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng, “Com Com – Đơn vị tác chiến điện tử” là do AK 47 hậu thuẩn. Tuy nhiên đến nay, vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy mối liên hệ này.

[external_link offset=2]

Lực lượng AK 47 là lực lượng an ninh do Nhà nước Việt Nam thành lập dựa trên quyết định 47, là lực lượng đấu tranh trên không gian an ninh mạng, với hơn 10.000 người, có nhiệm vụ chính trị đặc biệt trên Internet.

Để hiểu hơn về khái niệm #ComCom là gì, bạn có thể truy cập vào Fanpage của Đơn vị tác chiến điện tử này tại địa chỉ: Fb.com/WarComissar. Mỗi nhóm đều có tiêu chí hoạt động riêng, nên hy vọng các bạn sẽ tôn trọng những gì mà ComCom đang làm. Chúc mọi người thành công! [external_footer]